Tăng tốc quy trình làm việc với Flexiblock trong ZWCAD 2024

Tăng tốc quy trình làm việc với Flexiblock trong ZWCAD 2024

Block động là một chức năng linh hoạt được sử dụng rộng rãi trong cả AEC và các ngành sản xuất. Với các block động, người dùng có thể xử lý các bản vẽ phức tạp một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn là người dùng AutoCAD® có kinh nghiệm thì chắc hẳn đã biết đến các dynamic block. Tương tự như thế, nhưng cao cấp hơn, ZWSOFT thông báo sẽ phát triển ZWCAD 2024 mới nhất với phiên bản block động của riêng mình với tên gọi Flexiblock. 

Flexiblock là gì?

Giống như các Block động trong AutoCAD, Flexiblock của ZWCAD là một loại đối tượng block đặc biệt có chứa các tham số và hành động, cho phép người dùng thay đổi hình dạng của nó dựa trên các tình huống và nhu cầu khác nhau. Tính năng Flexiblock cung cấp một loạt các tham số và hành động, bao gồm kéo dãn, lật, xoay và công cụ array,…

question Có nên sử dụng ZWCAD?

Làm cách nào để tạo Flexiblock trong ZWCAD?

Flexiblock được tạo và sử dụng tương tự như các block động AutoCAD. Nếu bạn đã quen thuộc với block động thì việc sử dụng Flexiblock cũng khá dễ dàng.

Tạo Flexiblock là một quy trình 3 bước đơn giản:

  1. Tạo một đối tượng block thông thường
  2. Thêm các tham số và hành động vào đối tượng block
  3. Lưu block

Lấy ví dụ khi bạn muốn tạo một table block có thể kéo dãn, hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1

Mở ZWCAD, vẽ một cái bàn và hai cái ghế, chuyển đổi chúng thành các đối tượng block thông thường.

zwcad-create-block

Bước 2

Nhấp đúp vào đối tượng block để vào trình chỉnh sửa block, thêm các tham số và hành động cho các block. Chỉ bằng cách thêm các tham số và hành động chính xác, block mới có thể được thay đổi hình dạng. Chi tiết về việc thêm tham số và hành động được hiển thị như bên dưới:

a. Chọn tham số " Linear" và tạo tham số mà bạn muốn kéo dãn.

zwcad-linear

b. Chọn hành động "Stretch" và làm theo hướng dẫn gợi ý để thêm tham số hoặc chọn tham số đã tạo trước đó.

zwcad-stretch

c. Chọn grip point để kéo dãn thành phần. Nếu bạn muốn kéo dài nó dọc theo trục X dương, hãy chọn điểm bên phải và ngược lại.

zwcad-grip-point

d. Chọn khung viền cần kéo dãn. Khi thay đổi độ dài của bảng bằng cách kéo khung viền sang bên phải, các cạnh bên trái vẫn sẽ được giữ nguyên.

zwcad-stretch-frame

e. Chọn đối tượng muốn thay đổi. Trong ví dụ này, chúng tôi chọn thân bảng.

zwcad-object

f. Chỉ định vị trí của hành động/vị trí cần kéo dãn.

zwcad-action-location

Bước 3

Lưu block và thoát khỏi trình chỉnh sửa. Giờ đây, bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ dài của bàn bằng cách kéo grip point.

zwcad-adjust

Vậy thì liệu số lượng ghế có thể thay đổi khi bàn được kéo dài hay không? Câu trả lời là có! Tìm hiểu cách thực hiện trong video hướng dẫn của ZWCAD:

Tôi có thể chỉnh sửa Dynamic Blocks trong ZWCAD không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi dynamic blocks thành flexiblocks trong ZWCAD và chỉnh sửa chúng. Có hai cách chuyển đổi: Một là nhập lệnh “BCONVERT”, hai là nhấp đúp vào block động.

zwcad-bconvert

Nhập lệnh “BCONVERT” để chuyển đổi dynamic block thành flexiblock

zwcad-convert

Nhấp đúp vào dynamic block và chuyển đổi thành flexiblock

Tôi có thể chỉnh sửa Flexiblock trong AutoCAD không?

Thông thường, khi bạn import các flexiblocks vào AutoCAD, chúng sẽ trở thành các block thông thường mà không có bất kỳ tham số và hành động nào.

Tuy nhiên, ZWCAD đã phát triển một plugin miễn phí cho phép bạn sử dụng flexiblocks trong AutoCAD với các tham số và hành động ban đầu của chúng còn nguyên vẹn, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng chúng như Flexiblocks. Nhưng lưu ý rằng vẫn không thể chỉnh sửa flexiblocks trong AutoCAD bằng plugin.

ZWCAD mới nhất có những phiên bản giấy phép nào?

  • ZWCAD Standard: hỗ trợ tạo ra các mô hình 3D phức tạp và chi tiết, áp dụng ràng buộc lắp ráp và kiểm tra xung đột. Phiên bản ZW3D Standard cung cấp tất cả các tính năng cần thiết CAD như: Modeling, Application, Assembly, Documents,...
  • ZWCAD Professional: nổi bật với sự tương thích cao giúp doanh nghiệp dễ dàng mở, chỉnh sửa và lưu các tệp CAD từ AutoCAD và các phần mềm CAD khác. Các API mạnh bao gồm LISP, VBA, ZRX và .NET cũng sẵn sàng để phát triển và chuyển các ứng dụng dọc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • ZWCAD Mechanical: phiên đặc biệt được hãng ZWSOFT dành riêng cho các doanh nghiệp/nhà thiết kế cơ khí. Đây được xem như một giải pháp CAD mạnh mẽ, dễ sử dụng và cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp các kỹ sư cơ khí tạo ra các bản vẽ kỹ thuật 2D chính xác và chi tiết.

Liên hệ mua ZWCAD bản quyền mới nhất, giá tốt tại đại lý ủy quyền

zwsoft-partner (2)

PACISOFT chính là đại lý ủy quyền chính thức của ZWSOFT. PACISOFT được xây dựng trên nền tảng chuyên môn vững vàng, là đối tác chính thức của hãng phần mềm ZWSOFT. Bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào những kinh nghiệm và mối quan hệ với hãng mà Pacisoft có được.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin đại lý ủy quyền của hãng ZWSOFT tại đây.

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm ZWCAD

Để nhận báo giá hoặc mua License ZWCAD bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các phần mềm CAD/CAM/CAE trong danh mục CAD & PLM, CAM hoặc CAD/CAM/CAE!