Juniper QFX5100

Thương hiệu: JUNIPER | Mã sản phẩm: JQFX5100

Thiết bị chuyển mạch QFX5100 dành cho trung tâm dữ liệu cung cấp độ trễ thấp, tính linh hoạt khi triển khai và các tính năng tự động hóa phong phú. Các thiết bị chuyển mạch này cung cấp các khối xây dựng chung cho các kiến ​​trúc tiêu chuẩn công nghiệp.

Đặc điểm nổi bật:

Use Case: Data Center Fabric Leaf

Port Density:

QFX5100-48S: 48 x 1/10GbE SFP/SFP+ and 6 x 40GbE QSFP+
QFX5100-48T: 48 x 100Mbps/1/10GbE RJ-45 and 6 x 40GbE QSFP+
QFX5100-24Q: 24/32 x 40GbE QSFP+ 
QFX5100-96S: 96 x 1/10GbE SFP/SFP+ and 8 x 40GbE QSFP+
Throughput: Up to 1.44/2.56 Tbps

*Sản phẩm này có thể có nhiều tùy chọn và cấu hình khác nhau. Liên hệ Pacisoft để nhận báo giá chi tiết nhất.

Thiết bị chuyển mạch Juniper QFX5100 của PACISOFT có gì nổi bật 

Vận hành doanh nghiệp vô cùng phức tạp; do vậy, giảm thiểu nỗ lực từ bất kỳ khía cạnh nào là một điều nên làm, đặc biệt nếu nó liên quan tới công nghệ thông tin. Đó cũng chính là điều Juniper hướng tới khi giới thiệu sản phẩm  Juniper QFX5100, gắn cho sản phẩm này sứ mệnh “Ít nỗ lực cho công nghệ thông tin để tập trung xây dựng bộ máy kinh doanh”. 

Nâng cấp phần mềm trong dịch vụ không phụ thuộc vào cấu trúc liên kết

Với bộ xử lý lõi Intel, QFX5100 cho phép Junos OS chạy trong một máy ảo (VM) trên Linux. Junos OS chạy trên hai máy ảo riêng biệt theo cặp hoạt động và dự phòng; trong các chu kỳ nâng cấp phần mềm, các thiết bị chuyển mạch sẽ chuyển sang phiên bản phần mềm mới hơn một cách liền mạch trong khi vẫn duy trì lưu lượng mặt phẳng dữ liệu nguyên vẹn. ISSU thực sự không phụ thuộc vào cấu trúc liên kết này, một tính năng nâng cấp phần mềm đầu tiên trong ngành dành cho bộ chuyển mạch hàng đầu có cấu hình cố định, được hỗ trợ trên tất cả các giao thức Lớp 2 và Lớp 3 và không cần sự hỗ trợ của bất kỳ bộ chuyển mạch nào khác để thực hiện một nâng cấp hình ảnh.

Tự động hóa

Các thiết bị chuyển mạch QFX5100 hỗ trợ một số tính năng cho hoạt động tự động hóa mạng và plug-and-play. Các tính năng bao gồm cung cấp không chạm, tập lệnh hoạt động và sự kiện, khôi phục tự động và tập lệnh Python. Switch cũng cung cấp hỗ trợ tích hợp với VMware NSX Layer 2 Gateway Services, Puppet và OpenStack.

Bảng chuyển tiếp linh hoạt

Bảng chuyển tiếp linh hoạt (FFT) của QFX5100 cho phép bảng phần cứng được khắc vào các phân vùng có thể định cấu hình của kiểm soát truy cập phương tiện lớp 2 (MAC), máy chủ lớp 3 và bảng Kết hợp tiền tố dài nhất (LPM). Trong môi trường L2 thuần túy, QFX5100 hỗ trợ 288.000 địa chỉ MAC. Ở chế độ L3, bảng có thể hỗ trợ 128.000 mục máy chủ và ở chế độ LPM, nó có thể hỗ trợ 128.000 tiền tố. Junos OS cung cấp các tùy chọn có thể định cấu hình thông qua giao diện dòng lệnh (CLI) để mỗi QFX5100 có thể được tối ưu hóa cho các tình huống triển khai khác nhau.

Quản lý bộ đệm thông minh

Bộ chuyển mạch QFX5100 có tổng cộng 12 MB bộ đệm dùng chung. Trong khi 25% tổng dung lượng bộ đệm được dành riêng, phần còn lại được chia sẻ giữa tất cả các cổng và người dùng có thể định cấu hình. Cơ chế bộ đệm thông minh trong QFX5100 hấp thụ hiệu quả các đợt bùng phát lưu lượng trong khi cung cấp hiệu suất xác định, tăng hiệu suất đáng kể so với phân bổ tĩnh.

Công nghệ thông tin chi tiết dành cho phân tích

QFX5100 cung cấp khả năng giám sát và báo cáo việc sử dụng bộ đệm động với khoảng thời gian 10 mili giây để cung cấp thông tin chi tiết về độ trễ và microburst. Dữ liệu có thể được xem qua CLI, nhật ký hệ thống hoặc truyền trực tuyến đến các máy chủ bên ngoài để phân tích thêm. Các định dạng báo cáo được hỗ trợ bao gồm Thông báo đối tượng Java Script (JSON), CSV và TSV. Các tệp này có thể được sử dụng bởi các hệ thống điều phối, bộ điều khiển SDN hoặc ứng dụng quản lý mạng để đưa ra quyết định thiết kế mạng tốt hơn và xác định các điểm phát sóng mạng.

Tags: Thiết bị mạng - Tường lửaThiết bị mạng - tường lửa JuniperJuniper Switch.