Phần mềm PTC Creo - Giải pháp CAD 3D hàng đầu cho Doanh Nghiệp

Phần mềm PTC Creo - Giải pháp CAD 3D hàng đầu cho Doanh Nghiệp

PTC Creo là một công cụ mạnh mẽ cho việc thiết kế sản phẩm 3D, mô phỏng và lập trình sản xuất, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như công nghệ, ô tô, hàng không và không gian, y tế, và nhiều ngành công nghiệp khác. Cùng Pacisoft tìm hiểu chi tiết hơn về PTC Creo qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về PTC và hệ sinh thái phần mềm

PTC Inc. (trước đây là Parametric Technology Corporation) là một công ty dịch vụ và phần mềm máy tính được thành lập vào năm 1985, có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Công ty công nghệ toàn cầu này có hơn 80 văn phòng ở 30 quốc gia và 1.150 đối tác công nghệ. PTC là công ty tiên phong về phần mềm mô hình hóa thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) vào năm 1988 và đã có mặt trong nhiều lĩnh vực công nghệ sáng tạo nhất hiện nay.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới CAD/CAE, PTC có một hệ sinh thái vô cùng phong phú với các sản phẩm Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD), Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), Quản lý vòng đời dịch vụ (SLM), Internet of Things (IoT), các giải pháp Thực tế tăng cường (AR) và Toán kỹ thuật (Mathcad).

Bộ Phần mềm PTC

Các giải pháp CAD/CAM/CAE trong bộ CAD & PLM, CAM

Phần mềm Creo - Dòng sản phẩm chủ lực của PTC

PTC_Creo_logo.svg

Ban đầu tập trung ở lĩnh vực CAD/CAE, hiện tại PTC đã mở rộng sản phẩm bao gồm toàn bộ danh mục các ứng dụng phát triển sản phẩm kỹ thuật số. Nhưng CAD/CAE với sản phẩm PTC Creo vẫn là dòng sản phẩm thành công và nổi bật nhất của PTC. Về cốt lõi, bộ phần mềm PTC Creo hỗ trợ quá trình phát triển sản phẩm, cụ thể là tập trung vào việc kết nối các giai đoạn tạo mô hình và tạo mẫu. Bao gồm các công cụ cho khái niệm và thiết kế công nghiệp, mô phỏng và phân tích, và gia công sản xuất. Với các quy trình thường có sự tách biệt như thế này, PTC Creo liên kết chúng bằng cách cung cấp các công cụ đầy đủ tính năng dưới dạng tiện ích bổ sung cho phần mềm hàng đầu, Creo Parametric. 

PTC Creo là phần mềm gì?

PTC Creo (tên gọi trước đây là Pro/ENGINEER hay ProE) là giải pháp thiết kế tham số/CAD 3D với công cụ thiết kế mạnh mẽ, linh hoạt, tốc độ vượt trội, thúc đẩy quá trình thiết kế sản phẩm trong Doanh Nghiệp một cách nhanh chóng. Phần mềm PTC Creo cung cập một bộ đầy đủ các khả năng thiết kế (CAD), phân tích (CAM) và sản xuất (CAE) trên một nền tảng duy nhất, có thể mở rộng bằng các module chuyên biệt.

PTC Creo khá dễ học, sử dụng cách tiếp cận dựa trên mô hình để kết nối liền mạch quá trình làm việc từ các giai đoạn đầu tiên của thiết kế sản phẩm đến giai đoạn sản xuất và hơn thế nữa. Creo bản quyền kết hợp chức năng mạnh mẽ, đã được chứng minh với các công nghệ mới, bao gồm thiết kế tổng quát , mô phỏng thời gian thực, sản xuất tiên tiến, IIoT và thực tế tăng cường.

Creo cũng có sẵn dưới dạng sản phẩm SaaS , cung cấp các công cụ cải tiến dựa trên đám mây để cộng tác trong thời gian thực cũng như quản lý và triển khai giấy phép hợp lý. Thị trường phát triển sản phẩmbiến đổi nhanh chóng và PTC Creo sẽ cung cấp các công cụ biến đổi mà Doanh Nghiệp cần để xây dựng lợi thế cạnh tranh và giành thị phần. Creo bản quyền của PTC bao gồm các ứng dụng riêng lẻ:

Hoặc Creo bản quyền còn cung cấp gói các gói Creo Packages (Design) với nhiều gói công cụ khác nhau, dễ dàng đáp ứng với nhu cầu riêng của nhiều lĩnh vực thiết kế và nhu cầu kinh doanh mà Doanh Nghiệp đang phát triển.

Nhận tư vấn gói Creo Packages phù hợp

Một số module nổi bật của giải pháp PTC Creo

https://ptcvietnam.vn/ptc-creo-la-gi-nhung-module-noi-bat-cua-creo

PTC Creo bản quyền mang hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo khuôn mẫu. Nhờ sử dụng chung một cơ sở dữ liệu từ lúc thiết kế sản phẩm đến thiết kế khuôn và lập trình gia công, PTC Creo cho phép quá trình sản xuất được diễn ra trôi chảy, dữ liệu được chia sẻ và cập nhật liên tục tạo thành một chu trình khép kín, Doanh Nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi giai đoạn của quá trình sản xuất.

Một số module nổi bật nhất của PTC Creo:

1. Thiết kế sản phẩm

Với phần mềm PTC Creo, Doanh Nghiệp có thể thiết kế được tất cả các sản phẩm dù đơn giản hay phức tạp bằng các công cụ từ Extrude, Revolve, Sweep,... đến các lệnh: Blend, Warp, Section Sweep, Swept Blend,… Hơn nữa, phần mềm PTC Creo bản quyền còn hỗ trợ thiết kế sản phẩm theo tham số để tạo mô hình các chi tiết máy tiêu chuẩn một cách nhanh chóng. Ngoài ra cũng như các phần mềm 3D khác, giải pháp PTC Creo cho phép chỉnh sửa lại thông số thiết kế trong từng bước và cập nhật tự động cho các bước tiếp theo.

ptc-creo-blend 

2. Công cụ hỗ trợ thiết kế khuôn

Phần mềm Creo mô phỏng các quá trình lắp khuôn và tách khuôn tạo sản phẩm. Sau khi thiết kế xong chi tiết mẫu, PTC Creo cho phép người dùng tính toán độ co rút của vật liệu, tự động thiết kế hình dạng lồng khuôn cho chi tiết mẫu và mô phỏng quá trình tách khuôn với chức năng Mold Cavity.

ptc-creo-Mold-Cavity 

3. Lập trình gia công CNC

Với sự hỗ trợ của phần mềm PTC Creo, việc lập trình gia công CNC trở nên linh hoạt hơn và dễ dàng hơn. Doanh Nghiệp có thể lựa chọn nhiều kiểu Phay khác nhau để gia công ra chi tiết: Profile, Pocketing, Face, Roughing, Reroughing, Finishing và khắc chữ bằng Engraving. Người dùng cũng có thể Tiện mặt ngoài, mặt đầu, tiện lỗ, rãnh, ren,…trên các bề mặt tròn xoay một cách dễ dàng.

ptc-creo-engraving 

4. Mô phỏng động học (Motion) và động lực học (Simulation)

Với chức năng mô phỏng động (Motion), phần mềm PTC Creo giúp người dùng lắp ráp các chi tiết thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh, sau đó tạo các khớp nối giữa các chi tiết giúp cho mô hình có thể chuyển động. Ngoài ra, PTC Creo bản quyền còn có khả năng kiểm nghiệm ứng suất, chuyển vị, biến dạng tuyến tính và phi tuyến, xác định và dự đoán khả năng phá hủy vật liệu.

 

5. Xuất bản vẽ 2D

Cũng như các phần mềm vẽ khác, PTC Creo bản quyền cung cấp module tạo các hình chiều đứng, bằng hay cạnh,… từ mô hình 3D của chi tiết. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp các kí hiệu có sẵn như độ nhám, các kí hiệu dung sai hình học và vị trí,… điều đó không những góp phần làm bản vẽ trở nên đẹp hơn, sáng sủa hơn mà còn giải phóng sức lao động con người.

ptc-creo-2d 

Tại sao nên sử dụng PTC Creo? Creo tốt hơn các hệ thống CAD khác như thế nào?

Ngoài thị trường phần mềm CAD/CAM/CAE hiện nay có rất nhiều giải pháp CAD sẵn có, nhưng PTC Creo mang lại lợi ích tổng hợp tốt nhất cho Doanh Nghiệp:

 • Parametric: PTC là công ty cải tiến mô hình tham số và tiếp tục dẫn đầu với Creo. Mô hình tham số nắm bắt được mục đích thiết kế chứ không chỉ các kích thước.
 • Khả năng tích hợp: Nhiều hệ thống CAD cạnh tranh gặp thách thức khi một thiết kế bộ phận được xuất sang phần mềm của bên thứ ba và sau đó được nhập lại. Với PTC Creo, có rất nhiều khả năng thiết kế được tích hợp sâu mà mô hình 3D có thể được duy trì trong suốt quá trình thiết kế và hơn thế nữa. Với Creo, mục đích thiết kế và tính toàn vẹn của mô hình của Doanh Nghiệp sẽ được duy trì.
 • Mạnh mẽ: PTC Creo được công nhận là phần mềm dẫn đầu về công nghệ. Là một cường quốc trong thế giới định nghĩa dựa trên mô hình (MBD), Creo đã giành được giải thưởng cho những đột phá trong thiết kế tổng quát, mô phỏng thời gian thực và sản xuất bồi đắp, cùng một số ví dụ khác.
 • Dễ sử dụng: PTC đã đầu tư hàng triệu đô la phát triển và thời gian nghiên cứu để làm cho PTC Creo trở nên trực quan và dễ sử dụng. Đại học PTC cung cấp các khóa đào tạo trực tiếp và ảo tốt nhất trong lớp, do người hướng dẫn và theo nhịp độ riêng cho Creo, bao gồm các khóa học cấp chứng chỉ và dịch vụ dựa trên đăng ký đổi mới với các lớp học ảo không giới hạn có chuyên gia hướng dẫn.
 • Có thể mở rộng: PTC Creo có giá cạnh tranh cho các công ty từ khởi nghiệp cho đến các Doanh Nghiệp lớn. Và không giống như các hệ thống CAD khác có hệ thống CAD riêng biệt dành cho các loại khách hàng khác nhau; các công ty, khách hàng và nhà cung cấp PTC Creo thuộc mọi quy mô có thể chia sẻ tệp dữ liệu một cách dễ dàng.
 • Bộ sản phẩm PTC: Creo tích hợp liền mạch với bộ giải pháp phần mềm công nghiệp hàng đầu thị trường của PTC như Windchill PLM, ThingWorx IoT và Vuforia AR,...

Nếu Doanh Nghiệp đang tìm kiếm giải pháp CAD tốt nhất, PTC Creo sẽ là sự lựa chọn đầu tiên và đúng đắn nhất.

Nên mua giải pháp Creo bản quyền và các phần mềm khác của PTC cho Doanh Nghiệp ở đâu?

Các giải pháp phần mềm trang bị cho Doanh Nghiệp nên là những phần mềm có đầy đủ giải phép và mua tại những đối tác phân phối ủy quyền của hãng. Đặc biệt với PTC, PACISOFT chính là Đại lý phân phối ủy quyền phần mềm Creo bản quyền và tất cả các sản phẩm giải pháp khác của PTC. 

PACISOFT-X-PTC 

Để trở thành đối tác phân phối chính thức của PTC tại thị trường Việt Nam, PACISOFT phải thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về các tín chỉ kỹ thuật, training, thương mại và dịch vụ. Không chỉ vậy, PACISOFT Vietnam phải chứng minh được với PTC về kết quả kinh doanh tăng trưởng ở mức cao và ổn định trong suốt hàng quý và hàng năm.

Việc trở thành đối tác phân phối chính thức của PTC mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng CAD/CAM tại Việt Nam nói chung và cho khách hàng sử dụng PTC nói riêng tại việc nam vì những lợi ích mà thỏa thuận này mang lại bao gồm :

 • Được tiếp cận nguồn tài nguyên, kỹ thuật trực tiếp từ PTC.
 • Được đào tạo chuyên môn và tiếp cận công nghệ mới.
 • Được sự hỗ trợ trực tiếp từ đại diện phân phối tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ giá bán và đảm bảo thời gian giao hàng.
 • Hàng hóa được cung cấp chính hãng có bản quyền.

Liên hệ mua PTC Creo bản quyền giá tốt cho Doanh nghiệp 

2413cb47-48f7-49de-b684-8074e6de06d4 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 

Để nhận báo giá hoặc mua License PTC, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm sản phẩm PTC, danh mục CAD/CAM/CAE.