Red Hat Ansible Automation Platform

Thương hiệu: Red Hat | Mã sản phẩm: RHAAP

Red Hat Ansible Automation Platform là một giải pháp tự động hóa toàn diện kết hợp sức mạnh của Ansible với các tính năng quản lý và kiểm soát mạnh mẽ.

 • Tập trung tự động hóa bằng Red Hat Ansible Tower- một thành phần tích hợp của Nền tảng tự động hóa Ansible. 
 • Quản lý cấu hình hệ thống và triển khai ứng dụng trên nhiều môi trường khác nhau.
 • Tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho quy trình tự động hóa. 

☛ Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Thuê bao

RedHat – một công ty phần mềm của Mỹ, là nhà cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới. Chuyên cung cấp sản phẩm phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng doanh nghiệp. Tên tuổi của RedHat gắn liền với hệ điều hành doanh nghiệp Red Hat Enterprise Linux. RedHat cũng cung cấp nền tảng hệ điều hành, middleware, các ứng dụng, sản phẩm quản lý và hỗ trợ, đào tạo và dịch vụ tư vấn. Red Hat đã tạo ra, duy trì và đóng góp cho nhiều dự án phần mềm miễn phí.

Tuy nhiên, cuối năm 2018, IBM đã mua lại Red Hat và trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới. IBM và Red Hat hợp nhất sẽ giúp khách hàng tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp từ đám mây nhanh hơn, mang lại khả năng di động và bảo mật dữ liệu và ứng dụng cao hơn trên nhiều đám mây công cộng và đám mây riêng, với một hệ thống quản lý đám mây nhất quán. 

Red Hat Ansible Automation Platform là một nền tảng tự động hóa đầu cuối để định cấu hình hệ thống, triển khai phần mềm và sắp xếp các quy trình công việc nâng cao. Nó bao gồm các tài nguyên để tạo, quản lý và mở rộng quy mô trên toàn bộ doanh nghiệp.

Red Hat Ansible Automation Platform bao gồm các công cụ mạnh mẽ như Red Hat Ansible Tower, Red Hat Ansible Engine và Red Hat Network Automation, cùng với các khả năng và chức năng mới.

Các khả năng và chức năng này dựa trên Software-as-a-Service hoặc SaaSđược thiết kế cho hiệu quả của toàn bộ tổ chức. Bất kể một tổ chức đang bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình thông qua tự động hóa hay đang nỗ lực mở rộng tự động hóa trên nhiều trường hợp sử dụng và lĩnh vực hơn.

Tự động hóa nhanh hơn, quản lý nội dung an toàn hơn, năng lực phân tích rất mạnh mẽ, các khối xây dựng cho phép thời gian khởi động ngắn hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng, thúc đẩy cộng tác tốt hơn giữa các nhóm, dễ dàng giải quyết các thách thức, v.v. Các khả năng mới cũng bao gồm:

 • Bộ sưu tập Nội dung Ansible: định dạng gói mới hợp lý hóa việc quản lý, phân phối và tiêu thụ nội dung Ansible.
 • Trung tâm tự động hóa: kho nội dung được chứng nhận thông qua Bộ sưu tập nội dung Ansible.
 • Phân tích tự động hóa- Để nâng cao hiệu quả tự động hóa trên tất cả các triển khai Red Hat Ansible Automation Platform.

Tham khảo thêm

Red Hat Ansible Automation Platform cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để tự động hóa quy trình và công việc trong hạ tầng công nghệ thông tin. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Ansible Automation Platform:

 • Ansible Playbooks: Ansible Automation Platform sử dụng Ansible Playbooks, một ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu, để xác định trạng thái mong muốn của hệ thống và triển khai cấu hình và ứng dụng. Playbooks cho phép người dùng định nghĩa các bước cụ thể và điều kiện để tự động hoá quy trình.

 • Quản lý cấu hình: Ansible Automation Platform giúp người dùng quản lý cấu hình hệ thống một cách nhất quán và linh hoạt. Bằng cách sử dụng các mẫu cấu hình, người dùng có thể triển khai và cập nhật các cấu hình trên nhiều máy chủ và mạng một cách tự động, đồng nhất và khả dụng.

 • Quản lý và triển khai ứng dụng: Ansible Automation Platform cung cấp khả năng quản lý và triển khai ứng dụng trên nhiều môi trường khác nhau. Người dùng có thể xác định và triển khai ứng dụng, cũng như quản lý các phiên bản và phân phối ứng dụng một cách nhất quán và linh hoạt.

 • Đa nền tảng và đa môi trường: Ansible Automation Platform hỗ trợ đa nền tảng, cho phép quản lý và triển khai trên nhiều hệ điều hành và mạng. Nó cũng hỗ trợ đa môi trường, bao gồm đám mây công cộng, đám mây riêng, trung tâm dữ liệu và môi trường hybrid, đảm bảo tính linh hoạt và khả dụng cho các môi trường khác nhau.

 • Quản lý tài nguyên và hiệu suất: Ansible Automation Platform cung cấp khả năng quản lý tài nguyên và giám sát hiệu suất hệ thống. Người dùng có thể thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau, giám sát trạng thái và hiệu suất của hệ thống, và tự động hóa các biện pháp để tối ưu hóa hiệu suất và sử dụng tài nguyên.

Ansible-Automation-Platform 

Manufacturer/ Nhà sản xuất VMware Inc (Mỹ)
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Hệ thống- hệ điều hành
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm RHAAP
Collections/ Dòng sản phẩm

Automation & Management

Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win/Mac
Product Type/ Loại sản phẩm Subscription Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền License Lâu dài/ Support 1 – 3 năm hoặc thuê bao
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn  
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by RedHat
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

Cấp phép, cập nhật và hỗ trợ bộ điều khiển nền tảng tự động hóa Ansible của Red Hat

Bộ điều khiển Nền tảng tự động hóa Ansible của Red Hat (“ Bộ điều khiển tự động hóa ”) là một sản phẩm phần mềm được cung cấp như một phần của đăng ký Nền tảng tự động hóa Ansible của Red Hat hàng năm được ký kết giữa bạn và Red Hat, Inc. (“ Red Hat ”).

Ansible là một dự án phần mềm nguồn mở và được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU phiên bản 3, như được nêu chi tiết trong mã nguồn Ansible: https://github.com/ansible/ansible/blob/devel/COPYING

Bạn phải đính kèm các đăng ký hợp lệ trước khi cài đặt Nền tảng tự động hóa Ansible. Xem Đính kèm đăng ký để biết chi tiết.

Hỗ trợ

Red Hat cung cấp hỗ trợ cho các khách hàng trả phí của Red Hat Ansible Automation Platform.

Nếu bạn hoặc công ty của bạn đã mua đăng ký Nền tảng tự động hóa Ansible, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ tại https://access.redhat.com . Để hiểu rõ hơn về các mức hỗ trợ phù hợp với đăng ký Nền tảng tự động hóa Ansible của bạn, hãy tham khảo Các loại đăng ký . Để biết chi tiết về những gì được đề cập trong đăng ký Nền tảng tự động hóa Ansible, vui lòng xem Phạm vi hỗ trợ tại: https://access.redhat.com/support/policy/updates/ansible-tower#scope-of-coverage-4 và https ://access.redhat.com/support/policy/updates/ansible-engine .

Dùng thử / Đánh giá

Mặc dù cần có giấy phép để chạy bộ điều khiển tự động hóa, nhưng không có phí cho giấy phép dùng thử.

Giấy phép dùng thử cho Red Hat Ansible Automation có sẵn tại: http://ansible.com/license

Hỗ trợ không được bao gồm trong giấy phép dùng thử hoặc trong quá trình đánh giá phần mềm bộ điều khiển tự động hóa.

Loại đăng ký

Nền tảng tự động hóa Red Hat Ansible được cung cấp ở nhiều cấp độ hỗ trợ và số lượng máy khác nhau dưới dạng Đăng ký hàng năm.

Xem thêm tại đây:

https://docs.ansible.com/automation-controller/latest/html/userguide/license-support.html

Disk and memory requirements

If several operating systems are installed, it is important that you verify that the allocated disk space is separate from the disk space required by Red Hat Enterprise Linux.

Note
For AMD64, Intel 64, and 64-bit ARM, at least two partitions (/ and swap) must be dedicated to Red Hat Enterprise Linux.
For IBM Power Systems servers, at least three partitions (/, swap, and a PReP boot partition) must be dedicated to Red Hat Enterprise Linux.
The Prep Boot partitions are not required on PowerNV systems.
You must have a minimum of 10 GiB of available disk space. To install Red Hat Enterprise Linux, you must have a minimum of 10 GiB of space in either unpartitioned disk space or in partitions that can be deleted.

See Partitioning reference for more information.

Installation type Recommended minimum RAM

Local media installation (USB, DVD)

 • 1.5 GiB for aarch64, s390x and x86_64 architectures
 • 3 GiB for ppc64le architecture

NFS network installation

 • 1.5 GiB for aarch64, s390x and x86_64 architectures
 • 3 GiB for ppc64le architecture

HTTP, HTTPS or FTP network installation

 • 3 GiB for s390x and x86_64 architectures
 • 4 GiB for aarch64 and ppc64le architectures

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

https://access.redhat.com/documentation/en-us/red_hat_enterprise_linux/8/html/performing_a_standard_rhel_8_installation/system-requirements-reference_installing-rhel

Download tại đây:

https://access.redhat.com/downloads

TRƯỚC KHI TẢI XUỐNG
Bạn sẽ cần đăng ký hoạt động hoặc dùng thử sản phẩm trước khi tải xuống các sản phẩm của Red Hat.