VMware vSAN bản quyền cho doanh nghiệp được cấp phép như thế nào?

VMware vSAN bản quyền cho doanh nghiệp được cấp phép như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp, công nghệ thông tin chắc chắn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống. VMware vSAN bản quyền, một giải pháp lưu trữ phân tán được phát triển bởi VMware, đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp với mục tiêu tối ưu hóa sự linh hoạt, độ tin cậy và hiệu suất của hạ tầng IT của họ.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về VMware vSAN bản quyền và tại sao phần mềm này là sự lựa chọn đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

Giới thiệu VMware vSAN bản quyền

VMware là một trong những công ty chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các giải pháp ảo hóa hàng đầu trong ngành. vSphere chỉ là một trong những giải pháp ảo VMware này và đây là một ứng dụng ảo hóa máy chủ cao cấp cho người dùng một nền tảng quản lý tập trung cho các máy ảo (VM) của họ.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

VMware-vSAN-ban-quyen_1 

VMware vSAN là gì?

VMware vSAN là một hệ thống lưu trữ dựa trên đối tượng và là một nền tảng cho các chính sách lưu trữ máy ảo mà nhằm để đơn giản hóa các quyết định đặt vị trí lưu trữ máy ảo cho người quản trị vSphere. vSan hỗ trợ đầy đủ và được tích hợp với các tính năng vSphere cốt lõi như vSphere High Availability (HA), vSphere Distributed Resource Scheduler (DRS) và vMotion.

Các ấn bản VMware vSAN bản quyền tại Pacisoft:

  • vSAN Standard: Đây là gói cơ bản của vSAN, cung cấp các tính năng lưu trữ phân tán và khả năng chịu lỗi. Gói này phù hợp cho các môi trường vừa và nhỏ với ít yêu cầu phức tạp về hiệu năng và tính sẵn sàng dữ liệu.
  • vSAN Advanced: Gói vSAN Advanced cung cấp tất cả các tính năng của vSAN Standard và bổ sung một số tính năng nâng cao như quản lý hiệu suất và mở rộng, tích hợp với công cụ giám sát của bên thứ ba và tính năng quản lý dựa trên quy tắc.
  • vSAN Enterprise: Gói vSAN Enterprise cung cấp các tính năng cao cấp hơn so với vSAN Advanced. Bao gồm tất cả các tính năng của vSAN Advanced và cung cấp tính năng như vSAN File Services (cho phép chia sẻ tập tin trực tiếp từ vSAN) và tính năng quản lý dựa trên quy tắc mạnh mẽ hơn.
  • vSAN Enterprise Plus: Bao gồm các tính năng của gói vSAN Enterprise cộng thêm VMware Aria Operations Advanced.

Cấp phép VMware vSAN bản quyền

Cấp phép Subscription vSAN mới nhất

VMware vSAN bản quyền có thể được cấp phép theo Core và được phát hành dưới các phiên bản Standard, Advanced, Enterprise và vSAN+ trong 1, 3 và 5 năm với điều khoản đăng ký. Có yêu cầu cấp phép tối thiểu là 16 lõi trên mỗi CPU.

VMware-vSAN-ban-quyen_2 

Có 2 loại giấy phép thuê bao có sẵn:

  • cloud connected subscriptions
  • term license subscriptions

Sự khác biệt giữa 2 loại đó là cloud connected, chẳng hạn như vSAN+, yêu cầu một cloud connection và sử dụng một cơ chế cấp phép keyless để cung cấp quyền cho khách hàng mua bản quyền. Các cloud connection thuê bao cũng được biểu thị bằng ký hiệu “+”. Đăng ký có thời hạn (term license subscriptions) không yêu cầu kết nối đám mây (cloud connection) và sử dụng khóa cấp phép để cung cấp quyền cho khách hàng đối với đăng ký

Cấp phép vĩnh viễn vSAN

VMware vSAN bản quyền có thể được cấp phép trên mỗi CPU, mỗi người dùng đồng thời (concurrent user) trong 10 hoặc 100 gói giấy phép cho virtual desktop infrastructure (VDI) và đối với mỗi máy chủ ảo (VM) có gói giấy phép 25-VM cho văn phòng chi nhánh/văn phòng từ xa  (remote office/branch office (ROBO)

Các phiên bản vSAN Standard, Advanced, Enterprise có thể được cấp phép trên ba chỉ số này ngoại trừ vSAN Enterprise Plus, chỉ khả dụng trên giấy phép cho mỗi CPU.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem Hướng dẫn cấp phép VMware vSAN bản quyền cho VDI và ROBO

»  https://www.vmware.com/content/dam/digitalmarketing/vmware/en/pdf/products/vsan/vmware-vsan-licensing-guide.pdf.

Lưu ý, hợp đồng hỗ trợ và đăng ký (support and subscription (SnS) là bắt buộc mua kèm đối với giấy phép vĩnh viễn.

Đối với bất kỳ phần mềm được cấp license bởi VMware trên cơ sở mỗi CPU, VMware yêu cầu một giấy phép cho tối đa 32 lõi vật lý. Nếu một CPU có nhiều hơn 32 lõi, thì sẽ cần có thêm giấy phép CPU.

Hình thức đóng gói

VMware-vSAN-ban-quyen_3 

Các ấn bản VMware vSAN bản quyền gồm Standard, Advanced, Enterprise, và Enterprise Plus và cấp phép dưới 2 dạng license

  • Các phiên bản giấy phép vĩnh viễn bao gồm Standard, Advanced, Enterprise và Enterprise Plus.
  • Đăng ký giấy phép có thời hạn bao gồm các ấn bản Standard, Advanced, Enterprise
  • Cloud connected subscriptions yêu cầu một cloud connection, gồm vSAN+ Standard, vSAN+ Advanced, and vSAN+. Để tránh hiểu nhầm, gói thuê bao đăng ký vSAN+ có các tính năng sản phẩm tương đương với phiên bản Enterprise như trong bảng bên dưới.

»  Liên hệ mua VMware vSAN bản quyền giá tốt

So sánh tính năng có trong mỗi cấp phép

Sau đây là bảng so sánh sự khác biệt trong mỗi gói cấp phép VMware vSAN bản quyền.

Features

Standard

Advanced

Enterprise

Enterprise Plus

Storage policy-based management

Virtual distributed switch

Rack awareness

Software checksum

All-flash hardware

iSCSI target service

Quality of service (QoS) – IOPS limit

Cloud native storage (CNS) control plane

vSphere container storage interface (CSI) driver

Shared witness

Deduplication and compression

 

RAID-5/6 erasure coding

 

VMware Aria Operations™ within vCenter

 

Data-at-rest and data-in- transit encryption

 

 

Stretched cluster

Local failure protection

File services

 

 

VMware HCI Mesh™2

 

 

VMware Aria Operations Advanced3

 

 

 

Câu hỏi thường gặp

Licensing VMware vSAN hoạt động như thế nào?

Giấy phép vSAN có trên mỗi dung lượng CPU. Khi bạn chỉ định giấy phép vSAN cho một cụm, dung lượng giấy phép được sử dụng bằng với tổng số CPU trên các máy chủ tham gia vào cụm.

Cần bao nhiêu máy chủ cho vSAN?

3 máy chủ

Một cụm vSAN tiêu chuẩn phải chứa tối thiểu ba máy chủ đóng góp dung lượng cho cụm. Cụm vSAN 2 máy chủ bao gồm 2 máy chủ dữ liệu và 1 máy chủ bên ngoài.

Điều gì xảy ra khi giấy phép vSAN hết hạn?

Khi giấy phép của bạn hết hạn, máy chủ của bạn sẽ ngắt kết nối với vCenter và bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì. Máy ảo sẽ tiếp tục chạy, nhưng bạn sẽ không thể tạo máy ảo mới hoặc khởi động lại hoặc bật nguồn máy ảo.

Đại lý ủy quyền chính hãng 

PACISOFT-x-VMWARE  

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware