Boris FX Sapphire

Thương hiệu: BORIS FX | Mã sản phẩm: BORFXSAP

Boris FX Sapphire cho phép bạn tạo giao diện hữu cơ tuyệt đẹp không thể so sánh với bất kỳ công cụ hiệu ứng gốc nào của máy chủ. Các tính năng chính bao gồm hơn 270 hiệu ứng và hơn 3000 cài đặt trước, Trình tạo hiệu ứng và chuyển tiếp mạnh mẽ, cũng như theo dõi và tạo mặt nạ tích hợp với Mocha từng đoạt giải Oscar.

 • Tùy chọn: Single host | Multi-host
 • Bản quyền: Subscription | Perpetual 

Bao gồm các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp:

 • Liên kết tham số trong Builder
 • Truy cập nhanh và yêu thích
 • Đặt tên tham số tùy chỉnh
 • Pháo sáng ống kính Sapphire mới và cải tiến

Biến thể (Tùy chọn) 

 • Tùy chọn: Single host | Multi-host
 • Chu kỳ: 12 tháng | 24 tháng | 36 tháng | Lâu dài
 • Loại bản quyền: Thuê bao | Vĩnh viễn
 • Tùy chọn mua hàng: Mua mới | Gia hạn | Nâng cấp (dành cho vĩnh viễn) 
 • Số lượng, đối tượng mua hàng, đóng gói..: xem tại thông số & cấp phép 

*Sản phẩm này có thể có nhiều tùy chọn khác nhau. Vui lòng liên hệ PACISOFT để nhận báo giá chi tiết nhất. 

Boris FX Sapphire tại Pacisoft có gì nổi bật? 

Boris FX Sapphire của Boris FX cho phép bạn tạo giao diện hữu cơ tuyệt đẹp không thể so sánh với bất kỳ công cụ hiệu ứng gốc nào của máy chủ. Các tính năng chính bao gồm hơn 270 hiệu ứng và hơn 3000 cài đặt trước, Trình tạo hiệu ứng và chuyển tiếp mạnh mẽ, cũng như theo dõi và tạo mặt nạ tích hợp với Mocha từng đoạt giải Oscar. Chất lượng hình ảnh vượt trội, khả năng kiểm soát và tốc độ hiển thị của Sapphire giúp tiết kiệm thời gian đáng kể - cho phép người sáng tạo tập trung vào những gì quan trọng nhất, mang lại tác động khiến khán giả quay trở lại.

Có gì mới trong Sapphire 

 • Hiệu ứng được cải thiện! Liên kết tham số mới trong Sapphire Builder cho phép bạn tạo tương tác giữa các giá trị và thậm chí các hiệu ứng khác nhau.
 • Cải thiện chức năng! Các menu Truy cập nhanh và Yêu thích mới trong Builder tạo quy trình công việc nhanh hơn và hợp lý hơn.
 • Cải thiện chức năng! Tùy chỉnh bất kỳ tham số nào trong Builder bằng một tên duy nhất.
  Cài đặt trước mới và cải tiến! Builder cung cấp hơn 25 cài đặt trước mới và hơn 130 cài đặt trước được cập nhật và cải tiến.
 • Pháo sáng mới! Bao gồm 12 Pháo sáng ống kính Sapphire được cập nhật.

 

TagsPhần mềmThiết kế đồ họa3D Modelingphần mềm thiết kếBoris FX,...

Liên kết tham số trong Builder

Tính năng liên kết tham số mới trong S_Effect và S_Transition cho phép người chỉnh sửa và nghệ sĩ tạo các hiệu ứng động và phức tạp bằng cách kết nối các tham số và giá trị trên các hiệu ứng Sapphire khác nhau. Người dùng có thể đặt tham số "trình điều khiển" và sau đó liên kết các tham số khác với tham số đó, bao gồm thêm hiệu số và số nhân.

Liên kết tham số cho phép người dùng kiểm soát hoạt ảnh của toàn bộ hiệu ứng bằng một thanh trượt. Điều này giúp dễ dàng tạo hoạt ảnh và hiệu ứng nâng cao hơn mà không cần phải điều chỉnh nhiều tham số theo cách thủ công!

Truy cập nhanh và yêu thích

Tính năng Truy cập nhanh mới cung cấp cho người dùng tùy chọn nhanh để tìm và thêm hiệu ứng vào Builder. Chỉ cần thêm hiệu ứng trực tiếp vào biểu đồ nút chỉ bằng vài cú nhấp chuột thay vì điều hướng danh sách hiệu ứng mở rộng của Sapphire. Người dùng cũng có thể gắn dấu sao cho các hiệu ứng được sử dụng thường xuyên và thêm chúng vào danh mục Mục ưa thích mới để dễ dàng truy cập chúng.

Đặt tên tham số tùy chỉnh

Bản cập nhật 2023.5 cho Sapphire giới thiệu một tính năng được yêu cầu cao: khả năng tùy chỉnh tên thông số hiệu ứng trong Builder. Giờ đây, người dùng có thể tạo tên riêng cho bất kỳ tham số nào bên trong bất kỳ hiệu ứng Sapphire nào. Bằng cách chọn các tên thông số trực quan và thân thiện với người dùng hơn, các nghệ sĩ Builder có thể nhanh chóng xác định các thông số chính trong một hiệu ứng và điều chỉnh cho phù hợp.

Cài đặt trước mới và cải tiến

Các nghệ sĩ có thể bắt đầu chạy với giao diện tuyệt đẹp và hiệu ứng chuyển tiếp được quản lý chuyên nghiệp nhờ 15 giá trị đặt trước S_Effect mới và 12 giá trị đặt trước S_Transition mới — tất cả đều được tích hợp với các biểu thức tùy chỉnh. Ngoài ra, hơn 130 cài đặt trước S_Effect và S_Transition hiện có được cập nhật và cải tiến, mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn hơn và giao diện tinh tế hơn.

Pháo sáng ống kính Sapphire mới và cải tiến

Lens Flare từng đoạt giải thưởng của Sapphire, nổi tiếng khắp ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình về kết quả đẹp mắt và tự nhiên, giờ đây có thêm 12 lý do để yêu thích nó với việc bổ sung các tia sáng mới và cải tiến cho Sapphire 2023.5. Sử dụng công nghệ Mocha tích hợp đã giành giải Oscar để thực hiện theo dõi chuyển động nhanh và chính xác trực tiếp trong plugin. Pháo sáng hoàn hảo, bất cứ nơi nào bạn cần.

Mới vào năm 2023! Sapphire Lăng Kính

Được tạo ra để tái tạo cảnh quay thông qua một lăng kính vật lý, S_PrismLens phản xạ và khúc xạ ánh sáng để tạo ra những hình ảnh đẹp như điện ảnh và mơ mộng. Nó được đóng gói với một bộ tham số giàu tính năng cho phép các biên tập viên và nghệ sĩ tự do và kiểm soát vô song để tạo ra các phản xạ đơn, tuyến tính và tròn. Tuyệt vời cho video ca nhạc, phim du lịch, phim mở màn, mạng xã hội hoặc thậm chí là ảnh tĩnh — bất cứ nơi nào bạn muốn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp.

Mới vào năm 2023! Sapphire siêu hạt

Được tạo cho nghệ sĩ, biên tập viên và người chỉnh màu VFX hiện đại. S_UltraGrain tái tạo chính xác chất lượng và tính thẩm mỹ của phim và hạt máy ảnh với tính linh hoạt cần thiết của bộ công cụ kỹ thuật số. S_UltraGrain làm cho nghệ thuật quản lý hạt trở nên hoàn toàn tự nhiên và cực nhanh nhờ khả năng tăng tốc GPU CUDA và Metal tự nhiên.

Cài đặt trước kho máy ảnh và phim

Loại bỏ nỗi đau khi tái tạo chính xác cấu hình hạt. S_UltraGrain bao gồm một thư viện gồm 80 cài đặt trước được thiết kế chuyên nghiệp bao gồm các kho phim và máy ảnh kỹ thuật số phổ biến nhất như Arri Alexa, Red, Canon, Sony, v.v.

Mới vào năm 2023! Sapphire Hòa TanUltraGlow

Hãy sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi mới yêu thích của bạn dựa trên quá trình chuyển đổi phổ biến nhất của Sapphire! S_DissolveUltraGlow bổ sung các tính năng và khả năng mới với ánh sáng dựa trên quang học bên cạnh các thông số mới cho các điểm nổi bật và tiếng ồn trong không khí. Bao gồm 14 cài đặt trước mới.


Mới! Sapphire cho Photoshop

Có sẵn trong Sapphire 2022 trở lên

Sapphire hiện bao gồm hỗ trợ máy chủ mới cho Adobe Photoshop — và nó MIỄN PHÍ cho tất cả người dùng Sapphire 2022 và 2022.5! Với hơn 270 hiệu ứng độc lập và không phá hủy độ phân giải được tích hợp trong bộ tổng hợp hiệu ứng dựa trên nốt có một không hai. Các nghệ sĩ Photoshop sẽ thích thú với hơn 3000 cài đặt trước có thể tìm kiếm dễ dàng được sắp xếp theo tên, loại hoặc mục đích sử dụng. Sapphire Photoshop có cùng một bộ tham số mở rộng như các plugin Sapphire, cho phép các nghệ sĩ kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của hiệu ứng. Mọi thứ được tạo bằng Sapphire Photoshop đều có thể được chia sẻ với các máy chủ được Sapphire hỗ trợ bao gồm Adobe Premiere Pro, Blackmagic Resolve, Avid Media Composer, Foundry's Nuke và nhiều thứ khác. Sapphire Photoshop được GPU tăng tốc hoàn toàn với hỗ trợ CUDA và Metal, đồng thời có tính năng hỗ trợ riêng cho bộ xử lý Apple M1.

Mới! Sapphire Màu Cầu Chì

Có sẵn trong Sapphire 2022 trở lên

Gặp gỡ hiệu ứng Sapphire hoàn toàn mới: S_ColorFuse! Tạo các lớp màu điện ảnh một cách dễ dàng bằng cách sử dụng hiệu ứng Sapphire LUT có một không hai. Kết hợp tối đa ba LUT trong các kết hợp và độ mờ khác nhau để có vô số lựa chọn hoặc chọn từ một trong 50 cài đặt trước đi kèm. Chuyển giao diện giữa các ứng dụng máy chủ, không cần LUT — tất cả thông tin được lưu trữ trong cài đặt sẵn S_ColorFuse. Duy trì sự thể hiện màu sắc chính xác bằng cách đặt không gian màu của ứng dụng máy chủ và không gian màu LUT (được sản xuất theo tiêu chuẩn OCIO). S_ColorFuse hoàn toàn được tăng tốc GPU với sự hỗ trợ của CUDA và Metal và hiển thị tự nhiên trên bộ xử lý Apple M1.

Mới! Mocha Splines trong UltraZap

Có sẵn trong Sapphire 2022 trở lên

S_UltraZap hiện tận dụng lợi thế của các công cụ dựa trên spline và theo dõi phẳng Mocha tích hợp sẵn của Sapphire. Dễ dàng điều khiển các hoạt ảnh hấp dẫn bằng cách tạo các đường nối được theo dõi bên trong giao diện Mocha của Sapphire hoặc nhập các dự án được tạo trong Mocha Pro hoặc Mocha AE. Tất cả các máy chủ được hỗ trợ hiện có quyền truy cập vào nhiều tính năng nâng cao của UltraZap trước đây chỉ có trong Adobe After Effects. Cho dù bạn đang nâng cao một logo đơn giản hay đi sâu vào một cảnh quay VFX phức tạp, sự kết hợp giữa Mocha splines với UltraZap sẽ mở ra một thế giới đầy khả năng sáng tạo.

  Continuum Sapphire Mocha Pro Optics
For Film and Video  ✓   ✓   ✓   
Multi-Processor  ✓   ✓   ✓   ✓ 
Linux Support    ✓   ✓   
OpenGL/OpenCL  ✓     ✓   ✓ 
CUDA/Metal    ✓   ✓   
Standalone Application      ✓   ✓ 
Available as Plugins  ✓   ✓     ✓ 
Available by Units  ✓   ✓   ✓   
Node-Based UI    ✓     
OCIO Support  ✓   ✓   ✓   
         
FEATURES        
         
Text and 3D Extrusion  ✓       
Blurs, Diffusion  ✓   ✓    ✓ 
Image Restoration  ✓     ✓   ✓ 
Chromakey Compositing  ✓       ✓ 
Drag and Drop Transitions  ✓   ✓     
Effects/Transitions Builder    ✓     
Particles  ✓       
Lights  ✓   ✓     ✓ 
Custom Lens Designer  ✓   ✓     ✓ 
Retiming  ✓   ✓     
Image Stabilizer  ✓     ✓   
Art Looks  ✓   ✓     ✓ 
Spline Warps  ✓     ✓   
Object Removal  ✓     ✓   
Masking and Tracking  ✓   ✓   ✓   ✓ 
Preset Browser  ✓   ✓     ✓ 
Manufacturer/ Nhà sản xuất Boris FX
Header / LocalizationKhu vực kích hoạt Toàn cầu
CategoryDanh mục sản phẩm Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh - Video
Part Number (P/N)Mã sản phẩm -
CollectionsDòng sản phẩm 3D Modeling, VFX, Rendering
Packaged QuantitySố lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / VersionPhiên bản Mới nhất
LanguageNgôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution MediaĐóng gói Pack
Operating System/ PlatformNền tảng sử dụng macOS, Windows, Linux
Product TypeLoại sản phẩm Subscription License/Perpetual License/Single-user License/Multi-user
Software / License TypeLoại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of termThời hạn bản quyền Support 1 – 3 năm | Lâu dài
License management/ Quản lý bản quyền User name
Customer secitionĐối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Boris FX Suite
ComparisonSo sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic 
Service & Support AdvanceDịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buyMua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling feeThuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

Mô hình cấp phép bản quyền Boris FX Sapphire

Hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin tham khảo nhanh để hiểu mô hình/ hoặc loại hình cấp phép mới của nhà sản xuấtVui lòng liên hệ với PACISOFT để nhận được tư vấn chính xác cho loại hình tổ chức, nhu cầu & quy mô của bạn. 

Vui lòng tuân thủ chương trình cấp phép của Arnold Autodesk theo đường dẫn tại đây.

Giấy phép Nodelocked

Giấy phép khóa nút cho phép phần mềm Boris FX được kích hoạt trên một máy tính cụ thể tại một thời điểm. Giấy phép này không được tính, nghĩa là nếu phần mềm đang chạy trên máy tính được chỉ định, bất kỳ số lượng phiên bản nào cũng được phép thực thi. Để sử dụng giấy phép được khóa nút trên một máy tính khác, giấy phép đó phải được hủy kích hoạt trước.

Khi bạn mua giấy phép có khóa nút, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt qua email.

Open the Boris FX License Tool

boris-fx-license Continuum

Sử dụng Trình cài đặt

 • Chạy trình cài đặt và làm theo lời nhắc để kích hoạt.

Đã được cài đặt - Từ bên trong ứng dụng máy chủ

 • Áp dụng bộ lọc Continuum và nhấp vào Giấy phép ở đầu Điều khiển hiệu ứng.

Đã cài đặt - Từ thư mục đã cài đặt

 • Windows: Tìm kiếm Kích hoạt Giấy phép Liên tục và chọn từ các tùy chọn Adobe, AVX hoặc OFX.
 • Mac: Tìm kiếm Kích hoạt Giấy phép Liên tục và chọn từ các tùy chọn Adobe, AVX hoặc OFX.

Mocha

 • Độc lập: Khởi động Mocha và chọn Kích hoạt từ màn hình chào mừng hoặc Kích hoạt Giấy phép Nodelocked từ menu Trợ giúp.
 • After Effects: Nhấp vào Giấy phép… trong thanh tiêu đề hiệu ứng trong các điều khiển hiệu ứng.
 • Premiere Pro: Nhấp vào biểu tượng nhỏ bên cạnh tiêu đề hiệu ứng.
 • Avid Editing Systems: Nhấp vào hộp kiểm Kiểm soát Giấy phép trong phần Giấy phép và Đăng ký ở cuối các điều khiển hiệu ứng.
 • Máy chủ OFX: Nhấp vào hộp kiểm Kiểm soát Giấy phép trong phần Giấy phép và Đăng ký ở cuối các điều khiển hiệu ứng.

Optics

 • Khởi động Optics độc lập hoặc áp dụng plugin Optics.
 • Chọn Kích hoạt Giấy phép Nodelock trong cửa sổ Giấy phép và nhấp vào OK.

Sapphire

Sử dụng Trình cài đặt

 • Chạy trình cài đặt và làm theo lời nhắc để kích hoạt.

Đã được cài đặt

 • Windows: Tìm kiếm Kích hoạt Sapphire và chọn từ các tùy chọn AE, AVX hoặc OFX.
 • Máy Mac: Đi tới thư mục /Applications/BorisFX/Sapphire AE, AVX hoặc OFX và chọn Kích hoạt Giấy phép.

Giấy phép thả nổi

Giấy phép nổi cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chạy phần mềm Boris FX trên bất kỳ máy được hỗ trợ nào được kết nối với mạng LAN trong cơ sở của bạn, tất nhiên là bị giới hạn bởi số lượng giấy phép mà bạn sở hữu. Nó yêu cầu bạn phải có một máy chủ giấy phép chuyên dụng tách biệt với các máy sẽ chạy phần mềm Boris FX.

Phần này sẽ hướng dẫn bạn quy trình cài đặt giấy phép thả nổi. Cài đặt giấy phép khóa nút không yêu cầu sử dụng trình quản lý giấy phép.

Giấy phép thả nổi - Cách thức hoạt động

Giấy phép thả nổi cho phép quản trị trung tâm việc triển khai giấy phép của bạn, tránh phải kích hoạt và hủy kích hoạt phần mềm của chúng tôi theo cách thủ công trên mọi máy, điều này đặc biệt có lợi cho các cơ sở lớn.
Việc định cấu hình một máy mới để sử dụng máy chủ cấp phép nổi của bạn rất đơn giản và không yêu cầu kết nối Internet.

Tương tự, việc thay thế một máy bị lỗi có thể được thực hiện mà không cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để cấp giấy phép.

Làm cách nào để tôi cài đặt Máy chủ cấp phép nổi?

Boris FX sử dụng máy chủ Giấy phép Reprise RLM cho các giấy phép thả nổi. Bạn có thể tải xuống máy chủ cấp phép từ trang web của Boris FX. Xem các bước dưới đây.

Giấy phép thả nổi rất dễ thiết lập nếu bạn đã quen với việc định cấu hình các dịch vụ mạng, nhưng nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về quy trình này, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ: Gửi yêu cầu

Lưu ý: Để định cấu hình máy chủ cấp phép, bạn phải có quyền Quản trị viên (hoặc quyền root).

Requirements:

macOS:10.14 or higher

Windows: Windows 10 & 11

Linux: Red Hat Enterprise Linux 7 & 8, CentOS 7 & 8

Hardware:

Recommended Hardware:

Processor: 64-bit Intel or AMD CPU with four or more cores

Memory: 8 GB or more

Disk: High-speed disk array or SSD storage

Monitor: 1920×1080 or higher, including high dpi 4k monitors

GPU Acceleration: An NVIDIA GPU with compute capability 3.5 (Kepler) or above. More information can be found here, under "Supported GPUs". We recommend using the latest NVIDIA Studio drivers, where possible. METAL enabled cards are supported on Mac OS. If no GPU is available, Sapphire will render in CPU mode.

Trải nghiệm dùng thử Boris FX Sapphire với đầy đủ các tính năng bản quyền ngay hôm nay. 

Download dùng thử miễn phí, TẠI ĐÂY 

Hãy tìm ứng dụng trong danh sách phía trên và nhấp vào nút Dùng thử miễn phí. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký dùng thử miễn phí và tải xuống ứng dụng bạn muốn sử dụng. 

*Liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.