Phần mềm AUTOCAD bản quyền có gì đặc biệt?

Phần mềm AUTOCAD bản quyền có gì đặc biệt?

AutoCAD phần mềm CAD 2D 3D cung cấp các công cụ sáng tạo cho thiết kế tạo tài liệu. Với giao diện trực quan các công cụ đa dạng, người dùng thể tạo ra các bản vẽ phỏng bộ phận, hình không gian, đồ mạch điện, hệ thống điện, cửa sổ cửa ra vào, kế hoạch xây dựng,... Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá sâu hơn về các tính năng, lợi ích ứng dụng của phần mềm AutoCAD.  

Giới thiệu về phần mềm AUTOCAD bản quyền 

AutoCAD là một phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật, được phát triển bởi Autodesk. Xem ngay bài viết Autodesk là gì? để biết thêm về phần mềm và các sản phẩm nổi bật của thương hiệu này. 

AutoCAD có các phiên bản dành cho thiết bị di động. AutoCAD có thể được tùy chỉnh với một số ứng dụng và API bổ sung. AutoCAD đi kèm với các bộ công cụ chuyên dụng cho các công việc cụ thể: kiến trúc (architecture), điện (electrical), cơ khí (mechanical), MEP, 3D map & plant 3D.  

AutoCAD có một phiển bản khác là AutoCAD LT với dung lượng nhẹ hơn và giá thành thấp hơn nhiều. LT là viết tắt của LITE (dịch nguyên nghĩa có nghĩa là NHẸ, còn trong giới tin học, LITE đồng nghĩa với phần mềm đã được rút đi một số feature so với bản full), LT không hỗ trợ 3D, Lisp và Tool express tool. 

>> Xem thêm So sánh AutoCAD Full và AutoCAD LT 

Autodesk-Autocad-logo-1

Những tính năng nổi bật của phần mềm AUTOCAD bản quyền 

Với phần mềm AutoCAD, bạn có thể: 

  • Tạo các bản phát thảo, thiết kế địa đồ 2D và các mô hình 3D với các chất liệu rắn, bề mặt và lưới đối tượng. 
  • Tự động hóa các công việc như so sánh bản vẽ, tính toán,  thêm các khối, tạo lịch biểu… 
  • Tùy chỉnh với các ứng dụng và API tiện ích bổ sung. 
  • Hỗ trợ cộng tác làm việc nhóm với một quy trình liền mạch. 
  • Hỗ trợ làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, gồm: máy tính, thiết bị di động, web, Mac. 

Autodesk-Autocad-benefit 

 Lợi ích khi sử dụng phần mềm AUTOCAD bản quyền 

Vẽ theo tỉ lệ 

Một trong những lợi ích chính của AutoCAD là nó cho phép bạn vẽ theo tỷ lệ. Người dùng có thể chọn các đơn vị đo lường thích hợp.  

Dễ dàng xem & tạo bố cục 

AutoCAD cho phép dễ dàng phóng to, thu nhỏ và di chuyển đến các khu vực khác của bản vẽ. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang làm việc trên các thiết kế lớn hoặc phức tạp. Giao diện dễ điều hướng, với nhiều công cụ khác nhau cho phép bạn xem bản vẽ của mình từ các khoảng cách và góc nhìn khác nhau. 

Vẽ chính xác 

AutoCAD giúp bạn dễ dàng vẽ các đối tượng một cách chính xác, với nhiều tùy chọn khác nhau để đặt kích thước và căn chỉnh chính xác. Trên giao diện của AutoCAD là một lưới hình chữ nhật. Người dùng có thể nhấp vào bất kỳ khoảng nào trên lưới để xác định các điểm & vị trí. Nếu điều này không đủ chính xác, người dùng có thể sử dụng bàn phím để nhập tọa độ chính xác của vị trí nơi muốn bắt đầu vẽ. 

Thực hiện thay đổi dễ dàng và giảm rủi ro lỗi 

AutoCAD mang đến khả năng thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ tiện lợi của phần mềm để hoàn thành các tác vụ trong một phần nhỏ thời gian thông qua các tool có sẵn trong phần mềm. Ngoài ra, với giao diện dễ điều hướng, AutoCAD giúp giảm khả năng xảy ra lỗi và đẩy nhanh quá trình thiết kế hơn nữa. 

 Xác định được các vấn đề thiết kế 

Với AutoCAD, người dùng có thể xem hình ảnh 3D của bản vẽ, mang lại góc nhìn tốt hơn về sản phẩm và giải quyết mọi vấn đề với thiết kế trước khi quá trình sản xuất bắt đầu. 

Tính toán số lượng vật liệu để sản xuất 

Người dùng có thể sử dụng công cụ quét (scanning tool) để đo số lượng của từng vật liệu mà sẽ cần sử dụng trong sản xuất. Điều này cho phép kiểm soát và quản lý quy trình sản xuất dễ dàng hơn, nhận được thông số kỹ thuật chính xác về những gì sẽ cần và sử dụng để tính toán chi phí sản xuất. 

Lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu một cách an toàn 

Nếu công ty có một nhóm thiết kế lớn với dự án cần nhiều người làm việc cùng lúc trên một file. AutoCAD cực kì mạnh mẽ trong trường hợp này. Phần mềm tạo ra một cơ sở dữ liệu về mọi thứ mà người dùng vẽ, theo dõi mọi thay đổi được thực hiện cho mỗi bản vẽ. Mọi thứ đều được lưu trữ an toàn, vì vậy không cần phải lo lắng về việc mất hoặc hỏng dữ liệu. 

Tiết kiệm thời gian & ngân sách 

Tất cả các yếu tố liệt kê ở trên cho doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của AutoCAD cho tối ưu công việc, giúp giải quyết các vấn đề nhanh chóng & dễ dàng hơn bao giờ hết, từ đó tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cho các khoảng đầu tư & ngân sách. 

Đối tượng sử dụng và cấp phép sử dụng phần mềm AUTOCAD bản quyền 

Đối tượng sử dụng 

AutoCAD là một phần mềm quan trọng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng và một số lĩnh vực khác. AutoCAD được dùng để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong các ngành: Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc, Điện, Bản đồ. AutoCAD cũng giúp các nhà thiết kế đưa những ý tưởng thiết kế của mình lên bản vẽ, sử lý và sửa đổi một cách nhanh chóng và ít tốn kém. 

Cấp phép sử dụng phần mềm AUTOCAD bản quyền 

Khi bạn đăng ký phần mềm AutoCAD, bạn sẽ có quyền truy cập vào AutoCAD cho Windows và AutoCAD cho Mac, AutoCAD Web (trước đây gọi là Ứng dụng web AutoCAD và Ứng dụng di động AutoCAD), cũng như bộ công cụ Kiến trúc dành riêng cho ngành, bộ công cụ Điện, bộ công cụ Bản đồ 3D , Bộ công cụ cơ khí, Bộ công cụ MEP, Bộ công cụ Plant 3D và Bộ công cụ Thiết kế Raster (Bộ công cụ chỉ dành cho Windows). 

Liên hệ mua phần mềm AutoCAD bản quyền 

Bài viết trên giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về phần mềm AutoCAD bản quyền. Với sự phát triển không ngừng, AutoCAD luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ngành công nghiệp kỹ thuật. AutoCAD đã trở thành một công cụ không thể thiếu và tạo nên sự khác biệt trong quá trình thiết kế và xây dựng. Nếu bạn đang muốn mua bản quyền AutoCAD, hãy liên hệ Pacisoft ngay hôm nay. 

 Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồmmáy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra,dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặcPACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT  
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk 

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.