Autodesk Revit | Lựa chọn tối ưu cho ngành kiến trúc

Autodesk Revit | Lựa chọn tối ưu cho ngành kiến trúc

Autodesk Revit là gì mà có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới kiến trúc sư và những người làm công việc thiết kế 3D chuyên nghiệp? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những giá trị mà phần mềm Revit mang lại. 

Vài nét về phần mềm Revit 

Autodesk-Revit-1 

Revit là một phần mềm thiết kế và quản lý dự án được phát triển bởi Autodesk, và nó được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến trúc và xây dựng. Revit được thiết kế để hỗ trợ Building Information Modeling (BIM), một phương pháp tiên tiến để quản lý thông tin và tạo ra mô hình số 3D của một công trình xây dựng. Với Revit, người dùng có thể tạo ra một mô hình 3D chi tiết của công trình kiến trúc, bao gồm các phần tử như tường, cửa, cầu thang, sàn, mái, và nhiều hơn nữa. Người dùng cũng có thể tạo ra các bản vẽ 2D từ mô hình 3D này.  

Về Autodesk 

Autodesk, Inc. là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ, sản xuất phần mềm cho các ngành công nghiệp kiến trúc (Architecture), kỹ thuật (Engineering), xây dựng (Construction), sản xuất, truyền thông và giải trí. Autodesk có lẽ nổi tiếng nhất nhờ dòng sản phẩm phần mềm hỗ trợ thiết kế bằng máy tính có tên AutoCAD. Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 9 triệu người sử dụng trên khắp thế giới. 

Các gói sản phẩm Revit 

1/ Revit 

Revit Architecture: là phần mềm thiết kế kiến trúc rất mạnh cho thiết kế 3D phục vụ cho thiết kế kiến trúc, xây dựng. 

Revit MEP: Giải pháp trong lĩnh vực thiết kế kết cấu sử dụng cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trong việc thiết kế và thi công công trình xây dựng. … 

Revit Structure: Ưu điểm vượt trội trong thiết kế hệ thống Revit MEP là ứng dụng thiết kế kỹ thuật công trình dành riêng cho các Kỹ sư hệ thống. Phần mềm này được phát triển chuyên biệt để hỗ trợ thiết kế hệ thống HVAC, hệ thống Điện, hệ thống Nước & hệ thống PCCC trong công trình xây dựng. 

2/ Revit LT 

Bộ sản phẩm giới hạn của Revit, cung cấp ứng dụng trực quan, thông tin về tòa nhà BIM, giúp đáp ứng nhu cầu của Khách hàng bằng cách trao đổi thiết kế với các bên liên quan sử dụng phần mềm dựa trên nền tảng Autodesk Revit và Autodesk AutoCAD. 

3/ Revit trong bộ AEC Collections 

AEC Collections là một tập hợp phong phú của công nghệ phần mềm giúp thiết kế, và xây dựng chất lượng cao các dự án cơ sở hạ tầng dân sự. 

Bao gồm: Revit + Autocad + Civil 3D + Infaworks và nhiều ứng dụng kèm theo. 

>> Tìm hiểu thêm các sản phẩm về bộ AEC Collection tại đây. 

Bạn có thể làm gì với Autodesk Revit 

Autodesk-Revit-3 

Tạo và phát triển ý định thiết kế của bạn 

Với các công cụ để phác thảo, lên lịch, chia sẻ, chú thích và trực quan hóa, Revit giúp các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu cộng tác hiệu quả hơn. Thiết kế tòa nhà mở trong Autodesk Revit hiển thị các tùy chọn bộ lọc và nhóm. 

Giữ các nhóm của bạn trên cùng một trang 

Autodesk hỗ trợ cách các nhóm dự án AEC làm việc, trong văn phòng hoặc khi đang di chuyển. Chia sẻ công việc trên đám mây Revit và BIM Collaborate Pro hỗ trợ cộng tác và môi trường dữ liệu chung. Revit kết nối dữ liệu thiết kế từ các ứng dụng AEC khác, như McNeel Rhino. 

Cung cấp các tòa nhà tốt hơn cho mọi người 

Với các công cụ phân tích tích hợp và khả năng hợp nhất nhiều bộ dữ liệu và loại tệp, kiến trúc sư và kỹ sư sử dụng Autodesk Revit để thiết kế một cách tự tin. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Revit

Autodesk-Revit-2  

Tính đồng bộ và sự chính xác cao 

Sự đồng bộ giữa những bản vẽ tay công trình và trên bản vẽ phần mềm có sự phối hợp tương đối cao, nên dễ dàng phối hợp ở nhiều bộ môn khác nhau. Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh bản vẽ ngay trực tiếp trên phần mềm Revit. Bên cạnh đó, Revit giúp triển khai hàng loạt hồ sơ, số liệu nhanh chóng giúp giảm thiểu sai sót cho người dùng.  

Hệ thống ký hiệu, bảng vẽ cụ thể 

Hồ sơ của người dùng sẽ được xuất ra bảng thống kê và xuất khối lượng dự đoán thông qua tính năng của phần mềm Revit. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là Revit có hệ thống quản lý ký hiệu thống nhất vô cùng chặt chẽ giúp kỹ sư không mất quá nhiều thời gian để xem số liệu.  

Tiết kiệm thời gian dự án 

Không những cung cấp các tính năng mạnh mẽ mà Revit còn giúp người dùng tối ưu hóa được thời gian và triển khai bản vẽ cực kỳ nhanh chóng nếu như bạn đã có đủ những dữ liệu chuyên ngành. Từ đó việc chỉnh sửa, điều chỉnh số liệu diễn ra rất dễ dàng. 

Revit , Revit LT và Revit trong AEC Collection 

Phần mềm Autodesk Revit LT cung cấp một ứng dụng trực quan. Revit LT là phiên bản phần mềm nhỏ gọn hơn của Revit. Nó đã được cắt giảm một số tính năng, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của những dự án có quy mô nhỏ. Revit LT dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân muốn tiếp cận với công nghệ BIM toàn cầu nhưng lại có chi phí hạn hẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Revit trong bộ AEC Collection nếu bạn cần sử dụng tích hợp nhiều ứng dụng với nhau. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết tính năng của các phần mềm này: 

Đặc điểm 

Revit  

Revit LT 

Revit (AEC) 

Bộ công cụ mô hình hóa cho kiến trúc, kết cấu, MEP và xây dựng 

X 

X 

X 

Sự hợp tác 

X 

X 

X 

Tài liệu 

X 

X 

X 

Mô phỏng và phân tích 

X 

 

X 

Chuyển động đôi cho Revit 

X 

 

X 

Tích hợp nhiều ứng dụng khác 

 

 

X 

Việc chọn Revit, Revit LT, Revit trong AEC Collection phù hợp vào nhu cầu và quy mô và đối tượng sử dụng. 

 • Revit: Dùng cho công ty có quy mô lớn và cần nhiều kỹ sư cùng tham gia làm một dự án. 
 • Revit LT: Đối với công ty nhỏ và nhân lực ít thì một phiên bản nhỏ gọn, chi phí thấp hơn mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn là lựa chọn hợp lý hơn. 
 • Revit trong AEC Collection: Phù hợp với công ty, doanh nghiệp lớn cần sử dụng kết hợp nhiều bộ công cụ khác nhau có trong AEC Collection.

Mua phần mềm Revit ở đâu chính hãng, giá tốt 

Bạn có thể mua phần mềm Revit và các sản phẩm Autodesk bằng cách truy cập trang web PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để nhật được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng. Sử dụng phần mềm Autodesk bản quyền tại Pacisoft đem lại cho bạn nhiều lợi ích: 

 • Công tác hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ hãng và đối tác của hãng. 
 • Phòng tránh các rủi ro pháp lý trong suốt quá trình thực hiện dự án. 
 • Luôn cập nhật những tính năng mới nhất, hỗ trợ tối đa các phần cứng tối tân nhất hiện nay. 
 • Tránh xa những rủi ro mất mát dữ liệu, virus, mất ổn định của các phần mềm. Dự án sẽ được vận hành một cách trơn tru, đạt hiệu quả cao nhất. 

Hướng dẫn download dùng thử 

Trải nghiệm dùng thử sản phẩm với đầy đủ các tính năng bản quyền ngay hôm nay.  

Download dùng thử miễn phí, TẠI ĐÂY  

Hãy tìm ứng dụng trong danh sách phía trên và nhấp vào nút Dùng thử miễn phí. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký dùng thử miễn phí và tải xuống ứng dụng bạn muốn sử dụng.  

*Liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Lưu ý: 

 • Sử dụng kết nối Internet ít nhất 10 Mbps. 
 • Trước khi bắt đầu, hãy tạm thời tắt tất cả các ứng dụng đang hoạt động, bao gồm cả phần mềm kiểm tra vi-rút. 
 • Đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trên ổ cứng. 
 • Khởi động lại máy tính của bạn sau khi cài đặt. 

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền 

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồmmáy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra,dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặcPACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT  
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk 

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.