Phần mềm VMware NSX | Tính năng mới cho ảo hóa và bảo mật nâng cao

Phần mềm VMware NSX | Tính năng mới cho ảo hóa và bảo mật nâng cao

Phần mềm VMware NSX 4.1, một bản phát hành cung cấp các chức năng mới cho mạng ảo hóa và bảo mật nâng cao cho các đám mây riêng, hybrid và multi-clouds. Các tính năng và khả năng mới của bản phát hành này cho phép tận dụng lợi thế của mạng nâng cao và bảo mật nâng cao, tăng hiệu quả hoạt động và tính linh hoạt cũng như khắc phục sự cố đơn giản.

Đọc bài viết sau để khám phá các tính năng chính trong bản phát hành phần mềm VMware NSX mới nhất.

Giới thiệu

VMware là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên về ảo hóa và điện toán đám mây. Với những sản phẩm và giải pháp tiên tiến, VMware đứng đầu trong việc tận dụng tối đa hiệu suất và linh hoạt của hạ tầng và ứng dụng.

»  Phần mềm ảo hóa VMware | Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên

Phần mềm VMware NSX là gì?

Phần mềm VMware NSX là một phần mềm ảo hóa mạng tiên tiến, được cung cấp bởi VMware. NSX cung cấp một cách tiếp cận hiện đại và linh hoạt để quản lý và ảo hóa mạng trong một môi trường ảo hóa.

Với VMware NSX, doanh nghiệp có thể xây dựng và quản lý mạng ảo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này cung cấp những tính năng quan trọng như quản lý tài nguyên mạng, phân chia mạng ảo, tường lửa ảo và cân bằng tải mạng

phan-mem-VMware-NSX_1 

Các ấn bản VMware NSX tại Pacisoft:

  • VMware NSX Professional: Dành cho các tổ chức cần kết nối mạng nhanh và tự động cộng với phân đoạn vi mô và có thể có các điểm cuối đám mây công khai.
  • VMware NSX Advanced: Dành cho các tổ chức cần khả năng ấn bản Professional cộng với nâng cao dịch vụ mạng và bảo mật và tích hợp với một hệ sinh thái rộng lớn, và có thể có nhiều trang web.
  • VMware NSX Enterprise Plus: Dành cho các tổ chức cần các khả năng tiên tiến nhất mà NSX cung cấp cộng với các hoạt động mạng với VMware Aria Operations for Networks, hybrid cloud tính di động với VMware HCX, khả năng hiển thị luồng lưu lượng và các hoạt động bảo mật với NSX Trí Tuệ.

Tính năng mới cập nhật trong phiên bản NSX 4.1

Bảo vệ mạng trước mối đe dọa

  • Phát hiện mọi mối đe dọa

Phần mềm VMware NSX 4.1 giới thiệu một tính năng mới cho phép gửi các logs IDS/IPS từ tường lửa Gateway (GFW) của NSX đến hệ thống phát hiện và phản ứng mạng (NDR), thuộc phần VMware NSX Advanced Threat Prevention (ATP).

Tính năng mới này bổ sung cho tường lửa phân tán NSX (DFW) hiện có, mà đã gửi các logs IDS/IPS đến NDR từ một thời gian khá lâu rồi. Với tính năng mới này, khách hàng NSX 4.1 có thể nhìn thấy toàn bộ hoạt động mạng một cách tổng quan, từ đó có thể phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn với các mối đe dọa. Bằng cách phân tích các logs IDS/IPS từ GFW và DFW kết hợp với Network Traffic Analysis (NTA) và Sandboxing. Hệ thống NDR có thể liên kết các sự kiện và xác định các mẫu tấn công, cung cấp một hình ảnh đầy đủ về các mối đe dọa được tiến hành trên mạng.

  • Bảo mật Windows 11

Phần mềm VMware NSX 4.1 giới thiệu việc hỗ trợ NSX Guest Introspection cho Windows 11, cung cấp việc phát hiện và khắc phục mối đe dọa cao cấp cho các máy ảo chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành Microsoft.

Điều này bổ sung cho việc hỗ trợ các phiên bản Windows đã được hỗ trợ trước đó và một loạt các hệ điều hành dựa trên Linux. NSX Guest Introspection sử dụng một trình điều khiển tương tự mỏng bên trong VMware Tools, để cung cấp thông tin thời gian thực về trạng thái của các máy ảo, cho phép triển khai các biện pháp bảo mật hiệu quả cao.

Với phần mềm VMware NSX 4.1, doanh nghiệp có thể tận dụng các tính năng và cải tiến bảo mật mới nhất trong khi vẫn duy trì việc hỗ trợ cho một loạt rộng các hệ điều hành.

  • Tối ưu hoá Container Security

Nâng cao bảo mật cho các container thông qua việc quản lý tường lửa trung tâm từ các cải tiến mới nhất của Antrea và tích hợp NSX.

Với phần mềm VMware NSX 4.1, doanh nghiệp có thể tạo ra các quy tắc tường lửa với cả đối tượng Kubernetes và NSX, và cũng có thể tạo các nhóm động dựa trên các nhãn NSX và nhãn Kubernetes. Bên cạnh đó, phiên bản này còn có thể tạo chính sách tường lửa cho phép hoặc chặn lưu lượng giữa các Máy ảo và các pod Kubernetes trong một quy tắc duy nhất.

phan-mem-VMware-NSX_2 

Các quy tắc tường lửa cũng có thể áp dụng cho các điểm cuối bao gồm cả đối tượng NSX và Kubernetes. Phần mềm VMware NSX 4.1 cũng bao gồm cải tiến Traceflow và giao diện người dùng, cho phép tìm kiếm lỗi được cải thiện và quản lý chính sách mạng Kubernetes trung tâm thực sự thông qua NSX.

»  Liên hệ mua phần mềm VMware NSX giá tốt

Cải tiến Layer 3 Networking

  • Hỗ trợ IPv6

Trong phiên bản NSX 4.0, Management Plane dựa trên IPv6 hỗ trợ giao tiếp IPv6 từ các hệ thống bên ngoài đến cụm quản lý NSX (Chỉ hỗ trợ Trình quản lý NSX cục bộ). Điều này bao gồm việc hỗ trợ NSX Manager trên giao diện quản lý bên ngoài với dual-stack (IPv4 và IPv6).

Trong phần mềm VMware NSX 4.1 hỗ trợ IPv6 cho việc giao tiếp Control-plane và Management Plane giữa các N Transport Nodes và NSX Manager. Cụm quản lý NSX vẫn phải triển khai ở chế độ dual-stack (IPv4 và IPv6) và có thể giao tiếp với các Transport Nodes (ESXi hosts và Edge Nodes) qua IPv4 hoặc IPv6. Khi N Transport Nodes được cấu hình với dual-stack (IPv4 và IPv6), giao tiếp IPv6 sẽ được ưu tiên.

phan-mem-VMware-NSX_3 

  • Định tuyến Inter-VRF

Phiên bản này giới thiệu mô hình liên kết VRF và kết nối mạnh mẽ hơn. Người dùng có thể cấu hình định tuyến giữa các VRF bằng cách sử dụng các quy trình làm việc dễ dàng hơn và kiểm soát chi tiết hơn bằng cách nhập và xuất các tuyến đường giữa các VRF.

Người dùng ở các VRF khác nhau có toàn quyền kiểm soát không gian định tuyến riêng của họ và có thể tự quyết định các tuyến đường mà họ muốn chấp nhận hoặc quảng cáo.

 Tăng hiệu suất vận hành

  • Multi-Tenancy

Phần mềm VMware NSX 4.1 giới thiệu các công cụ multi-tenancy để cho phép phân bổ và quản lý tài nguyên linh hoạt, từ đó gia tăng hiệu suất vận hành. Quản trị viên Doanh nghiệp (Nhà cung cấp) có thể phân đoạn nền tảng thành các dự án khác nhau, cung cấp không gian khác nhau cho các khách thuê khác nhau trong khi vẫn duy trì khả năng hiển thị và kiểm soát.

Điều này mở rộng mô hình dử dụng phần mềm VMware NSX cho phép người dùng NSX sử dụng các đối tượng riêng của họ, xem các cảnh báo liên quan đến cấu hình riêng và kiểm tra kết nối giữa công việc với Traceflow. Người dùng có thể chuyển đổi ngữ cảnh từ một dự án sang dự án khác theo quyền RBAC người dùng. Người dùng căn chỉnh với các dự án cụ thể chỉ có quyền truy cập vào các dự án của riêng mình.

Các log có thể được gắn kết với một dự án bằng cách sử dụng "ID log ngắn của dự án" có thể được áp dụng cho các log tường lửa Gateway và log Distributed Firewall.

phan-mem-VMware-NSX_4 

  • Online Diagnostic System

Phần mềm VMware NSX 4.1 giới thiệu Online Diagnostic System, một tính năng mới giúp đơn giản hóa việc xử lý sự cố và tự động hóa quá trình gỡ lỗi. Hệ thống này cung cấp các quy trình chạy mẫu được xác định trước bao gồm các bước gỡ lỗi để khắc phục các vấn đề cụ thể. Các quy trình chạy mẫu này có thể được gọi thông qua API và sẽ kích hoạt các bước gỡ lỗi bằng cách sử dụng CLI, API và tập lệnh.

Các hành động được đề xuất được cung cấp sau khi gỡ lỗi để khắc phục vấn đề và các tài liệu sinh ra liên quan đến quá trình gỡ lỗi có thể được tải xuống để phân tích thêm.

Tạm kết

Phần mềm VMware NSX 4.1 cung cấp các cập nhật và cải tiến quan trọng trong các trường hợp sử dụng NSX cho các môi trường đám mây riêng, công cộng và đa đám mây. Giúp bạn tiếp tục đẩy nhanh việc cung cấp giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được mua, tư vấn phần mềm VMware NSX hãy liên hệ ngay Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý ủy quyền chính hãng 

PACISOFT-x-VMWARE 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm VMware tại Store VMware trong danh mục Ảo hóa, Ảo hóa VMware