Adobe After Effects - bật mí 11 điều bạn có thể làm với AE bản quyền

Adobe After Effects - bật mí 11 điều bạn có thể làm với AE bản quyền

Là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất dành cho mảng thiết kế đồ họa chuyển động, Adobe After Effects chiếm khá nhiều ưu thế trong lòng người dùng, từ nhà thiết kế video, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình hay các nhà thiết kế đồ họa. Với nhiều khả năng mạnh mẽ, Adobe AE bản quyền có thể hoàn thành xuất sắc mọi quy trình phức tạp để cho ra các sản phẩm vô cùng bắt mắt, ấn tượng.  

Bài viết dưới đây bật mí 11 tính năng đặc biệt trong phần mềm After Effects bản quyền mà có thể bạn chưa biết. Xem và thử ngay! 

Adobe After Effects CC bản quyền mới nhất 

Adobe After Effects CC là phần mềm bản quyền của Adobe, cho phép người dùng tạo đồ họa chuyển động như tiêu đề hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, tất cả các loại trải nghiệm phương tiện chuyển động, bao gồm nâng cấp về hiển thị để chỉnh sửa màu sắc. After Effects cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa video, đặc biệt sau khi thêm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh vào cảnh quay đã được chỉnh sửa. 

Adobe-after-effects

Xem thêm đầy đủ về Adobe tại bài viết sau. 

After Effects CC là một phần của gói Creative Cloud, do đó, phần mềm này thường đi kèm với Adobe Photoshop, Illustrator và các ứng dụng khác của Adobe. Nó thường được các nhà biên tập video, nhà thiết kế đồ họa chuyển động và nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh sử dụng nhiều nhất vì nó có sẵn các tính năng cụ thể để hỗ trợ quy trình làm việc của họ. 

Tính năng mới trong After Effects 

Bảng thuộc tính cho Text và Shape layers 

Trình quản lý hiệu ứng  

Khởi động và sửa chữa trong Preferences 

Duy trì khả năng sáng tạo bằng cách chọn các tùy chọn hoạt ảnh cho Text và Shape layers trong một bảng điều khiển dễ truy cập mà không mất thời gian điều hướng lớp phức tạp và xoay vòng thuộc tính. 

Quản lý các hiệu ứng của bạn hiệu quả hơn bằng cách bật hoặc tắt effect từ một giao diện đơn giản. Khắc phục sự cố tiềm ẩn về quy trình làm việc và phân phối dự án của bạn đúng hạn. 

Nhanh chóng chẩn đoán và khắc phục sự cố bằng cách đặt lại tùy chọn, bộ nhớ cache phương tiện, bộ nhớ cache của trình cắm hoặc bỏ qua các trình cắm của bên thứ ba. 

Cải thiện sắp xếp tệp trong bảng Project

Snap vị trí 3D Gizmo

Revamped Track Matte  

Sắp xếp các tệp của bạn trong bảng Project bằng phương pháp hợp lý và tự nhiên hơn, ngay cả các tên tệp có ký tự số. 

Chụp các lớp trong không gian 3D trong khi kéo các điểm điều khiển X, Y và Z của 3D Gizmo. 

Biểu tượng roi chọn khác cho Selectable Track Matte để giảm nhầm lẫn với biểu tượng roi chọn Parent & Link.

11 điều thú vị bạn có thể làm với Adobe After Effects   

Phần mềm After Effects bản quyền là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất dành cho đồ họa chuyển động. Cho dù bạn là nhà thiết kế video, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình hay nhà thiết kế đồ họa, bạn đều có thể sử dụng After Effects CC để hỗ trợ công việc sáng tạo của mình. 

 Adobe-AE 

Dưới đây là 11 tính năng thú vị trong Adobe After effects CC bạn nên thử ngay: 

1. Green Screen and Compositing 

Kết hợp 2 hoặc nhiều video clip với nhau vào một cảnh bằng cách sử dụng Green Screen. Thay vì phải sử dụng các ứng dụng riêng dành cho green screen, phần mềm After Effects bản quyền đã bao gồm tính năng này và có cả tổng hợp compositing, hỗ trợ cho nhiều quy trình phức tạp hơn. 

 Adobe-AE-green-screen 

Kỹ thuật này được sử dụng trong sản xuất phim chuyên nghiệp, bạn có thể quay video diễn viên tại phòng thu tại nhà với green screen và dễ dàng quay riêng cảnh nền ở một nơi khác. After Effects cho phép bạn tự do sáng tạo với cách đặt vị trí bối cảnh và màu sắc kết hợp để tạo cảnh quay tổng hợp đầy bất ngờ. 

2. Kinetic Typography 

Kinetic typography là văn bản động. Tính năng này của After Effects CC có thể đơn giản là một chú thích di chuyển trên màn hình, nhưng cũng có thể phức tạp và thú vị hơn. Một cách tuyệt vời để sử dụng Kinetic Typography trong Adobe After Effects là tạo video lyrics chạy lời bài hát. 

Bạn có thể đồng bộ hóa các yếu tố hình ảnh với nhịp âm thanh trong After Effects bản quyền, hay tạo phim hoạt hình với Kinetic Typography. Vì kỹ thuật này sử dụng khung hình chính để tạo hiệu ứng động cho văn bản nên đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các công cụ After Effects cơ bản. 

3. Minh họa và tạo hoạt hình 2D 

Bạn hoàn toàn có thể tạo hoạt ảnh 2D bằng cách sử dụng Illustrator và After Effects cùng nhau. Kết hợp hình minh họa của Illustrator bằng các công cụ hoạt ảnh của After Effects. Đối với các hoạt ảnh đơn giản hơn, bạn cũng có thể minh họa và tạo hoạt ảnh trực tiếp trong After Effects, nhờ các công cụ minh họa như công cụ line and shape tools, text tools và pen tools. 

4. Hoạt hình 3D 

Sử dụng Máy ảnh 3D của phần mềm After Effect CC, bạn có thể tạo hoạt ảnh từ phối cảnh của mọi góc máy. After Effects bản quyền cho phép tạo hoạt ảnh, thêm độ sâu trong khi làm việc trên cả trục X, Y hoặc Z. 

Bạn có thể thiết kế như khi tạo hoạt hình 2D, nhưng bằng cách thay đổi loại máy ảnh trong After Effects CC, bạn sẽ nhận được sản phẩm 3D. Có thể thay đổi các góc và phối cảnh tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình thiết kế. Các công cụ hoạt hình 3D của phần mềm After Effects rất tuyệt vời cho các nhà làm phim hoạt hình cũng như các nhà thiết kế đồ họa. 

5. Motion Tracking (theo dõi chuyển động) 

Motion Tracking là một công cụ hữu ích dành cho người tạo video, cho phép họ làm mờ khuôn mặt của ai đó, ngay cả khi vị trí máy ảnh thay đổi hoặc người đó di chuyển xung quanh. Bạn có thể thực hiện nhiều việc với tính năng Motion Tracking với tư cách là người tạo video, ở bất cứ điểm theo dõi nào. 

Tính năng này của phần mềm còn cung cấp trình theo dõi, chia tỷ lệ và tùy chỉnh vị trí, đồng thời có thể được sử dụng để thêm mô hình kỹ thuật số vào thiết bị hoặc thêm văn bản vào tường khi đối tượng đi ngang qua. 

6. Hiệu ứng mô phỏng 

Đây không phải là plugin. After Effects CC bản quyền cung cấp Hiệu ứng mô phỏng cho phép người dùng tạo tầm nhìn cuối cùng của họ trong quá trình xử lý hậu kỳ. Các hiệu ứng này là của bên thứ ba, do Adobe cung cấp ngay trong chương trình và có thể được sử dụng để mô phỏng lượng mưa, tuyết, bong bóng, ngôi sao, tóc, v.v. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát ánh sáng, vật liệu và giá trị phản xạ, đồng thời có thể khuếch tán phản xạ, thay đổi góc phản xạ và làm nổi bật độ sắc nét của phản xạ để có kết quả chân thực hơn. 

Adobe-AE-mo-phong 

7. Truy cập tất cả các loại plugin 

Plugin là công cụ của bên thứ ba có thể tải xuống và sử dụng trong phần mềm After Effects bản quyền. Họ có thể cung cấp nhiều công cụ, chẳng hạn như yếu tố hình ảnh, cải tiến âm thanh và phím tắt chỉnh sửa. Plugin có thể miễn phí hoặc đăng ký. 

8. Sử dụng Keyframes (khung hình chính) 

Khung hình chính là công cụ quan trọng nhất trong phần mềm After Effects CC, cho phép bạn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng cho bất kỳ yếu tố hoạt hình nào và thao tác với chúng. Bạn có thể sử dụng để thay đổi tỷ lệ, độ mờ và vị trí với sự trợ giúp của Keyframes của Adobe AE. 

Adobe-AE-Keyframes 

9. Tạo Video Templates 

Tính năng tạo template video đặc biệt phù hợp cho người sáng tạo nội dung và nhà thiết kế đồ họa, giúp tiết kiệm thời gian và duy trì tính nhất quán. Thêm cảnh quay video hoặc hoạt hình để đáp ứng các yêu cầu về timeline, một thủ thuật tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu và cả các chuyên gia. 

10. “Animate hóa” mọi thiết kế Element 

Adobe After Effects là một công cụ hoạt hình video, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo hoạt hình LottieFiles, có thể được sử dụng trong nhiều loại thiết kế kỹ thuật số, chẳng hạn như trang web và thiết kế UX/UI. 

11. UX/UI Mockup Animation 

Phần mềm Adobe After Effects là một công cụ tuyệt vời để tạo các mockup animated UX/UI bắt mắt. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu một thiết kế và trau dồi thêm các kỹ năng. Thiết kế kiểu này trông ấn tượng hơn một sơ đồ đơn thuần và là một kỹ năng tuyệt vời để thêm vào bộ sưu tập của bạn. 

Liên hệ Mua giấy phép Phần mềm Adobe bản quyền cho Doanh Nghiệp 

Trên đây là thông tin về những tính năng thú vị mà bạn có thể thử trong phần mềm Adobe After Effects bản quyền. Với những tính năng vượt trội mà phiên bản mới nhất này mang lại, Adobe After Effects CC thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang muốn mua bản quyền Adobe, hãy liên hệ Pacisoft ngay hôm nay. 

 Pacisoft-logo 
PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!  

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT  
» Xem các bài viết về phần mềm Adobe  

Để nhận báo giá hoặc mua License Adobe bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm thiết kế đồ họa khác trong danh mục store Adobe