Phần mềm Autodesk Civil 3D là gì? 10 tính năng nổi bật của Autodesk Civil 3D

Phần mềm Autodesk Civil 3D là gì? 10 tính năng nổi bật của Autodesk Civil 3D

Autodesk Civil 3D là giải pháp phần mềm thiết kế cho dự án cơ sở hạ tầng của hãng Autodesk dựa trên nền tảng công nghệ BIM. Vậy phần mềm này có gì đặc biệt, tính năng nổi bật và ứng dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về thương hiệu Autodesk

Autodesk-logo Autodesk là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ,  được thành lập năm 1982 với hoạt động chính là tạo ra và cung cấp các dòng sản phẩm liên quan đến các phần mềm thiết kế. Các phần mềm thiết kế của Autodesk thường được các lĩnh vực công nghiệp cơ khí, kỹ thuật xây dựng, kiến trúc hay thiết kế lựa chọn sử dụng. Ngoài cung cấp các phần mềm hiện đại hỗ trợ người dùng mô phỏng mô hình thiết kế, Autodesk còn phát triển các phần mềm sáng tạo, quản lý số hóa trên các phương tiện giải trí, phát triển công nghiệp hoạt hình cũng như các hiệu ứng phim ảnh và trò chơi. 

>> Tìm hiểu thêm Autodesk Là Gì? Điểm danh các phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến nhất hiện nay

Civil 3D - Phần mềm thiết kế hạ tầng chuyên nghiệp

Autodesk-Civil-3D  Phần mềm Civil 3D là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng để tạo, chỉnh sửa và xem các bản vẽ kỹ thuật dân dụng. Ứng dụng này giúp các kỹ sư tạo ra các thiết kế tốt hơn và cải thiện độ chính xác của bản vẽ.

Đây cũng là một chương trình thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (CAD) chuyên thiết kế và lập tài liệu cho các hệ thống giao thông, nước và thủy điện. Civil 3d cho phép bạn tạo các bản vẽ 2D hoặc mô hình 3D cho công việc của mình, sau đó có thể sử dụng các bản vẽ này để trợ giúp cho các dự án xây dựng.

10 tính năng nổi bật của Autodesk Civil 3D

Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

Các dự án Civil 3D sử dụng mô hình kỹ thuật động kết nối bản vẽ thiết kế và sản xuất. Do đó, thay đổi đối với một phần của thiết kế sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dự án, giảm lỗi soạn thảo và thời gian cần thiết để áp dụng các sửa đổi thiết kế và kiểm tra nhiều tình huống giả định. Autodesk Civil 3D ánh xạ hiệu quả quy trình làm việc của kỹ sư xây dựng vào một môi trường phần mềm mạnh mẽ và thân thiện với người dùng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời giảm sai sót.

Giảm chi phí mua hàng, triển khai và vận hành

Bằng cách triển khai một giải pháp duy nhất, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền cho việc đào tạo và hỗ trợ, đơn giản hóa giấy phép và gia hạn đăng ký, đồng thời giảm yêu cầu dịch dữ liệu.

Nhiều lựa chọn thay thế thiết kế hơn

Bạn có thể khám phá các đề xuất khái niệm và hoàn thiện các thiết kế cuối cùng nhanh hơn đáng kể với mô hình kỹ thuật động Autodesk Civil 3D. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách phác thảo nhanh nhiều tùy chọn căn chỉnh cho một con đường đã được lên kế hoạch.

Tích hợp dễ dàng với AutoCAD

Civil 3D được phát triển dựa trên phần mềm AutoCAD, người dùng AutoCAD có kinh nghiệm có thể làm việc trong môi trường quen thuộc với các công cụ và quy trình mà họ đã quen thuộc đồng thời tận dụng lợi thế của kỹ thuật, khảo sát và bản địa của Civil 3D các công cụ soạn thảo dành riêng cho ngành.

Đẩy mạnh sản xuất

Autodesk-Civil-3D-benefit-1- 

Civil 3D cung cấp môi trường soạn thảo trực tiếp từ mô hình ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia Auto CAD. Civil 3D cũng bao gồm các công cụ soạn thảo dành riêng cho dân dụng/khảo sát cũng như các tính năng soạn thảo nâng cao. Những loại công cụ này tự động hóa những gì sẽ là một số giai đoạn, dẫn đến sự gia tăng đáng kể về hiệu quả của việc phác thảo sản xuất.

Đồng bộ hóa thiết kế và soạn thảo của bạn

Civil 3D tích hợp linh hoạt các yếu tố soạn thảo với mô hình kỹ thuật, chẳng hạn như căn chỉnh, nhãn bưu kiện và bảng, để mọi sửa đổi đối với mô hình sẽ tự động cập nhật chú thích. Tỷ lệ bản vẽ và hướng xem cũng được theo dõi bởi các bảng và nhãn thông minh này.

Hợp tác nâng cao

Các nhóm dự án lớn và nhỏ có thể tận dụng khả năng đa người dùng có thể mở rộng của Civil 3D, bao gồm việc sử dụng AutoCAD xrefs, phím tắt dữ liệu và hỗ trợ dự án dựa trên Autodesk® Vault, để hoàn thành dự án nhanh hơn và ít lỗi hơn.

Tất cả các quan sát khảo sát, điểm, bề mặt, căn chỉnh, biên dạng, mô hình hành lang và mạng lưới đường ống đều có thể được truy cập đồng thời bởi một số thành viên của nhóm thiết kế, cho phép nhiều người hơn tham gia vào quy trình sản xuất khảo sát, thiết kế và lập kế hoạch.

Hỗ trợ nhiều định dạng

Về tổng thể, Civil 3D hỗ trợ nhiều định dạng từ các phần mềm khác như MicroStation, Land Deskop, 3D Studio, … Với công tác khảo sát, Civil 3D hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào xây dựng mô hình bề mặt hiện trạng như các dữ liệu xuất ra từ máy toàn đạc, đám mây điểm, nhóm điểm, đường đồng mức, điểm đo dạng text trên bản vẽ CAD.

Triển khai quy trình dự án dễ dàng hơn

Autodesk-Civil-3D-benefit-2 Sau khi lên phương án thiết kế với InfraWorks, có thể chuyển dữ liệu trực tiếp sang Civil 3D phục vụ thiết kế chi tiết. Ngoài ra, dữ liệu từ Civil 3D có thể chuyển trực tiếp sang Navisworks phục vụ tổng hợp mô hình dự án, kiểm tra xung đột, phân tích tiến độ, chi phí. Đồng thời, cũng từ dữ liệu trên Civil 3D có thể chuyển trực tiếp sang 3DS Max giúp lên mô hình trình diễn dự án trực quan hơn.

Liên tục cập nhật

Hàng năm hãng Autodesk đều đưa ra các phiên bản mới của Civil 3D với nhiều tính năng và cải tiến mới giúp phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn.

Đối tượng sử dụng và chương trình cấp phép phần mềm Autodesk Civil 3D

Đối tượng sử dụng

Phần mềm thiết kế hạ tầng này được tạo ra để dùng cho những kỹ sư chuyên thiết kế cho các công trình cơ sở hạ tầng, cống ngầm và thủy lợi. Tạo nhiều điều kiện cho người dùng để định hướng, nghiên cứu và sáng tạo, đưa ra nhiều phương án cho một dự án với những mô hình – hình ảnh được xuất ra với chất lượng cao.

Chương trình cấp phép phần mềm Autodesk Civil 3D

Cung cấp các kỳ hạn đăng ký hàng tháng, hàng năm và 3 năm để đáp ứng nhu cầu của bạn như sau:

  • Annual subscription
  • 3-year subscription

Với đăng ký phần mềm Civil 3D, bạn có thể cài đặt phần mềm này trên tối đa 3 máy tính hoặc thiết bị khác. Tuy nhiên, chỉ người dùng có tên mới có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm đó trên một máy tính tại bất kỳ thời điểm nào.

Đăng ký Civil 3D của bạn cho phép bạn truy cập để cài đặt và sử dụng 3 phiên bản trước đó. Các bản tải xuống có sẵn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn sau khi đăng ký.

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền

Là một trong những sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập Autodesk AEC, phần mềm Civil 3D  giúp các kỹ sư xây dựng thiết kế và lên kế hoạch cho các dự án cơ sở hạ tầng khác nhau. Chương trình này có thể được sử dụng để tạo các mô hình ba chiều của các cấu trúc được đề xuất và nó cũng có thể được sử dụng để mô phỏng cách các cấu trúc đó sẽ hoạt động trong thế giới thực. Với những tính năng nổi bật bên trên, chắc chắn Civil 3D là phần mềm bạn không thể bỏ lỡ nếu bạn theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật dân dụng.

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT

» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.