Nên mua cấp phép VMware vSphere bản quyền nào cho doanh nghiệp?

Nên mua cấp phép VMware vSphere bản quyền nào cho doanh nghiệp?

Nếu bạn đang xem xét giải pháp ảo hóa cho doanh nghiệp của mình, VMware vSphere bản quyền là một sự lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi đến phần chọn cấp phép, việc quyết định đúng loại phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp có thể trở nên khá khó khăn và phức tạp.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về cấp phép, để doanh nghiệp tìm hiểu và chọn lựa loại cấp phép phù hợp nhất cho môi trường ảo hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, cũng sẽ cung cấp các gợi ý về tính năng và quy mô của môi trường ảo hóa, cùng với yêu cầu ngân sách.

Giới thiệu

VMware là một công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa và giải pháp đám mây. Được thành lập vào năm 1998, VMware đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho các sản phẩm và dịch vụ ảo hóa máy chủ và ảo hóa mạng.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Phần mềm VMware vSphere bản quyền là gì?

VMware vSphere là một nền tảng ảo hóa điện toán đám mây phát triển bởi VMware bao gồm một bộ sản phẩm ảo hóa máy chủ, với trình ảo hóa ESXi và vCenter hoạt động như các thành phần cốt lõi của nó.

VMware-vSphere-ban-quyen_1 

VMware vSphere bản quyền cho phép doanh nghiệp dễ dàng tạo và quản lý nhiều máy ảo (VM), phân phối khối lượng công việc trên các đám mây và thiết bị, cung cấp khả năng mở rộng theo yêu cầu, đảm bảo an toàn dữ liệu và xây dựng một môi trường ảo có thể tuân thủ các nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Có 4 ấn bản chính của VMware vSphere bản quyền

 • vSphere Essential Kit: Cung cấp khả năng quản lý các ứng dụng và hợp nhất máy chủ, cho phép cắt giảm các chi phí không cần thiết và làm cho nó trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho các văn phòng nhỏ
 • vSphere Essential Plus Kit: là một gói phần mềm ảo hóa hàng đầu của VMware, được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Gói phần mềm này cung cấp một nền tảng ảo hóa mạnh mẽ cho việc quản lý và triển khai các môi trường ảo hóa trong một môi trường máy chủ ảo.
 • vSphere Standard hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ muốn bắt đầu với quản lý VM tập trung. vSphere Standard Edition có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ có ý định mở rộng hoạt động của họ theo thời gian, vì nó cho phép mở rộng quy mô môi trường ảo hóa của mình một cách liền mạch trong trường hợp tăng sản lượng
 • vSphere Enterprise Plus giải pháp hoàn hảo, đầy đủ tính năng, cho phép ảo hóa toàn bộ data center thành hạ tầng điện toán đám mây. Là ấn bản nâng cao hơn của vSphere Standard và cho phép triển khai nhanh chóng và tăng khối lượng workload, cân bằng tải, cũng như thiết lập mức độ ưu tiên của tài nguyên VM. VSphere Enterprise Plus chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức có quy mô vừa đến lớn.

Tham khảo các tính năng mới của vSphere:

»  Các tính năng mới nhất trong phần mềm VMware vSphere 8

Tổng quan cấp phép VMware vSphere bản quyền

vSphere được cấp phép theo:

 • Mỗi bộ xử lý
 • Mỗi lõi
 • Thuê bao mỗi năm

VMware-vSphere-ban-quyen_2 

VMware vSphere bản quyền cấp phép trên cơ sở mỗi bộ xử lý

Cấp phép theo bộ xử lý áp dụng cho vSphere Standard, vSphere Enterprise Plus, vSphere Acceleration Kits, vSphere Essential Kits và vSphere Scale Out. Mỗi bộ xử lý vật lý (CPU) trong máy chủ cần được chỉ định ít nhất một khóa cấp phép bộ xử lý để có thể chạy vSphere.

Mỗi giấy phép cho mỗi bộ xử lý sẽ bao gồm các CPU có tối đa 32 lõi vật lý. Nếu CPU có nhiều hơn 32 lõi, thì cần có giấy phép CPU bổ sung. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Hướng dẫn sản phẩm VMware hoặc truy cập Cập nhật lên Mô hình định giá trên mỗi CPU của VMware

»  https://news.vmware.com/company/cpu-pricing-model-update-feb-2020

VMware vSphere bản quyền cấp phép trên cơ sở mỗi lõi

Áp dụng cho các dịch vụ sau: vSphere+, vSphere+ Standard, vSphere Enterprise Plus với Tanzu Kubernetes Grid, giấy phép có thời hạn vSphere Standard.

Mỗi bộ xử lý vật lý phải được cấp phép với tối thiểu 16 giấy phép lõi. Số giấy phép lõi được yêu cầu bằng với số lõi vật lý trên bộ xử lý được cấp phép, tuân theo yêu cầu tối thiểu là 16 giấy phép lõi cho mỗi bộ xử lý vật lý.

Không giới hạn số lượng máy ảo

Không có hạn chế về số lượng máy ảo (VM) có thể chạy trên mỗi bộ xử lý vSphere được cấp phép hợp lệ.

vSphere để triển khai máy tính để bàn ảo

VMware vSphere Desktop được thiết kế đặc biệt để cấp phép vSphere khi được sử dụng để chạy các máy tính để bàn ảo. Nó chỉ có thể được sử dụng làm nền tảng ảo hóa cho việc triển khai cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) với VMware Horizon View hoặc các nhà môi giới kết nối bên thứ ba.

Quản lý giấy phép VMware vSphere bản quyền

Giấy phép vSphere là các khóa cấp phép đơn giản (chuỗi chữ và số gồm 25 ký tự) mà VMware vSphere bản quyền Compute Virtualization WH ITEPAPER | 4 chứa thông tin được mã hóa về phiên bản hoặc bộ vSphere đã mua và số lượng bộ xử lý. Các khóa cấp phép này không chứa bất kỳ thông tin cụ thể nào của máy chủ và không được gắn với một phần cứng cụ thể.

Nên mua cấp phép VMware vSphere nào cho doanh nghiệp?

Việc chọn loại cấp phép VMware vSphere bản quyền phù hợp cho doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô và nhu cầu hệ thống ảo hóa. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn:

VMware-vSphere-ban-quyen_3 

Quy mô:

 • VMware vSphere Essential Kit: Nếu doanh nghiệp nhỏ và bao gồm ít máy chủ vật lý (chẳng hạn 3 máy chủ), và chỉ cần cơ bản các tính năng quản lý máy ảo, thì Essential Kit có thể là lựa chọn tốt.
 • VMware vSphere Essential Plus Kit: Nếu cần tính năng cao hơn như khả năng di chuyển máy ảo (vMotion) và khả năng cao sẵn sàng (HA), cùng với quy mô nhỏ, vSphere Essential Plus Kit là một lựa chọn tốt hơn.
 • VMware vSphere Standard: Nếu quy mô môi trường ảo hóa lớn hơn và có yêu cầu đa dạng hơn (ví dụ: DRS - Distributed Resource Scheduler), VMware vSphere Standard là một lựa chọn tốt để nâng cấp.
 • VMware vSphere Enterprise Plus: Nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, môi trường ảo hóa phức tạp và yêu cầu cao về hiệu suất và linh hoạt, hãy xem xét việc mua cấp phép VMware vSphere Enterprise Plus.

Nhu cầu tính năng:

Xác định các tính năng cần thiết cho môi trường ảo hóa của bạn, chẳng hạn như vMotion, DRS, HA, Distributed Switch, Storage I/O Control, Auto Deploy, v.v.

So sánh các tính năng được cung cấp trong từng ấn bản VMware vSphere bản quyền để chọn loại cấp phép phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngân sách:

Đánh giá ngân sách của doanh nghiệp và xem xét các yếu tố khác nhau như giá cả, giá trị và tiến bộ công nghệ. Để quyết định loại cấp phép VMware vSphere bản quyền nào phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cần xem xét các yếu tố khác như sự mở rộng và môi trường hệ thống hiện có của doanh nghiệp. Nếu bạn không chắc chọn loại cấp phép nào. Hãy liên hệ ngay Pacisoft để được tư vấn và được hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đại lý ủy quyền chính hãng 

PACISOFT-x-VMWARE 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware