Windows 11 Pro

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: WD11P

Windows 11 Pro là một phiên bản của hệ điều hành Windows 11 dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Nó bao gồm các tính năng và công cụ phù hợp với các nhu cầu và yêu cầu của các doanh nghiệp, cũng như những người dùng cá nhân có nhu cầu sử dụng máy tính cho công việc chuyên nghiệp.

 • Tích hợp Bitlocker Drive Encryption 
 • Group Policy cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt của máy tính.
 • Truy cập từ xa cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng và tệp tin từ xa thông qua mạng Internet.
 • Hyper-V- giải pháp ảo hóa phần cứng nội bộ của Microsoft, được tích hợp trong Windows 11 Pro.

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp và cá nhân
 • Thời hạn bản quyền: Vĩnh viễn
 • Kênh cấp phép mua: OEM/ Box  FPP/ CSP

 

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Vào tháng 6 năm 2021, Microsoft đã chính thức thông báo về bản cập nhật Windows 11 và công bố các tính năng mới của hệ điều hành này. Windows 11 được tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng và có giao diện người dùng mới. Nó cũng có nhiều tính năng mới như Snap Layouts và Snap Groups, tích hợp Microsoft Teams và Windows Hello, và cải thiện hiệu suất và thời gian khởi động. 

Windows 11 được xây dựng trên cùng một nền tảng với Windows 10. Nếu bạn sử dụng Windows 10, thì Windows 11 là một quá trình chuyển đổi tự nhiên. Nó cung cấp những đổi mới tập trung vào việc nâng cao năng suất của người dùng cuối và được thiết kế để hỗ trợ môi trường làm việc kết hợp ngày nay.

Các khoản đầu tư của bạn vào cập nhật và quản lý thiết bị sẽ được chuyển tiếp. Ví dụ: nhiều ứng dụng và công cụ giống nhau có thể được sử dụng trong Windows 11. Nhiều chính sách và cài đặt bảo mật giống nhau có thể được áp dụng cho các thiết bị Windows 11, bao gồm cả PC. Bạn có thể sử dụng Windows Autopilot triển khai không cần chạm để đăng ký thiết bị Windows của mình trong Microsoft Intune. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng mới hơn, chẳng hạn như Azure Virtual Desktop và Windows 365 trên thiết bị Windows 11 của mình.

Xem thêm: Windows 11 overview

Có 4 phiên bản chính của Windows 11 2023 bản quyền

Mỗi phiên bản Windows 11 lại cung cấp các bộ tính năng đặc thù, dành riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Do đó, để giúp khách hàng lựa chọn đúng phiên bản Windows 11 theo nhu cầu sử dụng.

Windows 11 Home là phiên bản chứa các tính năng cơ bản nhất dành cho mọi người dùng. Do đó, phiên bản này là phiên bản nhẹ nhất, chiếm ít dung lượng bộ nhớ nhất trong các phiên bản Windows 11.

Windows 11 Pro là phiên bản chứa đầy đủ các tính năng cần thiết để sử dụng cho hầu hết các người dùng doanh nghiệp. Nó bổ sung toàn bộ các tính năng còn thiếu trong phiên bản Windows 11 Home. Giúp người dùng và IT có thể tận dụng được mọi tính năng của Windows 11 để vận hành hệ thống máy tính trong doanh nghiệp một cách ổn định nhất.

Windows 11 Professional for Workstations có tất cả các tính năng như phiên bản Pro thông thường. Sự khác biệt duy nhất là nó được tối ưu hóa cho hiệu suất và có Hệ thống tệp tin phục hồi (ReFS). ReFS là một chức năng để bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách sao chép một bản sao bị hỏng với một bản sao nguyên vẹn.

Windows 11 Enterprise chủ yếu được thiết kế cho các tổ chức và doanh nghiệp lớn. Windows 11 Enterprise có đầy đủ các tính năng có trong Windows 11 Pro. Ngoài ra, nó còn có thêm các tính năng khác như: Direct Access, Windows To Go creator, BranchCache, Start Screen Control…

Tags: Phần mềm & Ứng dụng, Hệ thồng-  hệ điều hành, Microsoft, Windows 11

Windows 11 Pro là phiên bản của hệ điều hành Windows 11 được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp và người dùng chuyên nghiệp, với các tính năng và công cụ bảo mật và quản lý tiên tiến.

 • Quản lý thiết bị: Windows 11 Pro cung cấp công cụ quản lý thiết bị cho doanh nghiệp, giúp họ có thể quản lý và kiểm soát các thiết bị máy tính từ xa, bao gồm quản lý các thiết lập bảo mật và cập nhật.
 • Bảo mật: Windows 11 Pro có tính năng bảo mật tốt hơn so với phiên bản Home, bao gồm tường lửa thông minh, mã hóa dữ liệu và tính năng Windows Hello cho phép đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt hoặc vân tay.
 • Tính năng máy tính dành cho doanh nghiệp: Windows 11 Pro có tính năng máy tính dành cho doanh nghiệp, bao gồm Windows Information Protection, Enterprise Mode Internet Explorer và Remote Desktop.
 • Quyền điều khiển: Windows 11 Pro cung cấp quyền điều khiển đầy đủ cho người dùng và quản trị viên, bao gồm quyền truy cập vào các tùy chọn quản lý máy tính và các tùy chọn định cấu hình.
 • Truy cập từ xa: Windows 11 Pro cung cấp tính năng truy cập từ xa cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng và tệp tin từ xa thông qua mạng Internet.
 • Hyper-V: Windows 11 Pro có tính năng Hyper-V, cho phép người dùng chạy các máy ảo trên máy tính của mình.
 • Windows Update for Business: Windows 11 Pro cung cấp tính năng Windows Update for Business, cho phép người dùng quản lý các cập nhật và bảo mật của Windows trên các thiết bị của mình.

win11-cover 

So sánh tính năng giữa các phiên bản Windows 11 Pro và Windows 11 Home

Tính năng

Windows 11 Pro

Windows 11 Home

Mã hóa thiết bị BitLocker

Nếu bạn bị mất hoặc thất lạc thiết bị, BitLocker sẽ chuyển mọi thứ về chế độ khóa nên người khác sẽ không thể truy cập vào hệ thống hoặc dữ liệu của bạn.21

 

Mã hóa thiết bị

Nếu bạn bật tính năng mã hóa thiết bị, thì chỉ những người được phép mới có thể truy cập vào thiết bị và dữ liệu của bạn.22

Tìm thiết bị của tôi

Theo dõi thiết bị của bạn—thậm chí là bút số của bạn!

Tường lửa và bảo vệ mạng

Thiết bị Windows của bạn đi kèm với các tính năng bảo mật tích hợp sẵn để giúp bảo vệ khỏi vi-rút, phần mềm độc hại và mã độc tống tiền.

Bảo vệ trên Internet

Tính năng kiểm soát ứng dụng và trình duyệt trong ứng dụng Bảo mật Windows sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống có thể nguy hiểm.425

Chế độ kiểm soát và bảo vệ của cha mẹ

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn quyền truy cập vào nội dung dành cho người trưởng thành và kiểm soát các đơn mua hàng trên mạng khi bạn kết nối các tài khoản Microsoft của gia đình.

Khởi động an toàn

Giúp ngăn chặn quá trình tải các ứng dụng phần mềm độc hại và hệ điều hành trái phép trong khi khởi động hệ thống.

Windows Hello

Dùng phương thức nhanh chóng, an toàn và không cần mật khẩu như tính năng nhận dạng khuôn mặt, vân tay hoặc mã PIN để mở khóa thiết bị Windows tương thích của bạn.23

Windows Information Protection (WIP)

Giúp bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp khỏi bị rò rỉ dữ liệu do vô tình trên các thiết bị do doanh nghiệp sở hữu và các thiết bị cá nhân mà nhân viên mang tới cơ quan.24

 

Bảo mật Windows

Xem và quản lý chế độ bảo mật cũng như tình trạng của thiết bị.

 

Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Hệ điều hành
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm WD11P
Collections/ Dòng sản phẩm Windows 11
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Perpetual License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Vĩnh viễn 
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Windows Enterprise
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Chính sách cấp phép của Windows 11 Pro bao gồm các quy định về việc sử dụng phần mềm và các giới hạn liên quan đến việc chuyển đổi giữa các phiên bản khác nhau. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về chính sách cấp phép của Windows 11 Pro:

 1. Sử dụng phần mềm: Windows 11 Pro được cấp phép cho việc sử dụng trên một máy tính duy nhất. Người dùng không được phép sao chép, cho thuê hoặc phân phối phần mềm này.

 2. Nâng cấp và chuyển đổi phiên bản: Người dùng có thể nâng cấp từ phiên bản Windows 10 Pro lên Windows 11 Pro miễn phí trong một thời gian nhất định sau khi phát hành. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn chuyển đổi từ phiên bản Home lên Pro, phải mua một bản cấp phép mới.

 3. Giá cả: Giá cả của Windows 11 Pro phụ thuộc vào từng khu vực và thị trường. Tuy nhiên, nó thường cao hơn so với phiên bản Home do tính năng và công cụ cao cấp hơn.

Tóm lại, chính sách cấp phép của Windows 11 Pro đòi hỏi người dùng tuân thủ các quy định về sử dụng phần mềm và giới hạn việc chuyển đổi giữa các phiên bản. Việc tuân thủ chính sách này là rất quan trọng để đảm bảo sự hợp pháp và đảm bảo an toàn cho các thiết bị của người dùng.

 

System requirements

These are the minimum system requirements for installing Windows 11 on a PC. If your device does not meet these requirements, you may not be able to install Windows 11 on your device and might want to consider purchasing a new PC. If you are unsure whether your PC meets these requirements, you can check with your PC Original Equipment Manufacturer (OEM) or, if your device is already running Windows 10, you can use the PC Health Check app to assess compatibility. Note that this app does not check for graphics card or display, as most compatible devices will meet those requirements listed below.

Your device must be running Windows 10, version 2004 or later, to upgrade. Free updates are available through Windows Update in Settings>Update and Security.

Processor

1 gigahertz (GHz) or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor or System on a Chip (SoC).

RAM

4 gigabyte (GB).

Storage

64 GB or larger storage device Note: See below under “More information on storage space to keep Windows 11 up-to-date” for more details.

System firmware

UEFI, Secure Boot capable. Check here for information on how your PC might be able to meet this requirement.

TPM

Trusted Platform Module (TPM) version 2.0. Check here for instructions on how your PC might be enabled to meet this requirement.

Graphics card

Compatible with DirectX 12 or later with WDDM 2.0 driver.

Display

High definition (720p) display that is greater than 9” diagonally, 8 bits per color channel.

Internet connection and Microsoft account

Windows 11 Pro for personal use and Windows 11 Home require internet connectivity and a Microsoft account during initial device setup.
Switching a device out of Windows 11 Home in S mode also requires internet connectivity. Learn more about S mode here.
For all Windows 11 editions, internet access is required to perform updates and to download and take advantage of some features. A Microsoft account is required for some features.

Certain features require specific hardware. System requirements to run some apps will exceed the Windows 11 minimum device specifications. Check device compatibility information specific to the apps you want to install. Available storage on your device will vary based on installed apps and updates. Performance will scale with higher end, more capable PCs. Additional requirements may apply over time and for updates.

Chi tiết xem thêm tại đây: https://learn.microsoft.com/en-us/windows/whats-new/windows-11-requirements

Windows 11 là giải pháp toàn diện. Mang tới cảm giác tươi mới và các công cụ tạo điều kiện cho bạn làm việc hiệu quả, hệ điều hành này có những gì bạn cần cho các bất kì sản phẩm nào khác trong tương lai. Tải xuống Windows 11 để trải nghiệm những lợi ích sau ngay hôm nay.

https://www.microsoft.com/en-au/software-download/windows11

 • Ít rắc rối và thoải mái hơn. Thiết kế mới của Windows 11 cho phép bạn dễ dàng làm những gì mình muốn.
 • Đăng nhập sinh trắc học.** Thông tin xác thực được mã hóa. Tất nhiên là kèm theo khả năng phòng thủ chống vi-rút nâng cao. Mọi thứ bạn cần, cộng thêm nhiều thứ khác, để bảo vệ bạn chống lại những mối đe dọa mới nhất trên mạng.
 • Tận dụng tối đa không gian màn hình của bạn với bố cục đính vào, màn hình nền và kết nối liền mạch.
 • Tiện ích giúp duy trì cập nhật các nội dung bạn yêu thích và tin tức bạn quan tâm một cách thật đơn giản.
 • Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình nhờ Microsoft Teams, ứng dụng có thể tích hợp dễ dàng vào thanh tác vụ của bạn.*
 • Chơi các trò chơi mới nhất với đồ họa có mức độ chân thực tuyệt vời. DirectX 12 Ultimate đã sẵn sàng để tối đa hóa phần cứng của bạn.

Nếu Quý khách đã mua ESD Key/ OEM/ CSP, phần cài đặt sẽ được cung cấp trong bộ cài đi kèm.