Khám phá công cụ thiết kế 3D hoàn hảo - Autodesk Fusion 360

Khám phá công cụ thiết kế 3D hoàn hảo - Autodesk Fusion 360

Autodesk Fusion 360 một phần mềm giải pháp giúp cho người dung tiết kiệm được thời gian thiết kế, lại còn nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về tính năng, ứng dụng cũng như giấy phép sử dụng phần mềm này.

Đôi nét về phần mềm Autodesk Fusion 360 bản quyền

Autodesk-Fusion-360-1 

Là một sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Autodesk, Fusion 360 kết hợp các ứng dụng CAD và CAM thành một phần mềm tích hợp tốt. Nó bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để đi từ thiết kế đến chế tạo mà không cần phải rời khỏi nền tảng.

>> Xem thêm Autodesk Là Gì? Điểm danh các phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến nhất hiện nay

Do quy trình công việc từ thiết kế (CAD) đến gia công (CAM) dễ sử dụng, nó cho phép bạn thiết kế và tạo nguyên mẫu từ đầu, đồng thời hoàn thiện mô hình thành sản phẩm hoàn chỉnh. Fusion 360 bản quyền có một lựa chọn đầy đủ các trình dịch dữ liệu cho 50 loại tệp khác nhau, nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhập tệp và truy cập hàng trăm bài đăng từ thư viện bộ xử lý bài miễn phí của Fusion 360 để gia công sản phẩm của bạn trong môi trường CAM của Fusion 360.

Fusion 360 gồm các dòng tùy chọn nổi bật:

  • Fusion 360 single: Là phần mềm CAD/CAM/CAE dựa trên đám mây để phát triển sản phẩm cộng tác.
  • Fusion 360 Team: Là một trong những dịch vụ có trong đăng ký Fusion 360 đóng vai trò là công cụ cộng tác và lưu trữ đám mây cho dữ liệu của bạn.

Fusion 360 còn là một trong những sản phẩm nổi bật của Autodesk PD&M Collection - bộ công cụ toàn diện hỗ trợ cho xây dựng thiết kế. Việc sử dụng kết hợp các phần mềm trong bộ sưu tập với nhau hỗ trợ tối đa công việc và các dự án của bạn. 

» Tham khảo chi tiết qua bài viết PD&M Collection - Hỗ trợ toàn diện cho ngành xây dựng, thiết kế.

Các tính năng của Fusion 360

Thiết kế ý tưởng và mô hình 3D

Fusion 360 cung cấp mô hình trực tiếp, bề mặt, tham số, lưới và dạng tự do, cũng như tạo các bộ phận kim loại tấm , tiện và phay tiện cũng như lắp ráp tương tác. Mô hình hóa trực tiếp được hỗ trợ ở cả chế độ dựa trên lịch sử và không dựa trên lịch sử.

Chế tạo

Autodesk-Fusion-360-2 

Fusion 360 cung cấp chức năng tuyệt vời cho phép bạn tạo đối tượng của mình trên máy CNC. Nó có các khả năng riêng cho sản xuất có sự trợ giúp của máy tính . Nếu bạn muốn cắt giảm, bạn có thể sử dụng các công cụ xử lý hậu kỳ miễn phí của phần mềm hoặc tạo công cụ của riêng bạn.

Thiết bị điện tử

Sử dụng thiết kế sơ đồ, Bố cục PCB và khả năng định tuyến của Fusion 360, bạn có thể thêm trí thông minh điện tử. Fusion 360 cho phép các nhà thiết kế ECAD và MCAD cộng tác trên cùng một thiết kế. Bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để dịch, trao đổi hoặc xuất các tệp BƯỚC, XDF hoặc IDF.

Mô phỏng

Fusion 360 tập trung vào các loại mô phỏng sau : phân tích biến dạng và ứng suất bao gồm cả các đặc tính vật liệu tuyến tính và phi tuyến tính. Các phát hiện cho thấy các điều kiện thất bại phổ biến cũng như mức độ căng thẳng.

Thiết kế sáng tạo

Autodesk-Fusion-360-3 

Khám phá những khái niệm vượt quá tầm hiểu biết của con người. Với thiết kế tổng quát Fusion 360, bạn có thể đưa ra vô số ý tưởng và tối ưu hóa thiết kế cho các vật liệu và quy trình sản xuất cụ thể.

Sự hợp tác

Fusion 360 là một công cụ lập mô hình đám mây , có nghĩa là dự án của bạn có thể được chia sẻ một cách an toàn với bất kỳ ai trong hoặc ngoài công ty của bạn. Điều này giúp các bên liên quan dễ dàng xem xét thiết kế của bạn khi cần và giao tiếp trong thời gian thực.

So sánh tính năng của Fusion 360 & Fusion 360 - Team Participant

Tính năng

Fusion 360

Fusion 360 Team Participant

 

Quản lý dữ liệu

X

X

Sự hợp tác

X

X

Thiết kế

 

X

Mô hình 3D

 

X

Tạo mẫu/tạo mẫu nhanh

 

X

Sáng tạo

 

x

Mô phỏng

 

X

Tài liệu

 

X

Sản xuất

 

X

Đối tượng sử dụng và chương trình cấp phép phần mềm Fusion 360

Đối tượng sử dụng

Fusion 360 đáp ứng đa dạng người dùng với bộ dụng cụ tuyệt vời giúp nâng cao chất lượng bản vẽ, tiết kiệm thời gian làm việc. Fusion 360 được xem là một phần mềm dựng hình CAD/CAM/CAE 3D cơ khí chuyên nghiệp bởi chúng tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn nâng cao độ chính xác trong từng bản thiết kế như: Gia công phay, trục, thiết kế bề mặt, thiết kế thành phần kim loại tấm, ...

Chương trình cấp phép phần mềm Fusion 360

Cung cấp các kỳ hạn đăng ký hàng tháng, hàng năm và 3 năm để đáp ứng nhu cầu của bạn như sau:

  • Đăng ký hàng năm
  • Đăng ký 3 năm

Giấy phép Fusion 360: Fusion 360 có năm loại dịch vụ khác nhau, bao gồm:

  • Dùng thử 30 ngày
  • Đăng ký thương mại
  • Khởi động
  • Riêng tư
  • Giáo dục

Tất cả các dịch vụ này đều có giao diện người dùng giống nhau nhưng đều có các điều khoản và lợi ích riêng.

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT

» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.