Cập nhật tính năng mới trong phàn mềm ảo hóa VMware vSAN

Cập nhật tính năng mới trong phàn mềm ảo hóa VMware vSAN

Phần mềm ảo hóa VMware vSAN - công nghệ ảo hóa lưu trữ hàng đầu, đã ra mắt bản cập nhật mới với nhiều cải tiến đáng chú ý. Khả năng mở rộng linh hoạt cho phép thêm node lưu trữ mới và mở rộng dung lượng nhanh chóng. Dễ dàng quản lý và tối ưu hóa môi trường ảo hóa, VMware vSAN là lựa chọn tốt nhất để nâng cao hiệu suất và tin cậy cho doanh nghiệp.

Hãy trải nghiệm sự mạnh mẽ, linh hoạt của phần mềm ảo hóa VMware vSAN và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên con đường tận hưởng những lợi ích vượt trội từ lưu trữ ảo hóa.

Giới thiệu VMware vSAN bản quyền

VMware là một trong những công ty chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các giải pháp ảo hóa hàng đầu trong ngành. vSphere chỉ là một trong những giải pháp ảo VMware này và đây là một ứng dụng ảo hóa máy chủ cao cấp cho người dùng một nền tảng quản lý tập trung cho các máy ảo (VM) của họ.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Ảo hóa VMware vSAN là gì?

VMware vSAN là một hệ thống lưu trữ dựa trên đối tượng và là một nền tảng cho các chính sách lưu trữ máy ảo mà nhằm để đơn giản hóa các quyết định đặt vị trí lưu trữ máy ảo cho người quản trị vSphere. vSan hỗ trợ đầy đủ và được tích hợp với các tính năng vSphere cốt lõi như vSphere High Availability (HA), vSphere Distributed Resource Scheduler (DRS) và vMotion.

ao-hoa-VMware-vSAN_1 

Các ấn bản ảo hóa VMware vSAN bản quyền tại Pacisoft:

 • vSAN Standard: Đây là gói cơ bản của vSAN, cung cấp các tính năng lưu trữ phân tán và khả năng chịu lỗi. Gói này phù hợp cho các môi trường vừa và nhỏ với ít yêu cầu phức tạp về hiệu năng và tính sẵn sàng dữ liệu.
 • vSAN Advanced: Gói vSAN Advanced cung cấp tất cả các tính năng của vSAN Standard và bổ sung một số tính năng nâng cao như quản lý hiệu suất và mở rộng, tích hợp với công cụ giám sát của bên thứ ba và tính năng quản lý dựa trên quy tắc.
 • vSAN Enterprise: Gói vSAN Enterprise cung cấp các tính năng cao cấp hơn so với vSAN Advanced. Bao gồm tất cả các tính năng của vSAN Advanced và cung cấp tính năng như vSAN File Services (cho phép chia sẻ tập tin trực tiếp từ vSAN) và tính năng quản lý dựa trên quy tắc mạnh mẽ hơn.
 • vSAN Enterprise Plus: Bao gồm các tính năng của gói vSAN Enterprise cộng thêm VMware Aria Operations Advanced.

»  VMware vSAN bản quyền cho doanh nghiệp được cấp phép như thế nào?

Các tính năng mới từ ảo hóa VMware vSAN 8

Mở rộng quy mô không giới hạn với lưu trữ phân tách

Việc phân tách tài nguyên điện toán và lưu trữ trong các cụm được tăng cường với ảo hóa VMware vSAN 8 U1. Khách hàng có thể mở rộng quy mô theo những cách mới bằng cách chia sẻ kho dữ liệu vSAN với các cụm vSAN khác hoặc các cụm vSphere chỉ dành cho điện toán.

 • Express Storage Architecture

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1 , tính linh hoạt của lưu trữ phân tách hoàn toàn tương thích với Kiến trúc lưu trữ vSAN Express (ESA), cho phép khách hàng tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên của các thiết bị thế hệ tiếp theo bằng cách chia sẻ lưu trữ trên các cụm không kéo dài.

 • Sử dụng dung lượng lưu trữ bên ngoài bằng cách sử dụng cụm kéo dài vSAN

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1, VMware giới thiệu hỗ trợ phân tách bộ lưu trữ khi sử dụng các cụm kéo dài vSAN được cung cấp bởi Kiến trúc lưu trữ gốc vSAN (OSA). Giờ đây, người dùng có thể thay đổi quy mô lưu trữ và tính toán độc lập trên các cụm không kéo dài và kéo dài.

 • Sử dụng dung lượng lưu trữ vSAN trên các phiên bản máy chủ vCenter

vSAN 8 U1 cũng hỗ trợ lưu trữ phân tách trên các môi trường sử dụng nhiều Máy chủ vCenter khi sử dụng vSAN OSA. Cải tiến này cho phép khách hàng sử dụng kho dữ liệu vSAN trên các môi trường vCenter khác nhau.

ao-hoa-VMware-vSAN_2 

Cải tiến nền tảng cốt lõi

VMware tiếp tục nâng cao khả năng và chức năng của vSAN. Với ảo hóa VMware vSAN 8 U1, VMware sẽ giới thiệu một số cải tiến mới cho nền tảng cốt lõi, sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn, độ bền dữ liệu được cải thiện và tất cả các cấp độ tích hợp mới.

 • Hiệu suất tốt hơn khi sử dụng New Adaptive Write Path

Bản phát hành mới nhất sẽ giới thiệu một New Adaptive Write Path cho phép khối lượng công việc thực hiện nhiều thao tác ghi hoặc ghi có tính tuần tự cao để ghi dữ liệu theo cách thay thế, được tối ưu hóa. Tính năng ghi phát trực tuyến được cải thiện trên ESA sẽ cung cấp thông lượng cao hơn tới 25% và độ trễ thấp hơn cho khối lượng công việc ghi tuần tự trong Kiến trúc lưu trữ vSAN Express.

 • Cải thiện hiệu suất cho khối lượng công việc rời rạc

Để khai thác tối đa giá trị từ hiệu suất cao hơn của phần cứng NVMe hiện đại, trong vSAN ESA 8 U1, đã tối ưu hóa quá trình xử lý I/O cho từng đối tượng nằm trên kho dữ liệu vSAN ESA, tăng hiệu suất trên mỗi VMDK lên tới 25%. 

 • Tăng cường độ bền trong các tình huống ở chế độ bảo trì

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1, VMware nâng cao Express Storage Architecture vSAN bằng một tính năng khác có trong vSAN OSA, cung cấp cho khách hàng ESA sử dụng mã hóa xóa RAID 5 và RAID 6 với khả năng bảo vệ bổ sung chống mất dữ liệu trong các hoạt động bảo trì theo kế hoạch.

 • Cải tiến quản lý kho dữ liệu

vSAN 8 U1 sẽ cho phép quản trị viên tùy chỉnh kích thước của các đối tượng namespace, giúp quản trị viên có thể lưu trữ các tệp ISO và thư viện nội dung VMware dễ dàng hơn.

ao-hoa-VMware-vSAN_3   

Quản lý đơn giản

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của vSAN là cách nó có thể đơn giản hóa đáng kể hoạt động lưu trữ và quản lý. Bằng cách sử dụng Quản lý dựa trên chính sách lưu trữ hoặc SPBM, khách hàng có thể xác định và áp dụng các khả năng lưu trữ bằng các chính sách và áp dụng chúng ở cấp VM.

 • Quản lý chính sách tự động cho các chính sách lưu trữ mặc định (ESA)

Với vSAN ESA 8 U1, một chính sách lưu trữ mặc định mới, tùy chọn dành riêng cho cụm sẽ giúp quản trị viên chạy các cụm ESA của họ với khả năng phục hồi và hiệu quả tối ưu. Nút chuyển đổi “Quản lý chính sách tự động” có thể định cấu hình mới sẽ có sẵn trong cấu hình ở cấp cụm.

 • Skyline Health Score và cách khắc phục

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1, mô-đun vSAN Skyline UX được thiết kế lại để bao gồm bảng điều khiển tình trạng mới, cung cấp cho khách hàng chế độ xem đơn giản hóa về tình trạng sức khỏe của từng cụm.

 • Mức độ chi tiết cao hơn để phân tích hiệu suất được cải thiện

Có sẵn trong cả Kiến trúc lưu trữ nhanh và Kiến trúc lưu trữ gốc, Dịch vụ hiệu suất ảo hóa VMware vSAN 8 U1 hiện bao gồm tính năng giám sát các chỉ số hiệu suất “thời gian thực” để thu thập và hiển thị các chỉ số hiệu suất chỉ trong khoảng thời gian lấy mẫu 30 giây.

 • Nắm bắt thông tin chẩn đoán hiệu suất dễ dàng hơn

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1, VM I/O Trip Analyzer bao gồm một cơ chế lập lịch trình mới. Có thể chạy chẩn đoán theo chương trình, cho phép thu thập dữ liệu nhiều hơn và tốt hơn, điều này có thể rất quan trọng để nắm bắt các vấn đề về hiệu suất tạm thời. Cải tiến này sẽ lý tưởng cho các môi trường nơi máy ảo có vấn đề về hiệu suất lặp đi lặp lại, mặc dù ngắn gọn.

 • Tích hợp PowerCLI mới

Trong ảo hóa VMware vSAN 8 U1, PowerCLI hỗ trợ nhiều khả năng mới trong cả kiến trúc vSAN ESA và OSA. Với sự tích hợp này, khách hàng của ESA sẽ có quyền truy cập dễ dàng vào khoảng không quảng cáo của họ để theo dõi và tự động hóa việc quản lý môi trường và cung cấp tài nguyên của họ.

ao-hoa-VMware-vSAN_4 

Lưu trữ gốc trên đám mây  

 • Hỗ trợ CNS cho vSAN ESA

Với vSAN 8 U1,VMware thêm hỗ trợ cho Cloud Native Storage (CNS) cho vSAN ESA. Khách hàng có thể tận dụng hiệu suất vSAN ESA cho môi trường DevOps của họ.

 • Hỗ trợ DPP của các vSwitch phổ biến

vSAN 8 U1 sẽ hạ thấp rào cản về chi phí và độ phức tạp bằng cách làm cho các giải pháp DPp tương thích với VMware vSphere Distributed Switch. Khách hàng sẽ chỉ cần giấy phép vSphere+/vSAN+ để sử dụng Nền tảng duy trì dữ liệu—trên vSAN OSA hoặc ESA— và chạy các ứng dụng có trạng thái với TCO thấp hơn và các hoạt động được đơn giản hóa.

 • Dự phòng dày cho Cấu hình trực tiếp vSAN

Cuối cùng, với ảo hóa VMware vSAN 8 U1, đã cải tiến các cụm chạy Cấu hình vSAN Direct—Cấu hình cụm duy nhất được tùy chỉnh riêng cho Khối lượng công việc gốc trên đám mây. Với vSAN 8 U1, các ổ đĩa liên tục có thể được nhà phát triển cung cấp theo chương trình là "dày" bằng cách xác định nó trong lớp lưu trữ.

»  Liên hệ mua phần mềm VMware vSAN giá tốt

Yêu cầu hệ thống cho ảo hóa VMware vSAN

VMware vSAN là một giải pháp ảo hóa lưu trữ liên kết trực tiếp với phần mềm, mang tới khả năng xây dựng một hạ tầng lưu trữ hiệu năng cao và linh hoạt cho môi trường ảo hóa. Tuy nhiên, để triển khai VMware vSAN, hệ thống cần đáp ứng một số yêu cầu cần thiết. Dưới đây là các yêu cầu hệ thống cần được tuân thủ:

Yêu cầu phần cứng:

 • Server: ảo hóa VMware vSAN hỗ trợ một loạt các hãng server như Dell, HP, Lenovo, và Cisco. Đảm bảo doanh nghiệp chọn server phù hợp với yêu cầu cụ thể của VMware.
 • Ổ cứng: ảo hóa VMware vSAN yêu cầu ít nhất 2 ổ cứng trên mỗi node để xây dựng một vSAN cluster. Tốt nhất là sử dụng SSD cho phần cache và ổ cứng cơ khí cho lưu trữ dữ liệu.
 • Kết nối mạng: Tạo ra một mạng mật độ cao để kết nối các node trong vSAN cluster. Yêu cầu tấm mạng sử dụng công nghệ với băng thông cao để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Yêu cầu phần mềm:

 • VMware vSphere ESXi: ảo hóa VMware vSAN là một tính năng tích hợp trong VMware vSphere ESXi, vì vậy cần có sẵn ESXi để triển khai vSAN cluster. Đảm bảo rằng máy chủ đã chuẩn bị sẵn để cài đặt và chạy VMware vSphere ESXi.
 • VMware vCenter Server: VMware vCenter Server là giao diện quản lý trung tâm cho vSAN cluster. Đảm bảo rằng đã cài đặt và cấu hình VMware vCenter Server trước khi triển khai vSAN.

Yêu cầu cấu hình:

 • Đảm bảo các node trong vSAN cluster được cấu hình cùng một dung lượng và tốc độ ổ cứng.
 • Cấu hình mạng sao cho các node có thể giao tiếp với nhau và kết nối với VMware vCenter Server.

Tuân thủ các yêu cầu phần cứng, phần mềm và cấu hình giúp đảm bảo triển khai thành công và hoạt động ổn định của VMware vSAN.

Tạm kết

Bài viết đã đề cập đến những cải tiến và tính năng mới đáng chú ý trong phần mềm ảo hóa VMware vSAN . VMware vSAN 8 không chỉ cải thiện hiệu suất truyền tải dữ liệu mà còn đảm bảo sự tin cậy và tối ưu hóa môi trường ảo hóa. Đây là lựa chọn tuyệt vời để tăng cường khả năng lưu trữ và đồng thời mở rộng quy mô một cách nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, báo giá phần mềm ảo hóa VMware vSAN hãy liên hệ Pacisoft để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý ủy quyền chính hãng 

  PACISOFT-x-VMWARE 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware