Cấu trúc và thành phần kiến trúc của ESET PROTECT bản quyền

Cấu trúc và thành phần kiến trúc của ESET PROTECT bản quyền

Kiến trúc của ESET PROTECT bao gồm một số thành phần cần được cài đặt để triển khai hoàn chỉnh danh mục giải pháp bảo mật. Nội dung bài viết dưới đây sẽ mô tả kỹ thành phần kiến trúc ESET giúp bạn hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động và cách triển khai của sản phẩm.

Các thành phần ESET PROTECT phục vụ các chức năng khác nhau. Chẳng hạn như quản lý từ xa các sản phẩm bảo mật ESET, giao tiếp với máy chủ, lưu vào bộ đệm và chuyển tiếp các bản cập nhật, bảo mật thiết bị khách và quản lý thiết bị di động từ xa, đảm bảo giao tiếp an toàn giữa máy chủ và thiết bị khách.

Thành phần chính 

ESET PROTECT Server

ESET PROTECT Server là ứng dụng xử lý tất cả dữ liệu nhận được từ các máy khách kết nối với Máy chủ (thông qua ESET Management Agent).

Để xử lý dữ liệu chính xác, bạn nên cài đặt máy chủ cơ sở dữ liệu trên một máy tính khác để đạt được hiệu suất tốt hơn.

 ESET-PROTECT-Server (1) 

ESET PROTECT Web Console

ESET PROTECT Web Console là giao diện người dùng dựa trên trình duyệt cho phép bạn quản lý các giải pháp bảo mật của ESET trong môi trường của mình. Nó hiển thị tổng quan về trạng thái của các máy khách trên mạng của bạn và có thể được sử dụng để triển khai các giải pháp ESET cho các máy tính không được quản lý từ xa.

Nếu bạn chọn làm cho máy chủ web có thể truy cập được từ Internet, bạn có thể sử dụng ESET PROTECT từ hầu hết mọi địa điểm và thiết bị.

 ESET-PROTECT-Web-Console (1) 

ESET Management Agent

ESET Management Agent là một phần thiết yếu của ESET PROTECT. Máy khách không giao tiếp trực tiếp với Máy chủ ESET PROTECT, thay vào đó, Agent hỗ trợ việc giao tiếp này. Agent thu thập thông tin từ máy khách và gửi thông tin đó đến Máy chủ ESET PROTECT. Nếu Máy chủ ESET PROTECT gửi một tác vụ cho máy khách - tác vụ đó sẽ được gửi đến Agent, sau đó tác vụ này sẽ gửi tác vụ này cho máy khách.

Để đơn giản hóa việc triển khai bảo vệ điểm cuối, stand-alone ESET Management Agent được bao gồm trong bộ ESET PROTECT.

  ESET-Management-Agent (2)  

Các thành phần tùy chọn và chức năng của chúng

Các thành phần hỗ trợ sau đây là tùy chọn nhưng bạn có thể cài đặt để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của ứng dụng trên mạng.

Apache HTTP Proxy

Apache HTTP Proxy là một dịch vụ có thể được sử dụng kết hợp với ESET PROTECT để phân phối các gói cài đặt và bản cập nhật cho các máy khách. Nó hoạt động như một transparent proxy, có nghĩa là nó lưu trữ các tệp đã được tải xuống để giảm thiểu lưu lượng truy cập Internet trên mạng của bạn.

 ESET-Apache-HTTP-Proxy  ESET-Apache-HTTP-Proxy-img-02   ESET-Apache-HTTP-Proxy-img-03  

RD Sensor

RD Sensor là một công cụ phát hiện hệ thống giả mạo tìm kiếm mạng của bạn để tìm máy tính. Sử dụng cảm biến RD là một cách thuận tiện để tìm các máy tính không nằm trong miền hoặc cấu trúc mạng khác và thêm chúng vào ESET PROTECT Server.

 ESET-RD-Sensor (1) 

Http Proxy

Proxy HTTP chuyển tiếp liên lạc từ Agents đến ESET PROTECT Server trong môi trường mà các máy của Đại lý không thể kết nối với Máy chủ.

 ESET-HTTP-Proxy (1)  

Mobile Device Connector

ESET PROTECT Mobile Device Connector là một thành phần cho phép Quản lý thiết bị di động với ESET PROTECT, cho phép bạn quản lý thiết bị di động (Android và iOS) và quản trị ESET Endpoint Security cho Android.

 

ESET-PROTECT-Mobile-Device-Connector (1)

Liên hệ mua bản quyền ESET

PACISOFT--ESET-slide 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua License ESET bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm sản phẩm ESET danh mục Phần mềm bảo mật đầu cuối của chúng tôi trong Bảo mật & an toàn thông tin.

Các sản phẩm liên quan