Microsoft OneDrive for Business (Plan 1)

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSOBP1

Microsoft OneDrive for Business (Plan 1) là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp tin trực tuyến được cung cấp bởi Microsoft. 

 • 1 TB cho mỗi người dùng
 • Kích thước tệp lên tới 100 GB
 • Mã hóa dữ liệu đang được truyền và đang lưu trữ
 • Bảo mật tệp được chia sẻ bên trong và bên ngoài tổ chức

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao
 • Kênh cấp phép mua: OEM/ Box  FPP/ CSP

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Phần mềm bản quyền Microsoft OneDrive for Business là người bạn đồng hành lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đã đầu tư vào các giải pháp của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Exchange Online, Microsoft Office 365 và Microsoft Teams, OneDrive for Business cũng đủ linh hoạt để được sử dụng làm giải pháp chia sẻ tệp và lưu trữ đám mây độc lập.

Tính phổ biến của OneDrive làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi bất kể hệ điều hành (OS) hoặc giải pháp năng suất nào được doanh nghiệp lựa chọn. Các tính năng mới cho năm 2019 bao gồm tăng cường chức năng cộng tác, AI, giúp tổ chức các tệp, thư mục và dự án cũng như tăng cường các tùy chọn quản trị và bảo mật.

Cloud Content Collaboration Microsoft OneDrive có thể được kết hợp với Microsoft Office 365 để có bộ công cụ năng suất, cộng tác và chia sẻ được tích hợp cao, cung cấp khả năng truy cập liền mạch vào các công cụ phổ biến nhất trên PC, thiết bị di động và trên đám mây hoặc cũng có thể được sử dụng như một giải pháp độc lập.

Ứng dụng trực tuyến Microsoft OneDrive for Business gồm 2 gói chính:

 • OneDrive for Business Plan 1 không có ứng dụng Office, dung lượng một terabyte (TB), khả năng lưu trữ tệp có kích thước lên đến 15 GB, chia sẻ tệp an toàn bên trong và bên ngoài tổ chức và khả năng đồng bộ hóa bản sao cục bộ của tệp hoặc thư mục để xem khi offline.
 • OneDrive for Business Plan 2 cung cấp cho mỗi người dùng mỗi tháng theo cam kết hàng năm. Với lựa chọn này, OneDrive vẫn không có ứng dụng Office và bao gồm dung lượng lưu trữ trên cloud không giới hạn (cho các gói đủ điều kiện của năm người dùng trở lên), nó có tính năng ngăn mất dữ liệu nâng cao để xác định, giám sát và bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Microsoft OneDrive for Business (Plan 1) cung cấp một số tính năng nổi bật để bạn lưu trữ, chia sẻ và quản lý tệp tin trực tuyến. Dưới đây là một số tính năng chính của Microsoft OneDrive for Business (Plan 1):

 1. Lưu trữ đám mây: OneDrive for Business cung cấp không gian lưu trữ đám mây với dung lượng lớn để bạn lưu trữ và truy cập tệp tin từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

 2. Chia sẻ tệp tin: Bạn có thể chia sẻ tệp tin và thư mục với đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng. Bạn có thể quản lý quyền truy cập và thiết lập các mức độ truy cập khác nhau như chỉ xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ công khai.

 3. Cộng tác: OneDrive for Business cho phép bạn cộng tác trực tiếp trên tệp tin với đồng nghiệp. Bạn có thể xem các thay đổi, thảo luận và gửi bình luận trực tiếp trên tệp tin.

 4. Đồng bộ hóa dữ liệu: Bạn có thể đồng bộ hóa tệp tin từ máy tính và các thiết bị khác vào OneDrive for Business, đảm bảo rằng bạn luôn có phiên bản mới nhất và truy cập dễ dàng từ mọi nơi.

 5. Tìm kiếm thông minh: OneDrive for Business cho phép bạn tìm kiếm tệp tin nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh. Bạn có thể tìm kiếm theo tên tệp, nội dung, từ khóa hoặc thậm chí các tính năng nhận dạng hình ảnh.

 6. Bảo mật và quản lý: OneDrive for Business bảo vệ tệp tin của bạn thông qua các tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, xác thực hai yếu tố và quản lý quyền truy cập. Bạn có thể thiết lập các quy tắc bảo mật và quản lý quyền riêng tư cho từng tệp tin.

 7. Tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác: OneDrive for Business tích hợp tốt với các ứng dụng và dịch vụ khác trong gói Microsoft 365, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Bạn có thể làm việc trên tệp tin trực tiếp từ các ứng dụng này

Services OneDrive for Business Plan 1 OneDrive for Business Plan 2
Features    
OneDrive Storage limit 1 TB Unlimited*
Store files up to 15 GB in size
Word Online, Excel Online and PowerPoint Online
Desktop and browser-based experiences
Move and manage files between OneDrive and SharePoint
Built-in search and discovery tools
Sync local copies of files for editing offline
Compliance Features    
Advanced data-loss prevention to identify, monitor, and protect sensitive information  
In-Place Holds to preserve deleted and edited documents for eDiscovery  
Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Ứng dụng trực tuyến
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSOBP1
Collections/ Dòng sản phẩm Cloud content collaboration
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription license/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Microsoft OneDrive for Business (Plan 2)
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Chính sách cấp phép của Microsoft OneDrive for Business có thể thay đổi theo thời gian và phiên bản cụ thể của dịch vụ. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về chính sách cấp phép OneDrive for Business:

 1. Thuê bao: Microsoft OneDrive for Business thường được cung cấp dưới dạng một dịch vụ thuê bao. Người dùng trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng OneDrive for Business theo các gói dịch vụ và dung lượng lưu trữ tương ứng.

 2. Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ mặc định và cung cấp trong mỗi gói dịch vụ có thể khác nhau. Người dùng có thể tăng cường dung lượng lưu trữ bằng cách mua các gói bổ sung hoặc nâng cấp lên các gói OneDrive for Business cao hơn.

 3. Quyền truy cập và quản lý: Chính sách cấp phép OneDrive for Business quy định quyền truy cập và quản lý tệp tin cho người dùng. Quản trị viên có thể thiết lập và quản lý quyền truy cập, chia sẻ và phân quyền cho người dùng trong tổ chức.

 4. Tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ: Người dùng phải tuân thủ các quy định về quyền sở hữu trí tuệ khi sử dụng OneDrive for Business. Việc chia sẻ, lưu trữ và truy cập tệp tin phải tuân thủ các quyền sở hữu trí tuệ của người khác và các quy định pháp luật liên quan.

 5. Chính sách bảo mật: Microsoft thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ tệp tin và thông tin người dùng trên OneDrive for Business. Tuy nhiên, người dùng cũng có trách nhiệm tuân thủ các quy định bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Chính sách cấp phép OneDrive for Business chi tiết và các điều khoản cụ thể có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Microsoft hoặc được cung cấp khi đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Yêu cầu cơ bản để truy cập OneDrive là phải có tài khoản Microsoft cá nhân đang hoạt động hoặc tài khoản cơ quan hoặc trường học.
Bạn luôn nên sử dụng các phiên bản mới nhất của trình duyệt web (Edge, Internet Explorer, Chrome, Firefox hoặc Safari) khi truy cập OneDrive trực tuyến.

Ứng dụng đồng bộ OneDrive trên máy tính yêu cầu:

Phiên bản máy khách: Phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của Windows 10, Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 7 (không được hỗ trợ cho Windows XP hoặc Linux), Mac OS X 10.12 trở lên.

Phiên bản máy chủ: Windows Server 2019, Windows Server 2016, Windows Server 2012, Windows Server 2012 R2 hoặc Windows Server 2008 R2.

 • Bộ xử lý phải có tốc độ 1,6 GHz trở lên (hoặc máy tính Mac chạy Intel hoặc PC chạy Windows 10 ARM) với RAM 1 GB trở lên.
 • Yêu cầu độ phân giải tối thiểu là 1024 × 576. NTFS, HFS+ (không phân biệt chữ hoa chữ thường) và APFS (không phân biệt chữ hoa chữ thường) là các hệ thống tệp được hỗ trợ.

Việc quản lý và xử lý OneDrive for Business đôi khi có thể thực sự phức tạp. Theo dõi nơi xảy ra lỗi, nguyên nhân và giải pháp có thể xảy ra của chúng có thể khó khăn. M365 Manager Plus giúp bạn giám sát OneDrive for Business, nhờ đó bạn có thể biết được mọi trục trặc xảy ra trong các dịch vụ và từ đó giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Tải xuống Microsoft OneDrive này cho máy tính của bạn theo hướng dẫn:

https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onedrive/download

Một số yêu cầu bạn cần đáp ứng để kích hoạt Microsoft OneDrive for Business bản quyền bao gồm:

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft.
 • Máy tính của bạn cần được kết nối với Internet.
 • Bạn đã mua key bản quyền của Microsoft OneDrive for Business, nếu chưa có thể tìm mua tại PACISOFT