Microsoft Azure

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSAZ

Microsoft Azure là một nền tảng đám mây công nghệ cao của Microsoft, cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây, từ tính năng lưu trữ, tính toán đám mây, cơ sở dữ liệu, truyền thông, phân tích, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. 

 • Giải pháp điện toán đám mây toàn diện được sử dụng để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu.
 • Các công cụ tùy chỉnh và quản lý tài nguyên Azure (ARM), giúp đơn giản hóa hoạt động và luôn đảm bảo tuân thủ bằng phương pháp hiện đại nhất.
 • Cho phép kết nối mạng của doanh nghiệp với đám mây Microsoft hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn muốn thông qua kết nối riêng tư.

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Microsoft đã xây dựng hệ điều hành đám mây Azure để mang lại lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và ứng dụng dữ liệu hiện tại của doanh nghiệp. Giải pháp đám mây lai này cho phép các chuyên gia phát triển và những người đam mê công nghệ phát triển, khai thác và quản lý ứng dụng và trang web trực tiếp trên hệ thống máy chủ ảo được Microsoft cập nhật, duy trì và bảo vệ.

Được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center, Azure giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), hoặc quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS).

Các dịch vụ Azure dành cho doanh nghiệp:

 • Cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng, có khả năng mở rộng bằng điện toán đám mây
 • Azure mang đến các giải pháp lâu dài cho việc sao lưu, lưu trữ và phục hồi dữ liệu từ nhỏ đến lớn trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Dịch vụ này đặc biệt hữu ích đối với những khách hàng muốn cải thiện cơ sở hạ tầng, các ứng dụng hiện có và chiến lược kinh doanh với hiệu quả cao về chi phí.
 • Sử dụng một loạt các ứng dụng, bao gồm các máy chủ tập tin, Sharepoint, máy chủ SQL, Exchange và máy chủ Biztalk.
 • Thông qua các bản sao lưu đã được mã hóa và lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu dự phòng toàn cầu.
 • Nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ dự phòng khi cần thiết.

Với giải pháp đám mây lai, Microsoft Azure đã giúp doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, luôn sẵn sàng mở rộng khi có nhu cầu. Dịch vụ điện toán đám mây Azure loại bỏ nhu cầu quản lý cơ sở hạ tầng máy chủ. Với vai trò Web và Người làm việc, các dịch vụ này cho phép bạn nhanh chóng xây dựng, triển khai và quản lí các ứng dụng hiện đại.

 • Cơ sở dữ liệu SQL: Cơ sở dữ liệu SQL của Azure là một dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ cho phép bạn nhanh chóng tạo, mở rộng và điều chỉnh quy mô các ứng dụng liên quan lên nền tảng đám mây.
 • Máy ảo: Máy ảo Azure cho phép khai thác hình ảnh Windows Server hay Linux trên điện toán đám mây. Bạn có thể chọn từ thư viện ảnh hay mang tới hình ảnh tuỳ chỉnh của riêng mình.
 • Sao lưu: Dịch vụ Sao lưu của Azure quản lý các sao lưu trên điện toán đám mây thông qua các công cụ quen thuộc trong Windows Server 2012, Windows Server 2012 Essentials hay System Center 2012 Data Protection Manager.
 • CDN: CDN của Azure (Mạng lưới truyền tải nội dung) cho phép bạn đưa nội dung băng thông cao tới người dùng cuối trên khắp thế giới với độ trễ thấp và khả năng cao thông qua một mạng lưới rộng lớn các trung dữ liệu.
 • Lưu trữ: Azure mang tới khả năng lưu trữ dữ liệu đáng kể bao gồm Blob, bảng, truy vấn và kho lưu trữ Drive, hỗ trợ tối đa khả năng lưu trữ trên hệ thống cloud. Đáp ứng bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Active Directory: Active Directory trên Azure (Azure AD) cung cấp các chức năng quản lý nhận dạng và điều khiển truy cập cho các ứng dụng điện toán đám mây của bạn. Bạn có thể đồng bộ hóa nhận dạng tại chỗ và cho phép đăng nhập một lần nhằm đơn giản hóa truy cập của người.
 • Websites: Websites của Azure cho phép bạn triển khai ứng dụng web trên một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây có thể mở rộng và đáng tin cậy. Bạn có thể nhanh chóng mở rộng hay thậm chí tự động mở rộng để đáp ứng nhu cầu ứng dụng của bạn.
 • Dịch vụ di động: Dịch vụ di động của Azure cung cấp một backend điện toán đám mây có khả năng mở rộng cho việc xây dựng các ứng dụng Windows Store, Windows Phone, Apple iOS, Android và HTML/JavaScript. Lưu trữ dữ liệu, xác thực và gửi thông báo cập nhật chỉ trong vài phút.

MCS-Azure 

Danh mục dịch vụ của Azure

Tính năng

Mô tả

Computer Services

 

 

Virtual Machines

Cho phép bạn tạo, triển khai và quản lý VM trên môi trường đám mây Azure

Websites

Cung cấp khả năng quản lý website cho bạn. bạn có thẻ tạo mới hoặc di chuyển 1 website có sẵn lên cloud

Cloud Service

Cho phép bạn xây dựng và triển khai các ứng dụng đảm bảo tính HA và có khả năng mở rộng với hầu hết các ngôn ngữ lập trình

Mobile Service

Cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho phép bạn xây dựng, triển khai và lưu trữ dữ liệu cho thiết bị di động

Network services

Virtual network

Cho phép bạn xử lý Public Cloud như là phần mở rộng của datacenter tại chỗ

Trafic manager

Cho phép bạn định tuyến lưu lượng người dùng theo 3 cách: hiệu suất tốt nhất, theo round Robin hoặc cấu hình failover. 

Data Services

Data management

Cho phép bạn lưu trữ dữ liệu kinh doanh trong SQL database or với các VM SQL Server sử dụng Azure SQL Dataabase

Business Analytics

Cho phép dễ dàng phát hiện và làm giàu dữ liệu bằng cách sử dụng Microsoft SQL Server Reporting và Analysis Services hoặc Microsoft SharePoint Server chạy trong một máy ảo, Windows Azure SQL Reporting, Windows Azure Marketplace, hoặc HDInsight, thực hiện Hadoop cho Big Data

HDInsight

Dựa trên Hadoop của Microsoft mang lại 100% khả năng giải pháp Apache Hadoop cho cloud

Cache

Giải pháp bộ nhớ đệm giúp tăng tốc ứng dụng đám mây và giảm tải database

Backup

Bảo vệ máy chủ dữ liệu bằng cách thực hiện backup dữ liệu tới Azure

Recovery Management

Giúp bảo vệ dịch vụ kinh doanh quan trọng bằng cách phối hợp nhân rộng và phục hồi của System Center tới secondary location

App Service

Media services

Cho phép bạn xây dựng các quy trình công việc để tạo, quản lý và phân phối media sử dụng Azure Puvlic Cloud

Messaging

(windows Azure service Bus và Windows Azure service Queue) cho phép các ứng dụng kết nối giữa môi trường private cloud và Azure public cloud

Notification Hubs

Cung cấp khả năng mở rộng cao, phối hợp nhiều nền tảng ứng dụng chạy trên thiết bị di động

BizTalk services

Cung cấp Business-to-Business và Enterprise Application Integration để cung cấp cloud và hybrid cho doanh nghiệp của bạn

Active Directory

Cung cấp khả năng quản lý nhận dạng và điều khiển truy cập cho ứng dụng đám mây

Multifactor Authentication

Cung cấp thêm một lớp xác thực, thêm thông tin tài khoản để an toàn hơn cho cả truy cập tại chỗ và cloud.

Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Hệ thống- Hệ điều hành
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSAZ
Collections/ Dòng sản phẩm Azure
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Microsoft Intune Suite
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Microsoft Azure cung cấp nhiều dịch vụ đám mây, và chính sách cấp phép của mỗi dịch vụ có thể khác nhau. Dưới đây là một số khía cạnh chung của chính sách cấp phép Microsoft Azure:

 1. Cấp phép theo đối tượng sử dụng: Microsoft Azure áp dụng các loại cấp phép khác nhau cho các đối tượng sử dụng như cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức lợi nhuận và nhà phát triển độc lập. Điều này có thể bao gồm các gói cấp phép riêng biệt và các chính sách cụ thể liên quan đến mục đích sử dụng và quyền truy cập.

 2. Cấp phép dịch vụ và tính năng: Microsoft Azure cung cấp các dịch vụ và tính năng khác nhau như ảo hóa, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, máy tính đám mây và nhiều hơn nữa. Mỗi dịch vụ và tính năng có thể có các điều khoản và chính sách cấp phép riêng.

 3. Mô hình cấp phép: Microsoft Azure cung cấp các mô hình cấp phép khác nhau như Pay-As-You-Go (trả tiền theo sử dụng), Cấp phép hàng tháng/ năm, và các gói cấp phép đặc biệt cho các khách hàng doanh nghiệp và tổ chức.

 4. Cấp phép phần mềm bên thứ ba: Ngoài các dịch vụ và tính năng của Microsoft, Azure cũng hỗ trợ việc chạy và cấp phép phần mềm bên thứ ba trên nền tảng của mình. Các chính sách cấp phép của phần mềm bên thứ ba này có thể khác nhau và được quản lý bởi nhà cung cấp phần mềm tương ứng.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • iOS: iOS 13
 • Windows: Windows 10 bản dựng 14393
 • Android: HĐH Android 7.0
 • Web: Phiên bản mới nhất của Safari, Chrome, Edge hoặc Firefox
 • Mac:MacOS 10.14

Tải xuống Microsoft Azure cho máy tính của bạn theo hướng dẫn:

https://azure.microsoft.com/en-us/downloads/

Một số yêu cầu bạn cần đáp ứng để kích hoạt Microsoft Azure bản quyền bao gồm:

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft.
 • Máy tính của bạn cần được kết nối với Internet.
 • Bạn đã mua key bản quyền của Microsoft Azure, nếu chưa có thể tìm mua tại PACISOFT