Tại sao nên sử dụng ảo hóa VMware Fusion bản quyền trên Mac?

Tại sao nên sử dụng ảo hóa VMware Fusion bản quyền trên Mac?

VMware Fusion bản quyền là một trong những phần mềm ảo hóa hàng đầu dành cho hệ điều hành MacOS. Đây là một công cụ hữu ích cho những người sử dụng Mac muốn cài đặt các hệ điều hành và ứng dụng khác nhau trên cùng một máy tính. Sử dụng ảo hóa VMware Fusion bản quyền trên Mac không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang đến nhiều lợi ích khác như tăng hiệu suất, bảo mật dữ liệu và độ tin cậy cao.

Vì vậy, trong bài viết này, cùng tìm hiểu về lý do tại sao nên sử dụng VMware Fusion bản quyền trên Mac và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp.

VMware Fusion là gì?

VMware là một công ty của Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ảo hóa (virtualization). Các sản phẩm của VMware bao gồm các giải pháp quản lý data center, hệ điều hành, phần mềm backup và khôi phục dữ liệu, phần mềm bảo mật và các giải pháp quản lý mạng,...

VMware Fusion là một phần mềm ảo hóa trên máy tính Mac được phát triển và cung cấp bởi công ty VMware. Phần mềm này cho phép người dùng chạy các hệ điều hành khác nhau và các ứng dụng Windows trên máy tính Mac thông qua việc tạo các máy ảo.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Tính năng VMware Fusion bản quyền

VMware-Fusion-ban-quyen_1 

Hỗ trợ Apple Silicon và Intel Mac

Fusion 13 Pro và Player hỗ trợ chạy máy ảo trên macOS 12 Monterey hoặc macOS 13 Ventura, trên máy Mac Intel hoặc Apple Silicon.

Monster Virtual Machines

Hỗ trợ các máy ảo có kích thước lớn với tối đa 32 lõi CPU, 128GB RAM, ổ đĩa ảo 10TB và 8GB vRAM trên mỗi máy ảo với phần cứng khả dụng.

Hỗ trợ Windows 11

Chạy các máy ảo Windows 11 trên phần cứng Intel hoặc Apple Silicon với Mô-đun nền tảng ảo đáng tin cậy mới với Mã hóa nhanh.

Trải nghiệm Sandboxed với VMware Fusion bản quyền

Cô lập máy Mac khỏi Windows bằng cách tắt các tính năng tích hợp, cho phép bạn bảo mật và bảo vệ các hệ điều hành với nhau.

Đồ họa mạnh mẽ với eGPU (Intel)

Chạy các trò chơi và ứng dụng hiện đại có hỗ trợ DirectX 11 và OpenGL 4.3 trong Windows và Linux, với sự hỗ trợ cho eGPU để mang lại hiệu suất tối đa. (Hỗ trợ DX11 và eGPU chỉ dành cho Intel)

Mạng ảo cho các chuyên gia

Tạo các mạng ảo tùy chỉnh với cài đặt mạng con duy nhất, kích thước MTU, chuyển tiếp cổng NAT, mô phỏng mạng xuống cấp, v.v. với Fusion Pro.

Lợi ích từ phần mềm VMware Fusion mang lại

VMware Fusion tạo sự tự do để làm việc hiệu quả hơn, nhanh nhẹn và an toàn hơn. Các chuyên gia CNTT, nhà phát triển và doanh nghiệp chọn máy ảo hóa máy tính để bàn VMware Fusion bản quyền để được hỗ trợ hệ điều hành. Với Fusion Player và Fusion Pro, máy của bạn có thể chạy gần như mọi HĐH dưới dạng máy ảo trên máy Mac. 

VMware-Fusion-ban-quyen_2 

Chạy gần như mọi hệ điều hành trên máy Mac

Chạy Windows trên Mac mới chỉ là một phần nhỏ. Có hàng trăm hệ điều hành được hỗ trợ, từ các bản phân phối Linux cho đến đám mây đến Windows 11 mới nhất trên Intel, Apple Silicon Mac. Và tất cả đều không cần khởi động lại hệ thống.

Cải thiện kết nối vSphere

Kết nối đến các máy chủ vSphere và ESXi từ xa để khởi động, điều khiển và quản lý các máy ảo và máy chủ vật lý, đồng thời cải thiện khả năng quan sát host topology và máy chủ. Dễ dàng chuyển đổi các máy ảo bằng cách kéo và thả.

 Phát triển và thử nghiệm cho mọi nền tảng

Công cụ CLI, vctl , cho phép bạn xây dựng, chạy và quản lý bộ chứa OCI và cụm Kubernetes với các tính năng bảo mật, hiệu suất và cách ly của máy ảo.

Giải pháp phần mềm thiết kế và demo

Với khả năng chạy một ngăn xếp đám mây ảo trên một máy Mac, bạn có thể thực hiện giải pháp hoàn chỉnh trong thời gian thực và có thể trở lại các cấu hình hữu ích.

»  Yêu cầu tư vấn, báo giá VMware Fusion bản quyền

Tại sao nên sử dụng ảo hóa VMware Fusion bản quyền trên Mac?

VMware-Fusion-ban-quyen_3 

Sử dụng phần mềm ảo hóa VMware Fusion bản quyền trên Mac có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là khi bạn cần chạy các ứng dụng và hệ điều hành Windows trên Mac. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng VMware Fusion:

Dễ dàng sử dụng và cài đặt:

VMware Fusion bản quyền cung cấp giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng các hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy tính.

Tăng hiệu suất máy tính:

Bằng cách sử dụng ảo hóa VMware Fusion, bạn có thể chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính mà không làm giảm hiệu suất của máy.

Tiết kiệm chi phí:

Thay vì mua một máy tính mới để chạy các ứng dụng hoặc hệ điều hành không tương thích với Mac, bạn có thể sử dụng VMware Fusion bản quyền để chạy các ứng dụng Windows trên Mac của mình.

Tổ chức và quản lý:

Với phần mềm VMware Fusion, bạn có thể tạo các máy ảo và quản lý chúng bằng cách sử dụng các công cụ quản lý máy chủ tích hợp.

Cập nhật và hỗ trợ:

Bản quyền của VMware Fusion cung cấp các tính năng đầy đủ và đảm bảo rằng phần mềm của bạn luôn cập nhật với các bản vá bảo mật mới nhất và nhận được hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của VMware.

Tóm lại, sử dụng VMware Fusion bản quyền trên Mac giúp bạn tối ưu hiệu suất máy tính, tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chạy những chương trình nào với VMware Fusion bản quyền?

Trên máy Mac của Intel, VMware Fusion cho phép bạn chạy macOS, Windows, Linux và các hệ điều hành dựa trên x86 khác dưới dạng máy ảo. Trên Apple Silicon Macs, Fusion hỗ trợ các phiên bản Arm của các hệ điều hành phổ biến nhất bao gồm Windows 11. Gần như tất cả các chương trình chạy trên các hệ điều hành này sẽ chạy với VMware Fusion bản quyền.

Tôi có thể chơi game 3D trên máy ảo không?

Có, VMware Fusion 13 có hỗ trợ đồ họa tăng tốc phần cứng 3D. Trên máy Mac Apple Silicon, đồ họa Windows 11 được hiển thị bằng CPU máy chủ, trong khi máy ảo Linux có thể sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng 3D. Đối với máy ảo Windows trên máy Mac Intel, Fusion hỗ trợ DirectX 11 (với Shader Model 5.0) trở về trước. Đối với khách Linux trên cả Intel và Apple Silicon, Fusion hỗ trợ OpenGL 4.3.

Tôi có cần bản sao Windows được cấp phép để chạy VMware Fusion không?

Đúng. VMware Fusion yêu cầu cài đặt hệ điều hành để hoạt động. Hệ điều hành không được bao gồm khi mua VMware Fusion. Để chạy máy ảo Windows, bạn phải có bản sao được cấp phép của hệ điều hành Windows đó hoặc mua giấy phép Windows mới.

Đại lý ủy quyền chính hãng

PACISOFT-x-VMWARE (1)  

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» 
Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware