Microsoft Excel

Thương hiệu: Microsoft | Mã sản phẩm: MSEXCEL

Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính điện tử của Microsoft, cho phép người dùng tạo và quản lý các bảng tính, tính toán và phân tích dữ liệu, và tạo ra các biểu đồ và đồ thị để hiển thị dữ liệu một cách trực quan.

 • Tiết kiệm thời gian bằng các công cụ nâng cao thông minh dành cho chuyên gia và người mới bắt đầu.
 • Trình bày rõ ràng dữ liệu của bạn.
 • Làm việc cùng nhau tốt hơn.
 • Bấm chụp để biến bảng tính phi kỹ thuật số thành bảng tính kỹ thuật số.

Sản phẩm có thể có nhiều Edition và thông số khác nhau.

Thông tin

 • Dành cho doanh nghiệp
 • Thời hạn bản quyền: Vĩnh viễn

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.   

Ngày nay, Microsoft có mặt ở hơn 90 quốc gia. Microsoft tự hào là nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Microsoft Excel là một chương trình phần mềm có sẵn trong bộ Microsoft Office 2019 và các phiên bản trước đó. Nó được sử dụng để tạo bảng tính, là các tài liệu mà trong đó dữ liệu được trình bày theo hàng và cột – giống như một cái bảng lớn.

Do tính linh hoạt và khả năng xử lý dữ liệu cực tốt, Excel đã trở thành một trong những chương trình phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh kể từ khi được ra mắt vào năm 1985.

Microsoft Excel cũng với Microsoft Word PowerPoint là ba phần mềm văn phòng cơ bản nhất, được bao gồm trong tất cả phiên bản Microsoft Office từ trước tới nay.

Tags: Phần mềm bản quyền, Văn phòng- tiện ích, Office Suite, Microsoft Excel

Thông minh và dễ dàng hơn
Excel 2013 là một sổ làm việc và ứng dụng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ được bao gồm trong Office 2013. Đây là một phần mềm cổ điển giúp thực hiện các phép toán số, biểu đồ và dự báo tài chính, thân thiện với người dùng hơn. Đó là lựa chọn cổ điển đối với các Bảng tính đã biết khác như Google Trang tính hoặc Số nếu bạn có nhiều người dùng Mac hơn.

Một công cụ có độ tin cậy cao và bền
Excel luôn là một ứng dụng mạnh mẽ, nếu bạn biết cách sử dụng nó. Microsoft nhắm mục tiêu cụ thể dễ sử dụng cho Excel 2013. Khi người dùng nhập dữ liệu, Excel 2013 sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra đề xuất về cách tốt nhất để trình bày nó. Nếu thông tin là đủ toàn diện, nó thậm chí sẽ phân tích nó và trình bày một tùy chọn để tạo một PivotTable tự động.Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Flash Fill, sẽ giúp đưa dữ liệu bị định dạng sai vào một cái gì đó dễ hiểu. Thông tin sẽ được sắp xếp thành các cột thích hợp cho bạn. Điều này đòi hỏi quá nhiều công sức từ việc tổ chức thủ công dữ liệu của bạn mà Flash Fill có thể là tính năng sát thủ cho những người quyết định có sử dụng Excel 2013 hay không.

Một cải tiến lớn trong Excel 2013 là cảm giác cơ bản như thế nào. Có rất ít hoạt hình nhanh chóng, giúp làm cho chương trình cảm thấy ít lâm sàng hơn. Các hình động không gây mất tập trung và giúp hướng dẫn tập trung vào những gì Excel hiện đang làm.

Thông minh hơn và thân thiện hơn

Giao diện ribbon vẫn còn nhưng đã được tinh chỉnh để có thể sử dụng nhiều hơn. Các biểu tượng có màu sắc khác nhau và được nhóm lại một cách độc đáo. Excel 2013 đã giới thiệu một tính năng mới, nơi bạn có thể lấy hình ảnh từ web từ các dịch vụ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Thiết lập Excel 2013 là tự động vì nó sẽ lấy thông tin từ tài khoản của bạn.

So sánh Office Word, Excel, PowerPoint 2013 và 2016:

Giao diện Office 2016 không có nhiều thay đổi, tuy nhiên cũng rất dễ để người dùng nhận ra những điểm khác biệt. Theo đó các biểu tượng công cụ như Word, Excel, hay Powerpoint đã được loại bỏ, thay vào đó chỉ có 3 biểu tượng save, redo, và undo là được giữ lại.

Điểm mới tiếp theo là các tab được phân chia bởi dấu gạch dọc, trước đây thì các tab được dính vào nhau khiến người dùng khó quan sát hơn
Tính năng Tell me

Tell me là một trong những tính năng mới của Office 2016. Nó là nơi tổng hợp các công cụ hoặc từ khóa mà bạn nhập vào. Giúp điều khiển và lựa chọn thao tác nhanh hơn.

Chẳng hạn khi bấm Alt-Q để mở Tell me thì bạn có thể tìm kiếm với từ “Lay”. Lúc này tất cả tùy chọn hoặc cài đặt liên quan sẽ hiển thị.

Chia sẻ tài liệu trực tuyến trên Office 2016

Chức năng chia sẻ tài liệu trên Office 2016 đã được cải tiến thêm một bước nữa. Theo đó người dùng có thể chia sẻ tài liệu tới bạn bè hoặc cùng đồng nghiệp chỉnh sửa chung một tài liệu.

Để chia sẻ, bạn vào Share, sau đó click Save to Cloud để tải tài liệu lên One Drive.

 • Tiếp đến bạn nhập tên (danh bạ) hoặc địa chỉ email để chia sẻ tài liệu.
 • Tiếp đến bạn nhập tên (danh bạ) hoặc địa chỉ email để chia sẻ tài liệu

Nhận được câu trả lời nhanh chóng với Insights

Insights giúp bạn tìm kiếm thông tin trong Word, Outlook, Excel và PowerPoint. Click chuột phải vào 1 từ hoặc 1 câu và chọn Smart Lookup. Từ phần bạn chọn và những đoạn gần đó, công cụ tìm kiếm của Microsoft- Bing, sẽ cho bạn thấy định nghĩa, hình ảnh, bài viết Wikipedia và những thông tin liên quan. Đặc biệt hơn, nó hiện lên ngay ở Office chứ không phải dùng đến trình duyệt web.

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể kích chuột chọn thẻ Review hoặc đánh Insightsvào ô Tell me.

Làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn với Outlook

 • Kết nối nhanh chóng đến các ứng dụng Office: Để hỗ trợ cho công việc của bạn. Outlook cung cấp chức năng hiển thị danh sách các file gần đây nhất khi bạn muốn đính kèm 1 tài liệu Office vào trong email. Như vậy, bạn sẽ không phải tìm kiếm hết folder này đến folder khác. Để tìm kiếm 1 bảng thống kê hoặc một tài liệu nào đó để gửi cho đồng nghiệp của mình.
 • Làm việc nhóm hiệu quả: khi dùng Outlook với Exchange Server. Bạn có thể tạo các nhóm làm việc. Các thành viên trong mỗi nhóm có thể chia sẻ các đoạn hội thoại, lịch làm việc và các file. Bạn còn có thể chọn việc thư của họ sẽ được gửi về các hộp thư cá nhân hay vào hòm thư chung của nhóm.
 • Dọn dẹp các thư rác/ không quan trọng: Outlook còn giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng lộn xộn của hòm thư với chức năng Clutter. Cụ thể, Clutter sẽ chuyển những thư không quan trọng vào 1 folder gọi là Clutter. Bạn có thể cài đặt việc tin nhắn nào sẽ được chuyển vào, tin nào không. Clutter còn có thể nhìn vào những tin bạn đã bỏ qua trong quá khứ. Loại bỏ những tin tương tự như thế ra khỏi hộp thư đến của bạn trong tương lai.

Các chức năng dự báo và phân tích mới trong Excel

Nhờ có các chức năng mới được bổ sung vào phần mềm, Exel 2016 đã trở nên mạnh mẽ hơn trước, cụ thể:

Thông tin có thể được lấy ra từ bất cứ đâu: Công nghệ kết nối dữ liệu Power Query được đưa vào trong Exel để giúp lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau như các websites, SQL, Azure, Access và các cơ sở dữ liệu khác, tất cả để phục vụ cho việc phân tích.

6 loại biểu đồ mới được thêm vào, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng:

 • Biểu đồ hộp và râu: thường được dùng trong phân tích số liệu.
 • Biểu đồ Histogram: hiển thị dạng phân phổi tần suất của 1 tập dữ liệu theo cột.
 • Biểu đồ Pareto: nhấn mạng yếu tố quan trọng nhất trong 1 tập hợp dữ liệu.
 • Biểu đồ Sunburst( Sunburst chart): thể hiện các cấp bậc qua những vòng tròn đồng tâm.
 • Biểu đồ Treemap: so sánh các phần trong 1 hệ thống cấp bậc.
 • Biểu đồ Waterfall: thể hiện phần trăm đóng góp của mỗi thành phần đối với tổng giá trị.

Dự đoán tương lai: Các chức năng dự báo mới giúp đoán trước tương lai dựa vào các số liệu trong quá khứ. Càng nhiều số liệu được cung cấp, dự báo càng chính xác hơn.

Chức năng đồng tác giả trong Word

Nếu như nhiều người đang cùng làm 1 tài liệu Word lưu trữ trong Onedrive, Real-time Co-authoringcho phép nhiều người hợp tác, chỉnh sửa và cập nhật. Mọi người có thể xem những gì mà người khác đang làm. Họ cũng có thể xem các thay đổi và kể cả nơi các con trỏ đang được đặt.

Manufacturer/ Nhà sản xuất Microsoft
Header / Localization/ Khu vực kích hoạt Toàn cầu
Category/ Danh mục sản phẩm Văn phòng - Tiện ích
Part Number (P/N)/ Mã sản phẩm MSEXCEL
Collections/ Dòng sản phẩm Office
Packaged Quantity/ Số lượng đóng gói 1 cho đến nhiều, theo yêu cầu đặt hàng
Software / Version/ Phiên bản Mới nhất
Language/ Ngôn ngữ English/ đa ngôn ngữ
Distribution Media/ Đóng gói Download (ESD)
Operating System/ Platform/ Nền tảng sử dụng Win
Product Type/ Loại sản phẩm Perpetual License/ Có thời hạn gói Support
Software / License Type/ Loại giấy phép New/ Renew/ Upgrade/ Extend/ Maintenance & Support 
Length of term/ Thời hạn bản quyền Vĩnh viễn
License management/ Quản lý bản quyền Product Key Code
Customer secition/ Đối tượng khách hàng Doanh nghiệp
Advanced version/ Phiên bản cao cấp hơn  
Comparison/ So sánh sản phẩm Xem mô tả so sánh hoặc tài liệu đính kèm
Service & Support Basic/ Dịch vụ và hỗ trợ cơ bản Basic by Microsoft
Service & Support Advance/ Dịch vụ và hỗ trợ nâng cao Tư vấn hệ thống/ Triển khai cài đặt/ Hỗ trợ 1 năm/ Đào tạo sử dụng
How to buy/ Mua như thế nào? Ký hợp đồng và PACISOFT giao trong 1-7 ngày làm việc (cam kết nhanh nhất Việt Nam)
Tax & handling fee/ Thuế VAT & phí xử lý Phần mềm & dịch vụ phần mềm được miễn thuế VAT. 
Thuế, phí khác có thể được áp dụng tại thời điểm mua hàng theo quy định của NN.

 

Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính được phát triển bởi Microsoft và nó được bảo vệ bởi các chính sách cấp phép của Microsoft. Dưới đây là một số điểm chính trong chính sách cấp phép Microsoft Excel:

 1. Cấp phép sử dụng: Microsoft cung cấp các loại cấp phép khác nhau cho người dùng sử dụng Microsoft Excel, bao gồm cả cấp phép cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

 2. Quyền sở hữu trí tuệ: Microsoft sở hữu toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ đối với Microsoft Excel, bao gồm cả mã nguồn và tài liệu hướng dẫn. Người dùng không được phép sao chép, sửa đổi hoặc phân phối bất kỳ phần nào của Microsoft Excel mà không có sự cho phép của Microsoft.

 3. Điều khoản sử dụng: Microsoft yêu cầu người dùng tuân thủ các điều khoản sử dụng được đặt ra trong chính sách cấp phép của họ khi sử dụng Microsoft Excel. Các điều khoản này bao gồm cả hạn chế việc sao chép, sửa đổi hoặc phân phối phần mềm.

 4. Bảo vệ thông tin cá nhân: Microsoft cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi sử dụng Microsoft Excel và tuân thủ các quy định liên quan đến bảo vệ dữ liệu.

 5. Nâng cấp và hỗ trợ: Người dùng có thể được hỗ trợ khi cài đặt và sử dụng Microsoft Excel và có thể nhận được các bản nâng cấp miễn phí khi có sẵn.

Tóm lại, chính sách cấp phép của Microsoft Excel rất quan trọng và cần được tuân thủ khi sử dụng phần mềm này. Người dùng cần phải đọc và hiểu rõ các điều khoản trong chính sách cấp phép trước khi sử dụng Microsoft Excel.

Tải xuống Microsoft Excel này cho máy tính của bạn theo hướng dẫn:

https://setup.office.com/

Một số yêu cầu bạn cần đáp ứng để kích hoạt Microsoft Excel bản quyền bao gồm:

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft.
 • Máy tính của bạn cần được kết nối với Internet.
 • Bạn đã mua key bản quyền của Microsoft Excel, nếu chưa có thể tìm mua tại PACISOFT