Microsoft Visual Studio Enterprise

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSVSE

Visual Studio Enterprise cung cấp cho các nhóm phát triển trên Windows/macOS giải pháp đầu cuối bao gồm môi trường phát triển tích hợp 64 bit (IDE). 

 • Xây dựng trên các ngôn ngữ và nền tảng
 • Gõ ít hơn, mã nhiều hơn
 • Hiểu biết sâu sắc về mã của bạn
 • Chia sẻ nhiều hơn màn hình

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh Phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Visual studio là một phần mềm Văn phòng - Tiện ích hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết lập trang web. Công cụ này được tạo ra và thuộc quyền sở hữu của ông lớn công nghệ Microsoft. Năm 1997, phần mềm lập trình này có tên là Project Boston. Nhưng sau đó, Microsoft đã kết hợp các công cụ phát triển, đóng gói thành sản phẩm duy nhất.

Visual Studio là hệ thống công cụ phát triển tập hợp tất cả những gì liên quan đến phát triển ứng dụng, bao gồm trình chỉnh sửa mã, trình thiết kế, giải quyết lỗi. Tức là, bạn có thể viết mã, sửa lỗi, chỉnh sửa thiết kế ứng dụng dễ dàng chỉ với 1 phần mềm Visual Studio mà thôi. Không dừng lại ở đó, người dùng còn có thể thiết kế giao diện, trải nghiệm trong Visual Studio như khi phát triển ứng dụng Xamarin, UWP bằng XAML hay Blend vậy.

Phần mềm Visual studio được chia thành 2 phiên bản:

 • Microsoft Visual Studio Professional: Phục vụ chủ yếu cho đối tượng chính là doanh nghiệp. Hỗ trợ phát triển nền tảng bao gồm CodeLens, hỗ trợ giải quyết sự cố và nâng cao khả năng đoán. Ngoài ra, phiên bản này cho phép hỗ trợ kiểm tra đơn vị để họ tự kiểm tra mã chính của mình.
 • Doanh nghiệp Microsoft Visual Studio: Hỗ trợ bao gồm xác thực phụ thuộc trực tiếp, xác thực kiến trúc, sơ đồ kiến trúc và bản sao mã kết hợp cùng tính năng giảm lỗi hoặc nguy cơ rủi ro cao, giải mã lỗi bản đồ, phân tích kết xuất bộ nhớ. Ngoài ra, phiên bản này còn có thêm các tính năng về công cụ kiểm tra như kiểm tra đơn vị, kiểm tra thủ công, thăm dò và chuyển tiếp.

Microsoft Visual Studio Enterprise là một phiên bản cao cấp của Visual Studio, cung cấp một loạt các tính năng nổi bật dành cho các nhà phát triển và nhóm phát triển phần mềm chuyên nghiệp. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Microsoft Visual Studio Enterprise:

 1. IntelliCode: Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất các gợi ý thông minh khi viết mã. Nó dự đoán các phương thức và đối số được sử dụng phổ biến nhất và đề xuất mã hoàn chỉnh.

 2. Live Share: Live Share cho phép bạn chia sẻ môi trường phát triển của mình với người khác, cho phép họ xem, chỉnh sửa và gỡ lỗi mã nguồn cùng nhau từ xa. Điều này hỗ trợ việc làm việc nhóm hiệu quả và giảm thời gian triển khai và gỡ lỗi.

 3. Test Impact Analysis: Tính năng này cho phép bạn xác định phạm vi và tác động của các thay đổi mã nguồn đối với bộ kiểm thử tự động của bạn. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử và tiết kiệm thời gian và công sức.

 4. Architectural Dependency Analysis: Visual Studio Enterprise cung cấp các công cụ và biểu đồ để phân tích và kiểm tra sự phụ thuộc kiến trúc trong mã nguồn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc ứng dụng và tối ưu hóa thiết kế.

 5. Performance Profiling: Visual Studio Enterprise cung cấp các công cụ mạnh mẽ để phân tích hiệu suất ứng dụng. Bạn có thể theo dõi và phân tích tải, thời gian phản hồi và hiệu suất của ứng dụng để tìm và khắc phục các vấn đề hiệu suất.

 6. DevOps Integration: Visual Studio Enterprise tích hợp mạnh mẽ với các công cụ và dịch vụ DevOps như Azure DevOps và GitHub. Điều này giúp tạo và quản lý quy trình phát triển liên tục, triển khai và kiểm thử tự động.

Đây chỉ là một số tính năng nổi bật của Microsoft Visual Studio Enterprise. Nó cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ và công cụ hỗ trợ để tăng năng suất và hiệu suất phát triển phần mềm chuyên nghiệp.

compare-visio 

Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Công cụ phát triển
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSVSE
Collections/ Dòng sản phẩm Microsoft Visual Studio 
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn Microsoft Power BI Premium
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Giấy phép cá nhân.

Nếu bạn là một cá nhân làm việc trên các ứng dụng của riêng mình, để bán hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác, bạn có thể sử dụng phần mềm để phát triển và thử nghiệm các ứng dụng đó.

Giấy phép tổ chức.

Nếu bạn là một tổ chức, người dùng của bạn có thể sử dụng phần mềm như sau:

 • Bất kỳ số lượng người dùng nào của bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và thử nghiệm các ứng dụng được phát hành theo giấy phép phần mềm nguồn mở được phê duyệt của Sáng kiến nguồn mở (OSI).
 • Bất kỳ số lượng người dùng nào của bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và thử nghiệm các tiện ích mở rộng cho Visual Studio.
 • Bất kỳ số lượng người dùng nào của bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và kiểm tra trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành Windows.
 • Bất kỳ số lượng người dùng nào của bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm để phát triển Microsoft SQL Server khi sử dụng Công cụ dữ liệu SQL Server hoặc các tiện ích mở rộng “Dự án dịch vụ phân tích của Microsoft”, “Dự án dịch vụ báo cáo của Microsoft” hoặc “Dự án dịch vụ tích hợp máy chủ SQL” để phát triển Microsoft Các dự án cơ sở dữ liệu SQL Server hoặc các dự án Dịch vụ phân tích, Dịch vụ báo cáo, Máy chủ báo cáo Power BI hoặc Dịch vụ tích hợp.
 • Bất kỳ số lượng người dùng nào của bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và thử nghiệm các ứng dụng của bạn như một phần của đào tạo và giáo dục trên lớp trực tuyến hoặc trực tiếp hoặc để thực hiện nghiên cứu học thuật.
 • Nếu không có trường hợp nào ở trên áp dụng và bạn cũng không phải là doanh nghiệp (được định nghĩa bên dưới), thì tối đa 5 người dùng cá nhân của bạn có thể đồng thời sử dụng phần mềm để phát triển và thử nghiệm các ứng dụng của bạn.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp, nhân viên và nhà thầu của bạn không được sử dụng phần mềm để phát triển hoặc thử nghiệm các ứng dụng của bạn, ngoại trừ: (i) mã nguồn mở; (ii) Phần mở rộng của Visual Studio; (iii) trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành Windows; (iv) Phát triển SQL Server; và, (v) mục đích giáo dục như được cho phép ở trên.

“Doanh nghiệp” là bất kỳ tổ chức nào và các chi nhánh của nó có (a) hơn 250 PC hoặc người dùng hoặc (b) một triệu đô la Mỹ (hoặc số tiền tương đương bằng các loại tiền tệ khác) trong doanh thu hàng năm và “chi nhánh” có nghĩa là các tổ chức đó quyền kiểm soát đó (thông qua quyền sở hữu đa số), được kiểm soát bởi hoặc dưới sự kiểm soát chung của một tổ chức.

Khối lượng công việc.

Các điều khoản cấp phép này áp dụng cho việc bạn sử dụng khối lượng công việc có sẵn trong phần mềm, ngoại trừ phạm vi khối lượng công việc hoặc thành phần khối lượng công việc đi kèm với các điều khoản cấp phép và chính sách hỗ trợ khác.

Bản sao lưu. Bạn có thể tạo một bản sao dự phòng của phần mềm để cài đặt lại phần mềm.

Dịch vụ trực tuyến trong phần mềm.

Một số tính năng của phần mềm tận dụng các dịch vụ trực tuyến để cung cấp cho bạn thông tin về các bản cập nhật của phần mềm hoặc tiện ích mở rộng hoặc để cho phép bạn truy xuất

Nội dung, cộng tác với những người khác hoặc bổ sung cho trải nghiệm phát triển của bạn. Như được sử dụng xuyên suốt thỏa thuận này, thuật ngữ “phần mềm” bao gồm các tính năng dịch vụ trực tuyến này và bằng cách sử dụng chúng, bạn đồng ý với việc truyền thông tin như được mô tả trong Phần 6, DATA.

Sử dụng bản demo.

Việc sử dụng được phép ở trên bao gồm việc sử dụng phần mềm để trình diễn các ứng dụng của bạn.

Bản xem trước.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ số lượng bản sao nào của phần mềm, thành phần hoặc tính năng (“phần mềm kênh xem trước”) Microsoft có thể cung cấp cho bạn thông qua Kênh xem trước chỉ cho mục đích đánh giá nội bộ.

Microsoft cũng có thể cung cấp cho bạn các tính năng hoặc thành phần xem trước (“tính năng xem trước”) thông qua Kênh hiện tại. Các tính năng xem trước có thể được sử dụng phù hợp với quyền sử dụng của bạn đối với Cộng đồng Visual Studio.  

Bản xem trước mang tính chất thử nghiệm và có thể khác đáng kể so với phiên bản được phát hành thương mại. Chúng có thể không hoạt động chính xác hoặc hoạt động theo cách mà phiên bản cuối cùng sẽ làm. Microsoft có thể thay đổi các bản xem trước cho phiên bản thương mại, cuối cùng, nếu có. Microsoft không bắt buộc phải cung cấp bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật hoặc cập nhật cho bạn để xem trước.

Visual Studio 2022 System Requirements

The following products support the minimum system requirements below:

 • Visual Studio Enterprise 2022.
 • Visual Studio Professional 2022.
 • Visual Studio Community 2022.

Supported Operating Systems

Visual Studio 2022 is supported on the following 64-bit operating systems:

 • Windows 11 version 21H2 or higher: Home, Pro, Pro Education, Pro for Workstations, Enterprise, and Education
 • Windows 10 version 1909 or higher: Home, Professional, Education, and Enterprise.
 • Windows Server 2022: Standard and Datacenter.
 • Windows Server 2019: Standard and Datacenter.
 • Windows Server 2016: Standard and Datacenter.
 • Windows Server Core 2022
 • Windows Server Core 2019
 • Windows Server Core 2016

Hardware

For guidance on improving performance, see Optimize Visual Studio performance.

 • ARM64 or x64 processor; Quad-core or better recommended. ARM 32 processors are not supported.
 • Minimum of 4 GB of RAM. Many factors impact resources used; we recommend 16 GB RAM for typical professional solutions.
 • Windows 365: Minimum 2 vCPU and 8 GB RAM. 4 vCPU and 16 GB of RAM recommended.
 • Hard disk space: Minimum of 850 MB up to 210 GB of available space, depending on features installed; typical installations require 20-
 • 50 GB of free space. We recommend installing Windows and Visual Studio on a solid-state drive (SSD) to increase performance.
 • Video card that supports a minimum display resolution of WXGA (1366 by 768); Visual Studio will work best at a resolution of 1920 by 1080 or higher.

Minimum resolution assumes zoom, DPI settings, and text scaling are set at 100%. If not set to 100%, minimum resolution should be scaled accordingly. For example, if you set the Windows display ‘Scale and layout’ setting on your Surface Book, which has a 3000x2000 physical display, to 200%, then Visual Studio would see a logical screen resolution of 1500x1000, meeting the minimum 1366x768 requirement.

Click to download the latest version of Visual Studio 2022. For instructions on installing and updating Visual Studio 2022, see Update Visual Studio 2022 to the most recent release. Also, see instructions on how to install offline.

https://visualstudio.microsoft.com/thank-you-downloading-visual-studio/?sku=community&rel=17

https://visualstudio.microsoft.com/thank-you-downloading-visual-studio/?sku=professional&rel=17

https://visualstudio.microsoft.com/thank-you-downloading-visual-studio/?sku=enterprise&rel=17