Red Hat AMQ

Thương hiệu: Red Hat | Mã sản phẩm: RHAMQ

Red Hat AMQ dựa trên các cộng đồng nguồn mở như Apache ActiveMQ và  Apache Kafka - là nền tảng nhắn tin linh hoạt cung cấp thông tin đáng tin cậy, cho phép tích hợp thời gian thực và kết nối Internet vạn vật (IoT).

 • Chia sẻ dữ liệu giữa các vi dịch vụ và các ứng dụng khác với thông lượng cao và độ trễ thấp.
 • Tích hợp các ứng dụng, thiết bị đầu cuối và thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
 • Hỗ trợ kết nối từ các chương trình máy khách được viết bằng nhiều ngôn ngữ

☛ Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao

RedHat – một công ty phần mềm của Mỹ, là nhà cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới. Chuyên cung cấp sản phẩm phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng doanh nghiệp. Tên tuổi của RedHat gắn liền với hệ điều hành doanh nghiệp Red Hat Enterprise Linux. RedHat cũng cung cấp nền tảng hệ điều hành, middleware, các ứng dụng, sản phẩm quản lý và hỗ trợ, đào tạo và dịch vụ tư vấn. Red Hat đã tạo ra, duy trì và đóng góp cho nhiều dự án phần mềm miễn phí.

Tuy nhiên, cuối năm 2018, IBM đã mua lại Red Hat và trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới. IBM và Red Hat hợp nhất sẽ giúp khách hàng tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp từ đám mây nhanh hơn, mang lại khả năng di động và bảo mật dữ liệu và ứng dụng cao hơn trên nhiều đám mây công cộng và đám mây riêng, với một hệ thống quản lý đám mây nhất quán. 

Red Hat AMQ (Advanced Message Queuing) là một giải pháp hàng đầu trong việc cung cấp hệ thống hàng đợi thông điệp và giao tiếp trung gian cho các ứng dụng phân tán. Được phát triển bởi Red Hat, AMQ cung cấp một môi trường linh hoạt và đáng tin cậy cho việc truyền tải và xử lý thông điệp trong hệ thống phân tán.

AMQ sử dụng giao thức hàng đợi thông điệp chuẩn như AMQP (Advanced Message Queuing Protocol) và MQTT (Message Queuing Telemetry Transport) để cho phép các ứng dụng giao tiếp an toàn và đáng tin cậy qua mạng. Nó hỗ trợ các tính năng như đảm bảo giao hàng, xác nhận, đệ quy và quản lý lỗi để đảm bảo việc truyền tải thông điệp một cách tin cậy và mạnh mẽ.

Tham khảo thêm

Red Hat AMQ (Advanced Message Queuing) cung cấp một loạt các tính năng nổi bật để hỗ trợ việc truyền tải và xử lý thông điệp trong môi trường phân tán. Dưới đây là một số tính năng quan trọng của Red Hat AMQ:

 • Hàng đợi thông điệp linh hoạt: AMQ cho phép bạn xây dựng và quản lý các hàng đợi thông điệp để truyền tải và chuyển tiếp thông điệp giữa các ứng dụng phân tán. Hàng đợi có thể được cấu hình và mở rộng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của ứng dụng.

 • Giao thức chuẩn: AMQ hỗ trợ các giao thức hàng đợi thông điệp chuẩn như AMQP (Advanced Message Queuing Protocol) và MQTT (Message Queuing Telemetry Transport). Điều này đảm bảo tính tương thích và tương tác dễ dàng với các ứng dụng và hệ thống khác sử dụng các giao thức tương tự.

 • Đảm bảo giao hàng tin nhắn: AMQ đảm bảo rằng thông điệp được gửi đến và nhận bởi các ứng dụng một cách an toàn và đáng tin cậy. Nó hỗ trợ xác nhận giao hàng, đảm bảo rằng không có thông điệp nào bị mất hoặc bị gửi đi nhiều lần.

 • Quản lý tin nhắn và giao tiếp: Red Hat AMQ cung cấp các công cụ và giao diện quản lý mạnh mẽ để theo dõi và quản lý hàng đợi thông điệp. Bạn có thể theo dõi và kiểm soát tài nguyên, quản lý các yêu cầu gửi và nhận thông điệp, và tạo ra các quy tắc xử lý tự động.

 • Tích hợp với các công nghệ khác: AMQ tích hợp tốt với các công nghệ và ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bạn có thể tích hợp nó với các ứng dụng Java, .NET, Node.js và nhiều công nghệ khác, cho phép bạn sử dụng AMQ trong môi trường phát triển phổ biến.

 • Hiệu suất và mở rộng: Red Hat AMQ cung cấp hiệu suất và khả năng mở rộng tốt.

AMQ 

Manufacturer/ Nhà sản xuất VMware Inc (Mỹ)
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Hệ thống- hệ điều hành
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm RHAMQ
Collections/ Dòng sản phẩm

Automation & Management

Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win/Mac
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền License Lâu dài/ Support 1 – 3 năm hoặc thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn  
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by RedHat
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

Hướng dẫn đăng ký này cung cấp thông tin tổng quan về đăng ký Dịch vụ ứng dụng Red Hat, lợi ích và quyền lợi của họ cũng như các chính sách của Red Hat về việc sử dụng các đăng ký này.

Red Hat sử dụng thuật ngữ “Dịch vụ ứng dụng” để chỉ các khả năng cung cấp cho khách hàng các công cụ để thiết kế và phát triển các ứng dụng và kiến ​​trúc gốc trên đám mây để thực thi đám mây lai. Định nghĩa này phản ánh sự phát triển của phần mềm trung gian đối với đám mây, với những thay đổi cụ thể để chạy tốt hơn trong môi trường được phối hợp (Kube và vùng chứa). 

Ngoài việc hỗ trợ triển khai Dịch vụ ứng dụng tự quản lý truyền thống, Red Hat cung cấp các khả năng dưới dạng dịch vụ đám mây được quản lý để cung cấp cho khách hàng lựa chọn về trách nhiệm vận hành và đẩy nhanh thời gian đạt được giá trị. Hướng dẫn này bao gồm các cân nhắc đăng ký cho các sản phẩm Dịch vụ ứng dụng tự quản lý. Các sản phẩm khác của Red Hat, bao gồm các nền tảng và dịch vụ đám mây được quản lý, được giới thiệu ở đây cho ngữ cảnh, nhưng những cân nhắc đăng ký cho những sản phẩm đó không được trình bày chi tiết trong hướng dẫn này.

Red Hat đã làm việc theo thời gian để tăng giá trị và tính linh hoạt của các đăng ký này khi chúng tôi tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm dịch vụ ứng dụng cho hoạt động đám mây lai. 

Hướng dẫn đăng ký này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

 • Các sản phẩm Dịch vụ Ứng dụng Red Hat và phạm vi lợi ích đi kèm với mỗi đăng ký sản phẩm.
 • Các chính sách của Red Hat cho phép triển khai rộng rãi các gói đăng ký trên các môi trường tại chỗ, đám mây riêng, đám mây công cộng và đám mây được lưu trữ. Các trường hợp sử dụng cụ thể được trình bày chi tiết tại đây.
 • Cách bạn có thể xác định chiến lược cấp phép tối ưu trong mọi giai đoạn vòng đời của khách hàng và mọi địa điểm triển khai đã chọn.
 • Các trường hợp sử dụng cụ thể để tích hợp Dịch vụ ứng dụng Red Hat với nền tảng Red Hat Enterprise Linux® hoặc Red Hat OpenShift® hoặc cùng với phần cứng, phần mềm và dịch vụ của đối tác và bên thứ ba. 

Xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây:

https://access.redhat.com/documentation/en-us/red_hat_process_automation_manager/7.13/pdf/installing_and_configuring_red_hat_process_automation_manager/red_hat_process_automation_manager-7.13-installing_and_configuring_red_hat_process_automation_manager-en-us.pdf

Hardware requirements

The minimum hardware specifications to install Red Hat AMQ are:

 • 300 MB of free disk space
 • 2GB of RAM

In addition to the disk space required for the base installation, a running system will require space for caching, persistent message stores, and other functions.

Xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây:

https://access.redhat.com/documentation/en-us/red_hat_amq/6.3/html/installation_guide/topic-34589

Download tại đây:

https://access.redhat.com/downloads

TRƯỚC KHI TẢI XUỐNG
Bạn sẽ cần đăng ký hoạt động hoặc dùng thử sản phẩm trước khi tải xuống các sản phẩm của Red Hat.