Các tính năng mới nhất trong phần mềm VMware vSphere 8

Các tính năng mới nhất trong phần mềm VMware vSphere 8

Phần mềm VMware vSphere 8 vừa ra mắt với những tính năng mới đáng chú ý và cải tiến đáng kể. VMware vSphere 8 hứa hẹn mang đến sự linh hoạt, hiệu suất và an ninh tuyệt vời cho hệ thống ảo hóa của doanh nghiệp.

Vậy những tinh năng mới trong phần mềm VMware vSphere 8 là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu phần mềm VMware vSphere 8

VMware là một công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa và giải pháp đám mây. Được thành lập vào năm 1998, VMware đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho các sản phẩm và dịch vụ ảo hóa máy chủ và ảo hóa mạng.

phan-mem-VMware-vSphere-8_1 

Phần mềm VMware vSphere 8 là một nền tảng ảo hóa hàng đầu được phát triển bởi VMware. Được coi là hệ điều hành cho các trung tâm dữ liệu ảo, vSphere 8 cho phép quản lý và triển khai các máy ảo, ứng dụng và dịch vụ cloud trên cơ sở hạ tầng ảo hóa của doanh nghiệp.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Tính năng nổi bật của phần mềm VMware vSphere 8

vSphere Distributed Services Engine

Tính năng vSphere Distributed Services Engine trước đây được gọi là Project Monterey. Cho phép vSphere giảm tải các tác vụ quản trị và quản lý lên các đơn vị xử lý dữ liệu (DPU) để tăng hiệu suất và giải phóng tài nguyên cho khối lượng công việc chung.

vSphere với những cải tiến của Tanzu

Bản phát hành vSphere 8 mang đến một phiên bản mới của Tanzu Kubernetes Grid. VMware đã hợp nhất Tanzu Kubernetes thành một thời gian chạy Kubernetes duy nhất. Mang theo các vùng khả dụng của khối lượng công việc, các lớp cụm, tùy chỉnh hình ảnh cơ sở của PhotonOS và Ubuntu cũng như tích hợp Pinniped để xác thực.

phan-mem-VMware-vSphere-8_2 

Cải tiến quản lý vòng đời

Với những cải tiến vòng đời mới như một phần của vCenter Server 8 vSphere Lifecycle Manager, doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ DPU. Không dùng vSphere Update Manager mà gồm nhiều cải tiến khác. Khả năng cập nhật theo giai đoạn để tăng tốc quá trình và cấu hình cấu hình vSphere mới cung cấp khả năng quản lý cấu hình cấp cụm. 

Cải tiến AI/ML

Cấu trúc Device Groups mới giúp đơn giản hóa việc sử dụng các thiết bị phần cứng, chẳng hạn như tài nguyên NIC và GPU riêng biệt. Ngoài ra, VMware đã giới thiệu các phần mở rộng ảo hóa thiết bị mới cung cấp một khung và API mới cho các thiết bị ảo hóa dựa trên phần cứng, thường được sử dụng trong triển khai AI/ML.

Hỗ trợ guest operating system mới

VMware vSphere 8 giới thiệu Phiên bản phần cứng ảo 20 . Giờ đây, với vCenter Server 8, doanh nghiệp sẽ thấy phiên bản phần cứng mới có sẵn khi tạo máy ảo. Ngoài ra, các hệ điều hành mới hiện được hỗ trợ chính thức với vSphere 8, bao gồm cả Windows 11.

Cải tiến Distributed Resource Scheduler (DRS)

Với vSphere 8, VMware đã cải thiện hiệu suất DRS khi sử dụng bộ nhớ liên tục (PMEM). Do đó, có thể tận dụng số liệu thống kê bộ nhớ để sắp xếp khối lượng công việc VM một cách tối ưu mà không ảnh hưởng đến mức tiêu thụ bộ nhớ và tài nguyên.

Cải tiến bảo mật

VSphere 8 có nhiều cải tiến về mặt an ninh, bao gồm mặc định bật tùy chọn "execInstalledOnly". Tùy chọn này là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời đối với các mối đe dọa như ransomware ESXi. Trong vSphere 8, chỉ hỗ trợ TLS 1.2 và hoàn toàn không còn hỗ trợ TLS 1.0 và TLS 1.1.

Phiên SSH hiện có giá trị thời gian chờ SSH được cấu hình mặc định để ngăn chúng tồn tại kết nối vô thời hạn. Với vSphere 8, VMware cũng không còn hỗ trợ các mô-đun TPM 1.2 nữa.

Tạm kết

phan-mem-VMware-vSphere-8_3 

Phần mềm VMware vSphere 8 mang đến một loạt các cải tiến đáng kinh ngạc, giúp nâng cao hiệu suất và linh hoạt cho môi trường ảo hóa. Nhờ đó, các tổ chức hay các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp ảo hóa mạnh mẽ và tiên tiến có thể tận dụng những lợi ích vượt trội mà VMware vSphere 8 mang lại. Điều này sẽ góp phần đáng kể trong việc tăng cường sức mạnh và sự phát triển của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân và cần được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm VMware vSphere 8 cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý ủy quyền chính hãng 

PACISOFT-x-VMWARE 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware