[HOT] Top 5 sản phẩm thay thế Solidworks bản quyền cho doanh nghiệp

[HOT] Top 5 sản phẩm thay thế Solidworks bản quyền cho doanh nghiệp

SOLIDWORKS là một công cụ CAD trực quan, giúp người dùng tạo các thiết kế nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, giá cả mua Solidworks bản quyền là khá lớn, rất khó để các doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí có thể duy trì. Cùng điểm danh 5 phần mềm có thể thay thế Solidworks cho doanh nghiệp.

Phần mềm Solidworks bản quyền là gì?

Solidworks là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ và tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ đa dạng nên rất được các kỹ sư tín nhiệm. Đồng thời, phần mềm được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực từ: xây dựng, đường ống, kiến trúc, nội thất, ...

Solidworks-image-1- 

Trải qua nhiều phiên bản, Solidworks đã có nhiều bước tiến vượt trội về tính năng, hiệu suất cũng như đáp ứng trên cả mong đợi nhu cầu thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp cho các ngành kỹ thuật, công nghiệp. Người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm CAD/CAM/CAE với các gói bản quyền Standard, Professional hay Premium theo mục đích sử dụng của mình.

Một số sản phẩm nổi bật của Solidworks có thể kể đến như: Solidworks CAM Professional, Solidworks CAM Machinist Professional, Solidworks 3D CAD Standard, Solidworks 3D CAD Professional, Solidworks 3D CAD Preminum,...

Tại sao cần thay thế phần mềm Solidworks?

Các công ty phát triển phần mềm như SolidWorks có quyền sở hữu trí tuệ và yêu cầu người dùng tuân thủ các điều khoản bản quyền. Việc vi phạm bản quyền phần mềm có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm việc bị kiện tụng và phạt tiền lớn. Do đó, việc tuân thủ bản quyền phần mềm là rất quan trọng. Tuy nhiên chi phí đầu tư cho Solidworks bản quyền khá lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực nhất định. Ngoài ra, việc chuyển các nền tảng CAD trong phần mềm Solidworks cũng khá khó khăn.

Trong lĩnh vực CAD/CAM, có nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau ngoài SolidWorks như AutoCAD, Fusion 360, Creo,... Mỗi công ty có thể tùy chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Đồng thời, cũng có những giải pháp mã nguồn mở như FreeCAD và Blender, tuy không có các tính năng tương đương với các phần mềm thương mại nhưng lại miễn phí và không có vấn đề bản quyền.

Top 5 phần mềm thay thế Solidworks tốt nhất

Autodesk Fusion 360

Phần mềm đầu tiên được nhắc đến là Autodesk Fusion 360 với khả tích hợp 3D CAD, CAM, CAE dựa trên công nghê điện toán đám mây để phát triển sản phẩm. Fusion 360 kết hợp thiết kế công nghiệp và cơ khí, mô phỏng, hợp tác và gia công trong một gói duy nhất.

Autodesk-Fusion-360-3 

Fusion 360 cũng cho phép khai thác các ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng với bộ công cụ tích hợp. Autodesk Fusion 360 tạo ra một kênh giao tiếp hiệu quả, cho phép các nhóm làm việc cùng nhau dựa trên nền tảng thiết kế, kỹ thuật và chế tạo tích hợp, hầu như bất cứ nơi nào và trên nhiều loại thiết bị. Ngoài ra, Fusion 360 cũng cung cấp thêm các phiên bản Fusion 360 Extentions với nhiều lợi ích, đảm bảo cung cấp đa dạng lựa chọn của người dùng.

Download dùng thử tại đây

Autodesk AutoCAD

Autodesk-AutoCAD-2024-2 

Nhắc đến các phần mềm CAD 3D nổi bật trên thị trường không thể không nhắc đến Autodesk AutoCAD. Đây là phần mềm có thể tạo bất kỳ bản vẽ 2D và mô hình 3D hoặc cấu trúc nào có thể được vẽ bằng tay. Chương trình cũng cho phép người dùng nhóm hoặc các đối tượng lớp, giữ các đối tượng trong cơ sở dữ liệu để sử dụng trong tương lai và thao tác các thuộc tính của các đối tượng, chẳng hạn như kích thước, hình dạng và vị trí.

Download dùng thử tại đây

Creo Parametric

Đây là phần mềm thiết kế cao cấp với những tính năng tuyệt vời. Nhất là Creo Parametric - phần mềm thiết kế theo tham số, có nhiều tính năng mạnh trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE. Được phát triển bởi Parametric Technology Corporation (PTC).  Bên cạnh các chức năng thiết kế, phần mềm còn cho phép người dùng tạo khuôn, lập trình CNC hay mô phỏng tất cả chi tiết, vật thể theo mong muốn.

PTC-Creo-update-4 

Khả năng tạo bề mặt của phần mềm cho phép người dùng biến các bản phác thảo 2D thành các mô hình 3D hoàn chỉnh. Các mô hình 3D được xây dựng dựa theo tham số hoặc tạo hình các bề mặt phức tạp một cách hữu cơ.

Download dùng thử tại đây

SketchUp

SketchUp 

Sketchup được biết đến là phần mềm mô phỏng hình ảnh 3D dành cho các kỹ sư, các nhà kiến trúc sư, làm phim, nhà phát triển game và những người sử dụng để thiết kế những mô hình đơn giản. Sketchup là phần mềm 3D giúp hỗ trợ việc xây dựng và thiết kế bằng các thao tác đơn giản.

Download dùng thử tại đây

Inventor

Autodesk-Inventor 

Cuối cùng là Autodesk Inventor, phần mềm này được sử dụng để rút ngắn khoảng cách giữa thiết kế, kỹ thuật và sản xuất. Trong sản xuất thuyền buồm, Inventor được sử dụng để xây dựng mô hình và tạo mẫu đột phá, chạy các thử nghiệm áp lực nhằm xác định các bộ phận cần cắt giảm khối lượng và cải thiện hiệu suất. Một ứng dụng khác của Inventor là trong công nghiệp khai khoáng, nhằm thực hiện các phân tích ứng suất, mô phỏng chuyển động máy tìm ra các va chạm ngoài ý muốn và các lỗi phát sinh. Inventor giúp cắt giảm chi phí sản xuất bằng việc tạo ra các nguyên mẫu và thử nghiệm ảo, hạn chế lỗi và lao động thủ công, tăng chu kỳ sản xuất và đưa sản phẩm đến thị trường nhanh hơn.

Download dùng thử tại đây

Liên hệ mua giấy phép bản quyền cho doanh nghiệp

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho các phần mềm CAD/CAM. Nếu bạn đang muốn mua bản quyền Solidworks và những sản phẩm CAD/CAM/CAE khác, hãy liên hệ Pacisoft ngay hôm nay.

Pacisoft-logo 
PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữmàn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua License Solidworks bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm CAD/CAM/CAE khác để có thêm nhiều sự lựa chọn!