Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư vào bảo mật điểm cuối? Cách nào để tối ưu hóa bảo mật điểm cuối

Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư vào bảo mật điểm cuối? Cách nào để tối ưu hóa bảo mật điểm cuối

Một trong những yếu tố dễ bị tổn thương nhất của mạng doanh nghiệp là thứ mà ngay cả các chuyên gia CNTT cũng có thể bỏ qua: thiết bị đầu cuối. Trước sự gia tăng của các vụ vi phạm dữ liệu. Nắm được những điều đó, Kaspersky Endpoint Security đã ra đời để bảo vệ toàn diện các tài sản kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp.

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng và những năm tới có lẽ sẽ tồi tệ hơn. Một nghiên cứu gần đây của Juniper Research chỉ ra rằng, đến năm 2023, tội phạm mạng sẽ đánh cắp khoảng 33 tỷ bản ghi mỗi năm. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp của một công ty thuộc mọi quy mô, thì những con số này nêu bật chính xác lý do tại sao bạn nên chú ý hơn đến an ninh mạng của mình.

Nói chung, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không nghĩ nhiều về việc bảo vệ mạng của họ khỏi các cuộc tấn công ảo cho đến khi quá muộn. Có thể mất vài tháng để xác định nghiên cứu vi phạm dữ liệu. Điều đó có nghĩa là, sau khi vi phạm, tội phạm mạng có nhiều thời gian hơn để phân phối dữ liệu nhạy cảm trước khi người tiêu dùng, công ty và những người khác bắt đầu giảm thiểu thiệt hại.

Tại sao bảo mật điểm cuối lại quan trọng?

Thiết bị đầu cuối là tất cả các máy được kết nối qua Internet vào mạng là trung tâm kỹ thuật của doanh nghiệp bạn. Đây là thuật ngữ mô tả tất cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, hệ thống POS, máy in, máy quét và máy tính bảng của bạn. Mọi thứ mà nhân viên của bạn sử dụng để liên lạc với nhau và chia sẻ dữ liệu cũng có thể dễ bị tấn công.

Quản lý bảo mật điểm cuối là chính sách bạn tạo để đảm bảo tất cả các thiết bị điểm cuối trong mạng của bạn duy trì mức độ bảo mật và an toàn nhất định. Đây là một phần của chương trình an ninh mạng toàn diện, là yêu cầu thời hiện đại đối với các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương và các tập đoàn đa quốc gia lớn. Hãy nghĩ về nó ít hơn như một chính sách bảo hiểm và hơn thế nữa là một hệ thống báo động được chiếu sáng tốt để ngăn chặn tin tặc đang khai thác dữ liệu có giá trị của bạn.

endpoint

Tại sao phải lo lắng về thiết bị đầu cuối?

Các thiết bị đầu cuối là liên kết yếu nhất trong mạng của mọi doanh nghiệp hiện nay. Để hiểu tại sao, chúng ta hãy quay lại lý do vi phạm xảy ra vào năm 2017. Một số công ty cài đặt phần mềm chống virus và chống phần mềm độc hại trên máy tính trong văn phòng của họ, nhưng còn thiết bị di động thì sao? Sơ suất hoặc ác ý của nhân viên là một mối quan tâm và các thiết bị đầu cuối chính xác là cách họ có quyền truy cập vào mạng.

Còn tin tặc và các cuộc tấn công lừa đảo thì sao? Thực tế là các lập trình viên đang tìm cách khai thác các điểm yếu trong hệ thống sẽ tìm kiếm lỗ hổng dễ dàng nhất với khả năng thành công cao nhất. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động từ xa, điều đó có nghĩa là có nhiều thiết bị đầu cuối hơn với nhiều cơ hội thất bại hơn.

kaspersky-endpoint-security 

Nhiều thách thức để bảo vệ hiệu quả

Các chương trình an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp khi nhiều thiết bị đầu cuối được đưa vào mạng doanh nghiệp. Mặc dù tính di động và khả năng giao tiếp dễ dàng giúp hoạt động hiệu quả dễ dàng hơn nhưng chúng cũng có thể gây khó khăn cho việc bảo vệ.

Để bảo mật điểm cuối hiệu quả, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải tạo chính sách bao trùm một mạng không có giới hạn địa lý. Có thể không thực tế về mặt tài chính khi có một máy chủ được quản lý tập trung trong nhà để xác thực nhân viên và nhà cung cấp đang tìm cách truy cập dữ liệu trong mạng của bạn. Nhân viên làm việc trên các hệ thống từ xa có thể không cập nhật phần mềm của họ hoặc không đủ cẩn thận với các email và bản tải xuống đáng ngờ.

Cách tối ưu hóa bảo mật đầu cuối

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều danh sách các phương pháp hay nhất liên quan đến hệ thống quản lý bảo mật điểm cuối. Yêu cầu tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành đã được phê duyệt và VPN hoặc mạng riêng ảo là bước quan trọng đầu tiên. Nếu một thiết bị không tuân thủ chính sách, có nhiều cách để hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng. Giờ đây, bạn có thể duy trì các chương trình bảo mật từ xa hoặc thậm chí tự động hóa việc này để đơn giản hóa quy trình. Bảo mật thiết bị đầu cuối của Kaspersky Lab chính là sự lựa chọn phù hợp.

Các bài viết và liên kết liên quan:
» Giới thiệu về Kaspersky Endpoint Security for Business bản quyền
» Kaspersky Endpoint Security Cloud bản quyền có gì đặc biệt?

Kaspersky Endpoint Security đã nhận được ba  giải thưởng AV-TEST cho hiệu suất, kh ả năng bảo vệ và khả năng sử dụng tốt nhất dành cho sản phẩm bảo mật điểm cuối của công ty vào năm 2021.

Kaspersky Endpoint Security đã cho thấy khả năng vượt trội dành cho doanh nghiệp khi luôn đáp ứng được nhu cầu và quy mô của khách hàng sử dụng. Với những tính năng nổi bật đó, Kaspersky Endpoint Security bản quyền cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện và hiệu quả để bảo vệ các điểm cuối của họ khỏi các mối đe dọa mạng, đảm bảo bảo vệ dữ liệu, hoạt động liên tục và chủ động phòng thủ trước các mối đe dọa mới.

Kaspersky-Endpoint-Sercurity-Protection-Layers 

Các sản phẩm liên quan:

Mua bản quyền Kaspersky dành cho doanh nghiệp ở đâu uy tín?

Hàng năm, có hơn 5,500 doanh nghiệp đã chọn lựa PACISOFT làm nhà cung cấp bản quyền với sự tin tưởng về chuyên môn, am hiểu sản phẩm và nhu cầu thực tế, với gần 500 nhãn hàng, và 10,000 sản phẩm được chọn lựa nghiêm túc và khắt khe.

Với hơn 15 năm phát triển, đội ngũ PACISOFT có chuyên môn trong lĩnh vực CNTT trải dài khắp các tỉnh thành trong cả nước. PACISOFT đóng vai trò là điểm liên lạc cho khách hàng trong việc cung ứng bản quyền phần mềm, dịch vụ, giải pháp và thiết bị. Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu ngân sách và chi phí khi trang bị hạ tầng CNTT, giảm tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm giúp người dùng, doanh nghiệp tiến tới kỷ nguyên công nghệ, tối đa hóa giá trị, phát triển doanh nghiệp vững bền và an tâm.

Liên hệ mua bản quyền Kaspersky Endpoint Security giá tốt

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Đọc tin tức, cập nhật sản phẩm với các bài viết về phần mềm bảo mật mới nhất tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua License Kaspersky bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm sản phẩm Kaspersky danh mục Phần mềm bảo mật đầu cuối của chúng tôi trong Bảo mật & an toàn thông tin