Microsoft Access

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSACCESS

Microsoft Access là một ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) phát triển bởi Microsoft. Nó là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office và cung cấp một môi trường dễ sử dụng để tạo và quản lý cơ sở dữ liệu.

 • Access là công cụ dễ sử dụng để tạo ra các ứng dụng nghiệp vụ, từ mẫu hoặc từ đầu.
 • Tùy chỉnh các ứng dụng để phát triển cùng doanh nghiệp của bạn.
 • Tích hợp dữ liệu giữa Access và các ứng dụng dòng nghiệp vụ bằng thư viện trình kết nối Access để tạo hình ảnh trực quan và thông tin chuyên sâu tổng hợp trong giao diện quen thuộc của Access.

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Vĩnh viễn
 • Kênh cấp phép mua: OEM/ Box  FPP/ CSP

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Microsoft Access là phần mềm Văn phòng- tiện ích giúp quản lý cơ sở dữ liệu hay nói cách khác Access là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ với khả năng quản lý, chỉnh sửa và truy xuất dữ liệu dạng bảng. Không giống với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác, điểm đặc biệt của Microsoft Access là sở hữu giao diện đồ họa người dùng (tiếng anh: graphical user interface, viết tắt: GUI) giúp cho bạn có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng mà không cần phải hiểu rõ về kỹ thuật.

Phần mềm bản quyền Access rất phổ biến trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm này giúp chúng ta phát triển hệ thống thông tin để quản lý dữ liệu. Một số ứng dụng của Access có thể kể đến như: quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin hàng hóa, thông tin đơn hàng, chi tiết giao dịch,…

Có 4 loại đối tượng trong Office Suite Access, cụ thể:

 • Bảng (Table): Bảng cho phép lưu trữ dữ liệu. Mỗi bảng sẽ bao gồm nhiều cột (column) hay còn gọi là trường (field). Các cột sẽ có kiểu dữ liệu khác nhau tùy vào ý nghĩa dữ liệu cột đó thể hiện, bạn cũng có thể điều chỉnh kiểu dữ liệu phù hợp cho chúng.
 • Truy vấn (Query): Truy vấn giúp tìm kiếm, truy xuất, sắp xếp dựa vào các điều kiện mà bạn muốn dữ liệu hiển thị ra như thế nào. Bạn có thể kết hợp truy xuất dữ liệu từ nhiều bảng dựa vào mối liên kết giữa chúng.
 • Biểu mẫu (Form): Biểu mẫu cho phép chúng ta thiết kế cho việc nhập, hiển thị thông tin hoặc điều khiển ứng dụng. Bạn có thể tự động hóa quy trình làm việc trên dữ liệu dựa vào lập trình VBA và gán các tác vụ đó vào biểu mẫu.
 • Báo cáo (Report): Báo cáo giúp người dùng tạo và tùy chỉnh, định dạng, tính toán, tổng hợp thông tin và xuất ra kết quả.

Microsoft Access là một ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) với nhiều tính năng mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Microsoft Access:

 1. Thiết kế cơ sở dữ liệu: Access cho phép bạn thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ với các bảng, truy vấn, biểu mẫu và báo cáo. Bạn có thể tạo các bảng để lưu trữ dữ liệu, thiết kế quan hệ giữa các bảng, và tạo các mẫu đầu vào để nhập dữ liệu.

 2. Truy vấn dữ liệu: Access cung cấp các công cụ truy vấn để truy xuất và xử lý dữ liệu. Bạn có thể tạo các truy vấn để tìm kiếm, lọc, sắp xếp và tổng hợp dữ liệu theo các tiêu chí khác nhau. Các truy vấn cũng cho phép bạn thực hiện các phép tính và ghép bảng để tạo ra kết quả truy vấn phức tạp.

 3. Biểu mẫu và báo cáo: Access cung cấp công cụ tạo biểu mẫu và báo cáo để hiển thị và in ấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Bạn có thể tạo các biểu mẫu để hiển thị và chỉnh sửa dữ liệu một cách dễ dàng. Các báo cáo cho phép bạn tạo báo cáo chất lượng cao với thông tin tổng hợp, định dạng tùy chỉnh và khả năng tạo các biểu đồ và đồ thị.

 4. Kết nối dữ liệu: Access cho phép bạn kết nối và làm việc với các nguồn dữ liệu khác nhau như SQL Server, SharePoint, Excel và nhiều nguồn dữ liệu khác. Bạn có thể nhập dữ liệu từ các nguồn khác nhau, xuất dữ liệu vào định dạng khác nhau và tạo kết nối động để cập nhật dữ liệu.

 5. Bảo mật và quản lý: Access cung cấp tính năng bảo mật để kiểm soát quyền truy cập và bảo vệ dữ liệu. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho người dùng và nhóm người dùng, mã hóa cơ sở dữ liệu, và thiết lập quy tắc kiểm soát để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng.

So sánh Access SQL với SQL Server TSQL

Có một số điểm khác biệt về cú pháp và biểu thức yêu cầu chuyển đổi. Bảng dưới đây liệt kê các tùy chọn phổ biến nhất.

Khác biệt

Access SQL

SQL Server TSQL

Thuộc tính cơ sở dữ liệu có quan hệ

Thông thường được gọi là trường

Thông thường được gọi là cột

Ký tự chuỗi

Dấu ngoặc kép ("), chẳng hạn như "Mary Q. Contrary"

Dấu nháy đơn ('), chẳng hạn như 'Mary Q. Contrary'

Ký tự ngày

Dấu thăng (#), chẳng hạn như #01/01/2019#

Dấu nháy đơn ('), chẳng hạn như '01/01/2019'

Nhiều ký tự đại diện

Dấu sao (*), chẳng hạn như "Cath*"

Dấu tỷ lệ phần trăm (%), chẳng hạn như 'Cath%'

Một ký tự đại diện

Dấu chấm hỏi (?), chẳng hạn như "Cath?"

Dấu gạch dưới (_), chẳng hạn như "Cath_"

Toán tử mô-đun

Toán tử MOD, như Value1 MOD Value2

Tỷ lệ phần trăm (%), như Value1 % Value2

Các giá trị boolean

KHI Bitvalue = [True | False]

Hoặc

KHI Bitvalue = [-1 | 0]

KHI Bitvalue = [1 | 0]

Tham số

[]

Hoặc

Trong SQL View, hãy sử dụng Khai báo SQL Parameters

@ParamName

Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Văn phòng - Tiện ích
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSACCESS
Collections/ Dòng sản phẩm Office
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Perpetual License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Vĩnh viễn
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn  
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Chính sách cấp phép Microsoft Access có thể thay đổi theo từng phiên bản và gói sản phẩm cụ thể. Dưới đây là một số thông tin chung về chính sách cấp phép Microsoft Access:

 1. Microsoft 365/Office 365: Nếu bạn sử dụng Access thông qua gói thuê bao Microsoft 365 hoặc Office 365, bạn sẽ có quyền truy cập và sử dụng Access cùng với các ứng dụng Office khác trong suốt thời gian đăng ký thuê bao của mình. Khi thuê bao hết hạn, bạn sẽ mất quyền truy cập và sử dụng Access trừ khi bạn gia hạn thuê bao hoặc mua lại phiên bản mới.

 2. Phiên bản mua vĩnh viễn: Microsoft cũng cung cấp phiên bản mua vĩnh viễn của Access và gói Office khác. Khi bạn mua phiên bản này, bạn có quyền sử dụng Access mà không cần trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn có thể cài đặt và sử dụng Access trên một máy tính cá nhân duy nhất.

Lưu ý rằng chính sách cấp phép có thể khác nhau theo từng phiên bản và khu vực địa lý. Để có thông tin chính xác và chi tiết về chính sách cấp phép Microsoft Access, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web của Microsoft hoặc liên hệ với nhà bán lẻ hoặc đại diện Microsoft trong khu vực của bạn.

 

Tải xuống Microsoft Access này cho máy tính của bạn theo hướng dẫn:

https://setup.office.com/

Một số yêu cầu bạn cần đáp ứng để kích hoạt Microsoft Access bản quyền bao gồm:

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft.
 • Máy tính của bạn cần được kết nối với Internet.
 • Bạn đã mua key bản quyền của Microsoft Access, nếu chưa có thể tìm mua tại PACISOFT