Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D được doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D được doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu

Trong hội ngày nay, khi nhận thức về cái đẹp của con người ngày càng cao, nhu cầu về không gian sống làm việc đẹp mắt cũng tăng lên. Để tạo ra những không gian nội thất độc đáo sáng tạo, người thiết kế nội thất cần sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ. Vậy đâu phần mềm thiết kế 3D phù hợp cho người dùng doanh nghiệp, cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây. 

Vài nét về phần mềm thiết kế nội thất 3D 

Sử dụng phần mềm thiết kế nội thất giúp người thiết kế tạo ra các mô hình 3D, vẽ bản vẽ kỹ thuật và tạo ra các biểu đồ mô phỏng không gian. Các phần mềm này cho phép người thiết kế thử nghiệm và điều chỉnh các ý tưởng trước khi triển khai vào thực tế. Đồng thời, phần mềm thiết kế nội thất cũng hỗ trợ tính toán và quản lý tài nguyên như vật liệu và ngân sách. 

Với sự giúp sức của các phần mềm thiết kế, người thiết kế nội thất có thể thể hiện ý tưởng và sáng tạo của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Các phần mềm này không chỉ giúp tăng năng suất và chất lượng công việc của người thiết kế, mà còn đáp ứng được sự đa dạng và sự đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng với không gian sống và làm việc. 

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp 

Autodesk 3Ds Max 

Là một trong những phần mềm nằm trong bộ công cụ M&E Collection, Autodesk 3ds Max là một phần mềm 3D nổi tiếng và mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đồ họa và thiết kế. Nó cung cấp một loạt các tính năng hữu ích cho việc tạo ra đồ họa 3D chất lượng cao. 

Autodesk-ME-3ds-Max 

3ds Max cũng là một công cụ phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nó cho phép bạn tạo ra mô hình 3D chính xác của các không gian nội thất, bao gồm các phòng, nội thất, vật liệu và ánh sáng. Điều này giúp người dùng visual hóa ý tưởng thiết kế và kiểm tra các sắp xếp và thẩm mỹ trước khi thực hiện thực tế. 

Download dùng thử: Tại đây 

SketchUp  

 SketchUp 

Nếu bạn mới bắt đầu học và muốn tìm hiểu về phần mềm thiết kế đồ họa, SketchUp là một gợi ý phù hợp. Được thiết kế dành cho người mới, phần mềm này cho phép bạn tạo ra thiết kế nội thất một cách đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với giao diện và bắt đầu thực hành thiết kế bằng cách tạo ra các khối hình học từ đơn giản đến phức tạp. SketchUp là một công cụ hữu ích để khám phá và làm quen với quy trình thiết kế đồ họa. 

Download dùng thử: Tại đây 

Autodesk AutoCAD 

AutoCAD là một phần mềm rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đến từ thương hiệu Autodesk, đặc biệt là thiết kế nội thất. Nhiều công ty chuyên về thiết kế nội thất sử dụng AutoCAD như công cụ chính để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và các bản thiết kế chi tiết. 

 Autodesk-AutoCAD-2024-2 

AutoCAD cũng là một trong những phần mềm được sử dụng trong giảng dạy tại nhiều trường đại học. Việc sử dụng AutoCAD trong quá trình giảng dạy giúp sinh viên làm quen với quy trình thiết kế kỹ thuật, học cách tạo ra các bản vẽ 2D trên mặt phẳng. Điều này rất hữu ích cho việc truyền đạt kiến thức và chuẩn bị sinh viên cho công việc thực tế trong ngành thiết kế. 

Download dùng thử: Tại đây 

Autodesk Revit 

Autodesk Revit là một phần mềm phổ biến trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, được tích hợp trong bộ dụng cụ AEC Collection. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số, phần mềm này cho phép người dùng tạo dựng bản vẽ chi tiết của các tòa nhà và mô phỏng bố cục của ngôi nhà một cách chính xác. 

 Autodesk-Revit-O 

Revit cho phép người dùng mô phỏng và tạo dựng chi tiết bố cục của ngôi nhà, từ các kết cấu và hệ thống điện, cấp thoát nước đến nội thất và cảnh quan. Điều này giúp các chuyên gia thiết kế có thể xem trước và đánh giá toàn diện các yếu tố của dự án. 

Download dùng thử: Tại đây 

Autodesk Maya 

Autodesk Maya là một phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và dựng hình trong không gian mạnh mẽ. Nó được biết đến là một giải pháp tiên tiến cho các chuyên gia trong lĩnh vực này. 

 Autodesk-ME-Maya 

Autodesk Maya đã nhận được nhiều giải thưởng chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi bởi các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Phần mềm này cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ và đa dạng để làm việc trên các dự án, bao gồm nhiều đối tượng và hiệu ứng đa dạng. Maya cũng hỗ trợ lập trình bằng API, cho phép người dùng tùy chỉnh và mở rộng chức năng của phần mềm theo nhu cầu cụ thể. Nó được tích hợp với ngôn ngữ Maya, tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm việc và tăng cường khả năng sáng tạo của người dùng. 

Download dùng thử: Tại đây 

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền 

Trên đây là tất tần tật các thông tin về 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D được các kiến trúc sư, các nhà thiết kế lựa chọn và tin dùng. Liên hệ với Pacisoft để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng về các giải pháp phần mềm Autodesk. 

 Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồmmáy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra,dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặcPACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT  
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk 

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.