[TOP] 4 kho ảnh stock nét căng mà dân Designer không nên bỏ qua

[TOP] 4 kho ảnh stock nét căng mà dân Designer không nên bỏ qua

Ở bài viết chia sẻ toàn bộ thông tin về ảnh stock, Pacisoft đã gợi ý những lưu ý quan trọng giúp bạn chọn ra những trang stock tốt nhất khi tìm mua hình ảnh bản quyền. Và để hỗ trợ người dùng có cái nhìn chi tiết hơn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 4 trang web cung cấp ảnh stock hot nhất, tốt nhất cho dân Designer. Khám phá ngay để tìm xem liệu những kho stock trong TOP này có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trước khi đến với bảng xếp hạng TOP 4 kho ảnh stock bản quyền dưới đây, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ mọi thứ về ảnh stock và những yếu tố quan trọng khi lựa chọn kho stock để mua hình ảnh bản quyền.

Review nhanh tất tần tật về ảnh stock trong bài viết này.

Các kho ảnh stock tốt nhất dành cho dân thiết kế đồ họa

Tính theo độ hot và số lượng khách hàng đã liên hệ để được tư vấn mua, dưới đây là 4 kho ảnh bản quyền chất lượng được chú ý nhất hiện nay:

  1. Shutterstock
  2. Adobe Stock
  3. Canva
  4. Envato Elements

 

Shutterstock-logo 

Tại sao Shutterstock là trang web ảnh stock tốt nhất cho các nhà thiết kế: Chất lượng hình ảnh rõ nét và sự đa dạng là rất quan trọng đối với các nhà thiết kế đồ họa - những người luôn cần hình ảnh mới mẻ và chuyên nghiệp. Shutterstock cung cấp những thứ đó với giá cạnh tranh. Và đặc biệt, Shutterstock còn có plugin tích hợp vào Adobe Creative Cloud và WordPress.

Hình ảnh

400 triệu +

Giá hình ảnh

Từ $0,22

Cấp phép

Bản quyền miễn phí

Dùng thử miễn phí

Có dùng thử miễn phí

>> Xem đầy đủ về Shutterstock tại đây

Các phiên bản giấy phép:

Ưu điểm:

symbol-check Bộ sưu tập ảnh stock lớn nhất (433 triệu)
symbol-check Dùng thử miễn phí 30 ngày với 10 hình ảnh trị giá $29
symbol-check Nhiều lựa chọn mua hàng
symbol-check Nhiều ưu đãi giảm giá với các kế hoạch trả trước hàng năm

Chi tiết:

Chất lượng và sự đa dạng của hình ảnh: Với kho stock có hơn 400 triệu hình ảnh và các quy trình xem xét nghiêm ngặt, chất lượng hình ảnh và sự đa dạng của Shutterstock vẫn không thể so sánh được. Shutterstock thêm hơn 100.000 hình ảnh mới hàng tuần, đảm bảo rằng thư viện luôn được cập nhất mới liên tục. Hiện tại, Shutterstock có khoảng 242 triệu bức ảnh, 92 triệu vectơ và 143 triệu hình minh họa (một số trùng lặp trong số này), cũng như hơn 50 triệu hình ảnh biên tập, bao gồm tin tức, thể thao, giải trí và tài liệu lưu trữ.

Giá cả: So với các trang web ảnh stock khác, Shutterstock không đắt chút nào, ngang bằng với hầu hết các lựa chọn thay thế khác. Giá Shutterstock được cập nhật gần đây thống nhất mua hình ảnh, video và bản âm thanh trong một gói đăng ký. Đăng ký tất cả trong một có sẵn với các cam kết trả trước hàng tháng, hàng năm và hàng năm và có nhiều kích cỡ gói giấy phép.

Cấp phép: Tất cả các hình ảnh của Shutterstock đều được cấp phép theo giấy phép miễn phí bản quyền (RF) toàn diện (giấy phép này được bao gồm trong mọi giao dịch mua; kể cả bản dùng thử miễn phí). Có hai loại giấy phép RF: Tiêu chuẩn và Nâng cao. Giấy phép Tiêu chuẩn lý tưởng cho mục đích sử dụng thương mại và trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội, trong khi giấy phép Nâng cao là tốt nhất cho hàng hóa.

Hỗ trợ khách hàng: Shutterstock có sẵn hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tiếp, gọi điện và email. Bạn cũng có thể tìm trợ giúp thông qua trang trợ giúp. Tất cả các loại hỗ trợ khách hàng đáp ứng rất nhanh chóng.

Các tính năng bổ sung: Đáng chú ý nhất, Shutterstock cung cấp quyền truy cập Creative Flow miễn phí khi đăng ký hoạt động. Đây là một công cụ gần giống với Canva. Shutterstock cũng có API dành cho nhà phát triển, plugin WordPress và tiện ích bổ sung Adobe Creative Cloud.

Dùng thử miễn phí: Dùng thử miễn phí 30 ngày, trong thời gian đó bạn có thể tải xuống 10 hình ảnh miễn phí bản quyền. Bạn giữ hình ảnh ngay cả khi bạn hủy dùng thử và không phải trả tiền.

Giảm giá: Có ưu đãi nếu bạn mua đăng ký hàng năm thay vì đăng ký hàng tháng và giảm giá nếu bạn thực hiện cam kết trả trước hàng năm.

 

 Adobe-Stock_logo

Tại sao Adobe Stock là trang ảnh stock tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa: Toàn bộ thư viện Adobe Stock được tích hợp nguyên bản vào Adobe Creative Cloud, giúp việc tìm kiếm hình ảnh và các nội dung khác từ tất cả các ứng dụng Creative Cloud (như Photoshop, Illustrator) trở nên rất dễ dàng.

Hình ảnh

300 triệu +

Giá hình ảnh

Từ $0.26

Cấp phép

Bản quyền miễn phí

Dùng thử miễn phí

10 hình ảnh miễn phí (30 ngày)

Các phiên bản giấy phép:

Ưu điểm:

symbol-check Chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời
symbol-check Cung cấp các mẫu, đối tượng 3D và phông chữ
symbol-check Hơn 1 triệu hình ảnh miễn phí
symbol-check Tích hợp đám mây sáng tạo
symbol-check Hoạt động với Photoshop, Illustrator và những thứ khác

Chi tiết:

Chất lượng & sự đa dạng của hình ảnh: Adobe Stock lấy hầu hết các hình ảnh có sẵn từ các nhiếp ảnh gia sử dụng Lightroom và Photoshop, được kết nối với thư viện. Do đó, thư viện Adobe Stock chứa ảnh của một số nhiếp ảnh gia giỏi nhất trên thế giới.

Giá cả: Bạn có thể mua ảnh stock có sẵn của Adobe Stock theo gói đăng ký hoặc theo gói credits - cung cấp một số tín dụng hàng tháng nhất định mà bạn có thể sử dụng để tải xuống hình ảnh, video hoặc bản âm thanh.

Cấp phép: Có các giấy phép Tiêu chuẩn, Nâng cao và Mở rộng. Giấy phép Tiêu chuẩn được bao gồm trong tất cả các bản tải xuống tiêu chuẩn, trong khi giấy phép Nâng cao được bao gồm trong các bản tải xuống cao cấp. Sự khác biệt là giấy phép Nâng cao cho phép số lượng bản sao không giới hạn, trong khi giấy phép Tiêu chuẩn bị giới hạn ở mức 500K. Giấy phép Mở rộng cũng cấp cho bạn quyền sử dụng trong hàng hóa và cho các mục đích khác mà hình ảnh đại diện cho giá trị chính của sản phẩm.

Hỗ trợ khách hàng: Adobe Stock có tính năng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, trò chuyện trực tiếp luôn phản hồi kịp thời.

Các tính năng bổ sung: Tích hợp vào các ứng dụng Adobe Creative Cloud như Photoshop, Illustrator và Premiere Pro làm cho Adobe Stock trở thành kho ảnh stock dành cho quảng cáo, thương mại.

Bản dùng thử miễn phí: Bản dùng thử miễn phí Adobe Stock cho phép bạn tải xuống 10 hình ảnh miễn phí bản quyền, dựa trên gói bạn chọn.

Giảm giá: Giảm giá khi đăng ký hàng năm thay vì đăng ký hàng tháng hoặc tùy kích thước gói đăng ký cho teams và enterprise.

 

 canva-logo

Tại sao Canva là lựa chọn phù hợp cho ngân sách: Bắt đầu chỉ với ~9,99 đô la mỗi tháng, Canva là lựa chọn rẻ nhất để tải xuống không giới hạn ảnh lưu trữ và truy cập vào trình chỉnh sửa thiết kế đồ họa dễ sử dụng. Những điều này làm cho Canva trở thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế nghiệp dư và những người kinh doanh độc lập với ngân sách eo hẹp.

Hình ảnh

75 triệu +

Giá hình ảnh

Từ $9,99

Cấp phép

Miễn phí bản quyền, CC0

Dùng thử miễn phí

30 ngày

Các phiên bản giấy phép:

Ưu điểm:

symbol-check Dùng thử 30 ngày
symbol-check Đăng ký không tốn kém
symbol-check Trực quan và siêu dễ sử dụng
symbol-check Thư việnc ảnh stock khổng lồ được tích hợp sẵn
symbol-check Gợi ý làm việc nhóm

Chi tiết:

Chất lượng & sự đa dạng của hình ảnh: Phần lớn hình ảnh của Canva đến từ các trang web cung cấp hình ảnh miễn phí, như Bapt và Pixabay.

Giá cả: Canva có sẵn với gói miễn phí vĩnh viễn, nhưng số lượng nội dung và bản quyền sử dụng bị hạn chế. Canva Pro có giá từ ~9,99 USD hàng tháng và cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng.

Cấp phép: Canva cung cấp hai loại nội dung: Miễn phí và Pro. Giấy phép Nội dung miễn phí và Pro bao gồm tất cả nội dung có sẵn trên nền tảng của Canva, bao gồm ảnh, biểu tượng, hình minh họa, video, âm thanh, phông chữ và mẫu. Người dùng miễn phí có thể sử dụng miễn phí nội dung Miễn phí và nội dung Pro có thể được sử dụng bằng cách trả phí hoặc đăng ký Canva hợp lệ.

Hỗ trợ khách hàng: Phản hồi khách hàng khá nhanh chóng, phản hồi qua email.

Các tính năng bổ sung: Bộ sưu tập hình ảnh stock được tích hợp vào trình chỉnh sửa siêu trực quan, phù hợp nhất cho các thiết kế đồ họa đơn giản, thiết kế logo và đồ họa mạng xã hội.

Dùng thử miễn phí: 30 ngày dùng thử miễn phí Canva Pro.

Giảm giá: Giảm 16% cho kế hoạch hàng năm so với hàng tháng. Giảm giá cho mỗi thành viên trong nhóm bổ sung.

 

 envato-element-logo

Tại sao Envato Elements là trang stock tốt nhất để tải xuống không giới hạn: Envato Elements có thư viện nội dung sáng tạo lớn nhất có sẵn với số lượt tải xuống không giới hạn đồng thời cung cấp một trong những mức giá thấp nhất và bản dùng thử miễn phí. Nhà thiết kế có thể tận dụng sự lựa chọn lớn nhất của tài nguyên sáng tạo.

Hình ảnh

14 triệu +

Giá hình ảnh

Từ $16.50/tháng

Cấp phép

Bản quyền miễn phí

Dùng thử miễn phí

Cung cấp 12 tệp miễn phí theo từng tháng, bao gồm ảnh, font, bản tình chiếu, video,...

Các phiên bản giấy phép:

Ưu điểm:

symbol-check Tải xuống không giới hạn không có giới hạn hàng ngày
symbol-check Dùng thử miễn phí 7 ngày với toàn quyền truy cập vào tất cả nội dung sáng tạo
symbol-check Tài sản có thể được sử dụng thương mại
symbol-check Cấp phép đơn giản
symbol-check Kế hoạch cho cá nhân, nhóm và doanh nghiệp

Chi tiết:

Chất lượng và sự đa dạng của hình ảnh: Với hơn 14 triệu hình ảnh, ít hơn so với các trang stock đồ họa khác như Shutterstock hoặc Adobe Stock, nhưng Envato Elements vẫn cung cấp nhiều loại hình ảnh chất lượng một cách đáng ngạc nhiên, đủ tốt để đáp ứng cho hầu hết các dự án.

Giá cả: Việc định giá của Envato Elements chỉ bao gồm một gói đăng ký với tùy chọn cho Teams hoặc Enterprise - tất cả đều cung cấp cho bạn số lượt tải xuống không giới hạn của tất cả các nội dung sáng tạo. Gói hàng tháng dành cho teams còn được hỗ trợ giảm giá đến 34%.

Cấp phép: Bạn được phép tải xuống không giới hạn và vẫn miễn phí bản quyền, tùy từng nội dung sẽ có điều khoản sử dụng khác nhau.

Hỗ trợ khách hàng: Envato Elements sẵn sàng hỗ trợ khách hàng qua email và trang trợ giúp.

Các tính năng bổ sung: Tính năng nổi tiếng nhất của Envato là Placeit, công cụ mô phỏng và logo. Ngoài ra còn có tuts+ để học, mixkit và reshot.

Dùng thử miễn phí: Tùy từng tháng, Envato sẽ có những tệp miễn phí khác nhau cho người dùng trải nghiệm, bao gồm 12 tệp được chọn thủ công, bao gồm hình ảnh, phông chữ, bản trình bày, video,…

Giảm giá: Đăng ký cho nhóm rẻ hơn đến 34% tùy vào số lượng member. Với gói Enterprise sẽ được nhiều ưu đãi hơn tuy vào nhu cầu và kích thước gói đăng ký.

Liên hệ mua giấy phép ảnh Stock phù hợp với từng nhu cầu

Trên đây là tổng hợp những trang web cung cấp hình ảnh stock bản quyền chất lượng nhất hiện nay.

Nếu bạn đang muốn tìm mua giấy phép hình ảnh stock dành riêng cho nhu cầu Doanh nghiệp, hãy liên hệ Pacisoft ngay hôm nay.

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạm/ thiết bị lưu trữmàn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua License Shutterstock bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các kho stock bản quyền chất lượng khác trong danh mục thiết kế đồ họa!