Phần mềm VMware Horizon là gì? Tất tần tật các tính năng mới nhất

Phần mềm VMware Horizon là gì? Tất tần tật các tính năng mới nhất

Như một tác nhân đột phá trong lĩnh vực ảo hóa, phần mềm VMware Horizon mang đến cho doanh nghiệp những tính năng mới đáng kinh ngạc. Tự hào là công cụ hàng đầu, Horizon không chỉ đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao mà còn tăng cường hiệu suất làm việc. Với việc tích hợp các công nghệ tiên tiến, Horizon giúp bạn truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và mượt mà, đồng thời tối ưu hóa tài nguyên máy chủ.

Hãy cùng khám phá những tính năng mới nhất của phần mềm VMware Horizon, từ những tiện ích đơn giản cho người dùng đến các tính năng tiên tiến cho quản trị viên CNTT

VMware Horizon là gì?

VMware là một công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa và cloud computing. Công ty đặt trụ sở tại California, Mỹ và được thành lập vào năm 1998. VMware nổi tiếng với VMware vSphere, cho phép các doanh nghiệp và tổ chức xây dựng và quản lý hạ tầng ảo hóa của mình, làm tăng hiệu suất và linh hoạt trong việc vận hành các máy chủ và ứng dụng.

Ngoài ra, VMware cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ khác như VMware Horizon, vSphere, vCenter, NSX, VMware vSAN, VMware Workstation

Phần mềm VMware Horizon là một phần mềm ảo hóa được sử dụng để cung cấp các máy tính desktop và ứng dụng thông qua môi trường ảo trên các thiết bị khác nhau như Windows, macOS, Linux, iOS, Chrome và Android. Cho phép người dùng truy cập đến các ứng dụng và máy tính từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào, đồng thời đảm bảo tính bảo mật của việc truy cập này.

Phan-mem-VMware-Horizon_1 

Phần mềm VMware Horizon gồm 3 ấn bản chính:

 • VMware Horizon Standard: Ấn bản này cung cấp các tính năng cơ bản để triển khai và quản lý môi trường ảo hóa VDI (Virtual Desktop Infrastructure) và ứng dụng ảo hóa.
 • VMware Horizon Advanced: Ấn bản này bao gồm tất cả các tính năng của gói Horizon Standard và bổ sung các tính năng nâng cao như VMware vSAN và tích hợp với VMware NSX để cung cấp môi trường ảo hóa đám mây.
 • VMware Horizon Enterprise: Ấn bản này là gói cao cấp nhất của VMware Horizon và cung cấp tất cả các tính năng của gói Horizon Advanced cùng với các tính năng nâng cao khác như VMware App Volumes và VMware Dynamic Environment Manager.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Các tính năng chính của phần mềm VMware Horizon  

Các tính năng có lợi cho quản trị viên CNTT

Là quản trị viên CNTT, các tính năng này từ phần mềm VMware Horizon giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời hỗ trợ bảo mật và dễ quản lý:

 • Quản lý hình ảnh hợp lý

Cắt giảm cả thời gian, chi phí tạo và duy trì hình ảnh ứng dụng, màn hình ảo bằng cách quản lý tập trung. Phân phối hình ảnh màn hình trên các môi trường Horizon, on-premises và cloud. Dễ dàng sắp xếp các bản cập nhật hoặc khôi phục hình ảnh, theo dõi các thay đổi của hình ảnh và tự động sao chép hình ảnh đến nhiều vị trí.

 • Quản lý ứng dụng

Đơn giản hóa việc quản lý ứng dụng bằng cách đóng gói từng ứng dụng một lần và triển khai ứng dụng đó trên nhiều môi trường Horizon, cả on-premises và cloud. Có thể giảm số lượng hình ảnh, bảo trì và độ phức tạp của việc đóng gói ứng dụng bằng cách quản lý các ứng dụng riêng biệt với hình ảnh.

Phan-mem-VMware-Horizon_2 

 • Giám sát tập trung

Sử dụng một giao diện người dùng duy nhất để giảm thời gian chết với tính năng theo dõi tình trạng theo thời gian thực của phiên người dùng, máy tính để bàn ảo và ứng dụng trên nhiều môi trường Horizon, cả on-premises và cloud. Bạn có thể tận dụng dịch vụ bàn trợ giúp để nhanh chóng khắc phục sự cố phiên của người dùng với các số liệu chi tiết.

 • Các tùy chọn Flexible hybrid và multi-cloud

Triển khai và quản lý máy tính để bàn cũng như ứng dụng on-premises hoặc cloud, chẳng hạn như Microsoft Azure, VMware Cloud trên AWS, Google Cloud và IBM cũng như các đám mây đối tác khác.

 • Hỗ trợ đa hệ điều hành để triển khai máy tính để bàn ảo và ứng dụng được lưu trữ

Với Horizon, có thể nhanh chóng phân phối tài nguyên Windows và Linux trên quy mô lớn ở nhiều trung tâm dữ liệu. Xuất ứng dụng từ máy chủ Windows và Linux hoặc máy tính để bàn Windows.

 • Tối ưu hóa trải nghiệm với thảo luận và cộng tác hợp nhất

Đạt được trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng năng suất với hỗ trợ âm thanh và video được tối ưu hóa cho Microsoft Teams, Zoom, Cisco WebEx cũng như các công cụ cộng tác và giao tiếp khác. Cộng tác phiên cho phép nhiều người dùng xem và sửa đổi cùng một màn hình trong thời gian thực.

 • Cài đặt dành riêng cho người dùng và tùy chọn chính sách thông minh

Có thể đặt chính sách để kiểm soát những gì mỗi nhóm người dùng có thể truy cập, dựa trên vai trò, thiết bị hoặc vị trí của người dùng. Với VMware Dynamic Environment Manager, có thể định cấu hình cài đặt ứng dụng và máy tính để bàn Windows dành riêng cho người dùng được áp dụng trong ngữ cảnh của thiết bị khách, vị trí hoặc các điều kiện khác.

Các chính sách được thực thi khi một sự kiện kích hoạt xảy ra, chẳng hạn như đăng nhập, khởi chạy ứng dụng, kết nối lại,... Cũng có thể định cấu hình các tùy chọn như chuyển hướng thư mục để lưu trữ dữ liệu người dùng cá nhân, bao gồm tài liệu, ảnh,...

Các tính năng mang lại lợi ích cho người dùng cuối

Khi người dùng cuối làm việc từ xa, cần liên tục đăng nhập thông qua xác thực hai yếu tố. Họ phải điều chỉnh các giao diện người dùng khác nhau khi chuyển đổi thiết bị. Và khi thiết bị của họ bị hỏng, phải mang nó đến bộ phận CNTT. Horizon thay đổi trải nghiệm đó. Đối với người dùng cuối, Horizon cải thiện trải nghiệm, cung cấp tính nhất quán và hỗ trợ dễ sử dụng:

Phan-mem-VMware-Horizon_3  

 • Truy cập hợp lý

Quá trình đăng nhập được đơn giản hóa với tùy chọn đăng nhập một lần. Người dùng cuối chỉ đăng nhập một lần và có quyền truy cập vào tất cả các máy tính để bàn và ứng dụng để thực hiện công việc của mình. Không cần phải đăng nhập riêng vào từng ứng dụng hoặc màn hình ảo.

 • Dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị

Ứng dụng phiên khách - VMware Horizon Clien có sẵn trên thiết bị doanh nghiệp lựa chọn. Để truy cập các ứng dụng và máy tính để bàn ảo của mình, cần có kết nối với máy ảo từ thiết bị Windows, macOS, Linux, iOS, Chromebook hoặc Android. Hoặc có thể sử dụng trình duyệt web làm ứng dụng khách HTML.

 • Hỗ trợ đa hệ điều hành để triển khai máy tính để bàn ảo và ứng dụng được lưu trữ

Với Horizon, bạn có thể nhanh chóng truy cập tài nguyên Windows và Linux trên quy mô lớn trên nhiều trung tâm dữ liệu. Xuất bản ứng dụng từ máy chủ Windows và Linux hoặc máy tính để bàn Windows.

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi doanh nghiệp cung cấp Windows dưới dạng dịch vụ và tự động hóa việc cung cấp tài nguyên, máy tính để bàn và ứng dụng mà mỗi người dùng nhận được. Người dùng cuối sẽ có được trải nghiệm mượt mà, nhất quán. Bất kể họ đăng nhập từ thiết bị nào, mỗi người dùng chỉ nhìn thấy những gì được chỉ định cho họ và không thấy gì khác. Họ có mọi thứ trong tầm tay, tất cả máy tính để bàn ảo và ứng dụng họ cần để thực hiện công việc của mình.

 • Trải nghiệm được tối ưu hóa với thảo luận và cộng tác hợp nhất

Đạt được trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng năng suất với hỗ trợ âm thanh và video được tối ưu hóa cho Microsoft Teams, Zoom, Cisco WebEx cũng như các công cụ cộng tác và giao tiếp khác. Cộng tác phiên cho phép nhiều người dùng xem và sửa đổi cùng một màn hình trong thời gian thực.

 • Các tùy chọn hiển thị chuyên sâu về đồ họa, độ nét cao

Trải nghiệm người dùng sống động, giàu tính năng với giao thức hiển thị Blast Extreme , một thành phần chính của Horizon. Giao thức hiển thị Blast cho phép cung cấp đồ họa 2D và 3D phong phú và màn hình phản hồi nhanh, độ trung thực cao. Tích hợp Horizon với NVIDIA, Intel và AMD để có đồ họa và đa phương tiện cao cấp hơn nữa.

Tạm kết

Phần mềm VMware Horizon đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực ảo hóa và quản lý hạ tầng. Với tính năng độc đáo và sự phát triển không ngừng, Horizon mở ra một tương lai tối ưu hiệu suất công việc cho doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn, mua, nhận báo giá phầm mềm VMware Horizon vui lòng liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.   

Đại lý ủy quyền chính hãng 

PACISOFT-x-VMWARE 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware