Microsoft Intune Plan 2

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSIP2

Microsoft Intune Plan 2 là một phần của gói dịch vụ Microsoft Endpoint Manager, được thiết kế để quản lý và bảo vệ các thiết bị di động, ứng dụng và dữ liệu trong môi trường doanh nghiệp.

 • Giúp người quản trị CNTT hiểu, dự đoán và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối.
 • Quản lý và bảo vệ điểm cuối được kết nối với đám mây trên các hệ điều hành Windows, Android, máy Mac, iOS và Linux.
 • Một giải pháp VPN nhẹ dành cho thiết bị di động iOS và Android không yêu cầu đăng ký thiết bị.

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Microsoft Intune là một dịch vụ dựa trên đám mây tập trung vào quản lý thiết bị di động (MDM – Mobile Device Management) và quản lý ứng dụng trên di động (MAM – Mobile Application Management) dành cho doanh nghiệp. Microsoft Intune doanh nghiệp khả năng kiểm soát các thiết bị bao gồm điện thoại di động (smartphone/mobile), máy tính bảng (tablet) và máy tính xách tay (laptop). Doanh nghiệp cũng có thể cấu hình các công cụ chính để kiểm tra các ứng dụng như ngăn không gửi email cho những người bên ngoài doanh nghiệp. Intune cũng cho phép mọi người trong doanh nghiệp sử dụng các thiết bị cá nhân của họ trong trường học hoặc cơ quan, tổ chức. Đối với thiết bị cá nhân, Intune giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân luôn được bảo vệ và có thể phân tách dữ liệu của tổ chức và cá nhân.

Microsoft Intune là một phần của Enterprise Mobility + Security (EMS) suite. Intune tích hợp với Azure Active Directory (Azure AD) để kiểm soát ai có quyền truy cập và những gì họ có thể truy cập. Microsoft Intune cũng tích hợp với Azure Information Protection để bảo vệ dữ liệu và có thể được sử dụng với bộ sản phẩm Microsoft 365. Ví dụ: doanh nghiệp có thể triển khai Microsoft Teams, OneNote và các ứng dụng Microsoft 365 khác cho các thiết bị. Tính năng này cho phép mọi người trong doanh nghiệp làm việc hiệu quả trên tất cả các thiết bị của họ, đồng thời giữ cho thông tin của doanh nghiệp được bảo vệ bằng các chính sách riêng do doanh nghiệp tạo ra.

Các gói đăng ký Microsoft Intune: 

 • Microsoft Intune Plan 1: Chức năng cốt lõi của Microsoft Intune được tích hợp trong các gói đăng ký Microsoft 365 E3, E5, F1 và F3; Enterprise Mobility + Security E3 và E5; cũng như các gói Business Premium.

Mở rộng chức năng của gói Microsoft Intune P1 với các phần bổ trợ sau:

 • Microsoft Intune Gói 2: Phần bổ trợ dành cho Microsoft Intune Gói 1 cung cấp các chức năng quản lý điểm cuối nâng cao. Microsoft Intune Plan 2 được tích hợp trong Microsoft Intune Suite.1
 • Microsoft Intune Suite: Bao gồm Trợ giúp từ xa Microsoft Intune, Microsoft Intune Quản lý đặc quyền thiết bị đầu cuối, Microsoft Tunnel dành cho Quản lý ứng dụng di động, quản lý thiết bị chuyên dụng và chọn tính năng phân tích điểm cuối nâng cao của Microsoft Intune. Cần có gói đăng ký Microsoft Intune Plan 1.

Microsoft Intune Plan 2 là một dịch vụ quản lý thiết bị di động (MDM) và ứng dụng cho các tổ chức. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Microsoft Intune Plan 2:

 1. Quản lý thiết bị đa nền tảng: Intune Plan 2 cho phép tổ chức quản lý và bảo vệ các thiết bị di động chạy trên nhiều hệ điều hành như iOS, Android, Windows và macOS. Điều này cho phép quản lý tập trung và đồng nhất quyền truy cập, cấu hình và chính sách bảo mật trên các thiết bị khác nhau.

 2. Quản lý ứng dụng di động: Intune Plan 2 cho phép tổ chức triển khai và quản lý các ứng dụng di động trên các thiết bị của người dùng. Bạn có thể quản lý ứng dụng doanh nghiệp và đồng thời hỗ trợ cả ứng dụng công ty và ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng công cộng.

 3. Bảo mật và bảo vệ dữ liệu: Intune Plan 2 cung cấp các tính năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu quan trọng của tổ chức. Bạn có thể thiết lập chính sách bảo mật như mã hóa dữ liệu, yêu cầu xác thực hai yếu tố và kiểm soát quyền truy cập dựa trên vai trò người dùng.

 4. Quản lý máy tính cá nhân: Intune Plan 2 cung cấp khả năng quản lý các máy tính Windows 10 cá nhân trong tổ chức. Bạn có thể triển khai và cấu hình ứng dụng, áp dụng chính sách bảo mật và theo dõi tuân thủ của máy tính đối với quy định công ty.

 5. Quản lý tài nguyên đám mây: Intune Plan 2 tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ đám mây khác của Microsoft như Office 365 và Azure Active Directory. Điều này cho phép quản lý truy cập và bảo mật tài nguyên đám mây, như email, tệp tin và ứng dụng, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán trên nhiều thiết bị.

 
Microsoft Intune Plan 1
Microsoft Intune Plan 2
Microsoft Intune Suite
Microsoft Intune core capabilities
- Cross-platform endpoint management
- Built-in endpoint security
- Mobile application management
- Endpoint analytics
- Microsoft Configuration Manager2
 
 
Microsoft Intune Tunnel for Mobile Application Management

A lightweight VPN solution for iOS and Android mobile devices that does not require device enrollment.
 
Microsoft Intune management of specialty devices

A set of device management, configuration and protection capabilities for special, purpose-built devices such as augmented reality and virtual reality headsets, large smart-screen devices, and conference room meeting devices. See the complete list of devices supported.
 
Microsoft Intune Remote Help

A cloud-based solution that enables secure helpdesk-to-user connections.

Available as an add-on

 

 
Microsoft Intune Endpoint Privilege Management

A feature that allows standard users to perform elevations approved by their organization.

Available as an add-on

 

 
Microsoft Intune advanced endpoint analytics

A set of analytics-driven capabilities that help IT admins understand, anticipate, and improve end-user experiences. Initial features include customer device scopes, anomaly detection, and device timelines for troubleshooting. Learn more.

Will be available as an add-on

 
More advanced capabilities are on the way:

Stay tuned for advanced app management (coming in May 2023) and cloud certification management capabilities (coming in the second half of 2023). 

Will be available as add-ons

 
Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Bảo mật
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSIP2
Collections/ Dòng sản phẩm Mobility Management
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Microsoft Intune Suite
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Microsoft Intune is available for different customer needs and organization sizes, from a simple-to-use management experience for schools and small businesses, to more advanced functionality required by enterprise customers. Most licenses that include Microsoft Intune also grant the rights to use Microsoft Configuration Manager, as long as the subscription remains active. An admin must have a license assigned to them to administer Intune (unless you allow unlicensed admins).

Licensing for Configuration Manager-managed devices in Intune

For existing Configuration Manager-managed devices to enroll into Intune for co-management at scale without user interaction, co-management uses an Azure Active Directory (Azure AD) feature called Windows 10 auto-enrollment. Auto-enrollment with co-management requires licenses for both Azure AD Premium (AADP1) and Microsoft Intune Plan 1. Starting on December 1, 2019, you no longer need to assign individual Intune licenses for this scenario. Microsoft Intune now includes the Intune licenses for co-management. The separate AADP1 licensing requirement remains the same for this scenario to work. You still need to assign Intune licenses for other enrollment scenarios.

Additional information

 • A Microsoft Intune user and device subscription is available as a standalone, in addition to the bundles listed above.
 • A Microsoft Intune device-only subscription is available to manage kiosks, dedicated devices, phone-room devices, IoT, and other
 • single-use devices that don't require user-based security and management features. For more information, see Device-only licenses.
 • The appropriate Microsoft Intune license is required if a user or device benefits directly or indirectly from the Microsoft Intune service,
 • including access to the Microsoft Intune service through a Microsoft API.
 • Intune isn't included in licenses not in the previous tables.

Unlicensed admins

For more information about giving administrators access to the Microsoft Intune admin center without them having an Intune license, see Unlicensed admins.

Device-only licenses

Microsoft Intune offers a device-only subscription service that helps organizations manage devices that aren't affiliated with specific users.

Để sử dụng Microsoft Intune, hệ thống của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cần thiết. Dưới đây là một số yêu cầu hệ thống cơ bản để triển khai Microsoft Intune:

Hệ điều hành:

 • Thiết bị di động: iOS 11 trở lên, Android 6.0 trở lên, Windows 10 Mobile.
 • Máy tính: Windows 10 (bao gồm phiên bản Enterprise và Education).

Trình duyệt web: Sử dụng trình duyệt web mới nhất và được hỗ trợ như Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Apple Safari.

Đăng ký dịch vụ: Bạn cần có một tài khoản Azure Active Directory (AAD) và một đăng ký Microsoft Intune.

Kết nối mạng: Đảm bảo thiết bị có kết nối mạng internet ổn định để truy cập và quản lý thông qua giao diện quản lý trực tuyến của Intune.

Quyền truy cập và cấu hình: Bạn cần có quyền truy cập và cấu hình Intune trong tài khoản AAD của bạn, cùng với các quyền quản lý hệ thống và người dùng tương ứng.

Lưu ý rằng yêu cầu cụ thể có thể thay đổi theo từng phiên bản của Microsoft Intune và có thể yêu cầu các yêu cầu bổ sung tùy thuộc vào tính năng và tích hợp cụ thể mà bạn muốn sử dụng.

Tải xuống Microsoft Intune Plan 1 Trial:

https://signup.microsoft.com/get-started/signup?products=40BE278A-DFD1-470a-9EF7-9F2596EA7FF9&ali=1&bac=2&culture=en-us&country=us