Tìm hiểu về Autodesk Inventor | Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cho cơ khí

Tìm hiểu về Autodesk Inventor | Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cho cơ khí

Có rất nhiều giải pháp phần mềm CAD trên thị trường hiện nay như: ZWCAD, AutoCAD, SolidEdge, SolidWorks,...  Mỗi giải pháp đều có ưu điểm và khả năng ứng dụng riêng. Với bài viết sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào một trong những giải pháp CAD 3D phổ biến trên thế giới, Autodesk Inventor.

Autodesk Inventor bản quyền có gì đặc biệt?

Autodesk-PDM-Inventor 

Inventor là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) do Autodesk phát triển cho mô hình cơ khí 3D, mô phỏng, trực quan hóa và tài liệu. Thương hiệu Autodesk nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế và quản lý đồ họa 3D, thiết kế CAD và các ứng dụng liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, và công nghệ trực quan. Xem thêm Autodesk là gì? để biết thêm nhiều sản phẩm hữu ích đến từ thương hiệu này.

Autodesk Inventor bản quyền cho phép tích hợp dữ liệu 2D và 3D trong một môi trường dùng chung, tạo ra một đại diện ảo của các bộ phận cuối cùng cho phép người dùng xác minh hình thức, sự phù hợp và chức năng của nó trước khi nó được chế tạo. Autodesk Inventor bao gồm các công cụ lập mô hình dạng tự do, chỉnh sửa trực tiếp và tham số, cũng như khả năng dịch nhiều CAD trong các bản vẽ máy tính DWG (DraWinG) tiêu chuẩn của nó.

Các tính năng của Autodesk Inventor

Sau đây là một số tính năng tuyệt vời mà Inventor cung cấp cho các chuyên gia sản xuất và thiết kế.

Mô hình tham số

Inventor cho phép tự động hóa các thay đổi lặp đi lặp lại với giao diện người dùng trực quan. Vì vậy, người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào thiết kế.

Cộng tác trong chế độ xem được chia sẻ

Người dùng có thể cộng tác với các bên liên quan chính của sản phẩm về tiến độ thiết kế và các lần lặp lại với tùy chọn chế độ xem được chia sẻ. Cái hay của chế độ xem được chia sẻ là nó cho phép cộng tác trên mọi thiết bị.

Cấu hình thiết kế

Autodesk-Inventor-1 

Người dùng có thể tạo cấu hình mới cho thiết kế của họ một cách nhanh chóng. Với các cấu hình này, người dùng có thể tăng tốc độ của quy trình tạo mô hình 3D của họ.

Định nghĩa dựa trên mô hình

Inventor có thể kết hợp với AutoCAD, vì vậy người dùng có thể linh hoạt làm việc với 2D và 3D. Do đó, thật dễ dàng cộng tác với người dùng 2D trên một thiết kế, giống như những người sử dụng AutoCAD. Inventor cho phép người dùng nhập và xuất các loại tệp dựa trên CAD khác nhau để cho phép sử dụng liền mạch các thiết bị sản xuất tự động khác nhau.

Mô hình lắp ráp

Autodesk-Inventor 

Việc sử dụng các tệp bộ phận cho phép tạo các bộ phận riêng lẻ và tệp lắp ráp được cung cấp thông qua Inventor. Người dùng có thể tạo một môi trường để lắp ráp các bộ phận và xác minh sự phù hợp, chức năng và dung sai.

Thiết kế khung tự động

Bản chất của thiết kế khung cấu trúc với các cấu hình khung tiêu chuẩn và xử lý góc tạo nên một công việc tẻ nhạt. Thiết kế khung là một ứng cử viên hoàn hảo cho tự động hóa. Inventor làm cho việc thiết kế khung trở nên đơn giản với các lệnh để chèn các thành phần khung, áp dụng phương pháp xử lý cuối và phân tích hiệu suất của khung một cách nhanh chóng.

Nguồn tài nguyên đa dạng

Với việc cài đặt Autodesk Inventor, người dùng có quyền truy cập vào một bộ thư viện với nhiều nội dung liên quan. Các thư viện này bao gồm hơn 750.000 thành phần tiêu chuẩn cho thiết kế 3D. Hơn nữa, người dùng có thể mở rộng các thư viện này bằng cách tạo thư viện người dùng với các thành phần tùy chỉnh.

Tạo bản vẽ nhanh

Người dùng có thể nhanh chóng tạo các bản vẽ 2D chính xác với thông tin đầy đủ để sản xuất trong Inventor. Trên hết, các bản vẽ hoàn toàn có tính liên kết, nghĩa là khi các mô hình 3D được cập nhật, các bản vẽ cũng được cập nhật.

Ứng dụng phần mềm Autodesk Inventor

Với sự gia tăng của tự động hóa, phần mềm CAD ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều tổ chức dựa vào các hệ thống này để thiết kế sản phẩm. Autodesk Inventor đặc biệt hữu ích cho thiết kế sản phẩm, tạo công cụ, thiết kế cơ khí và mô phỏng sản phẩm. Phần mềm này cho phép người dùng xây dựng các mô hình 3D chính xác để hỗ trợ mô phỏng và trực quan hóa trước khi xây dựng sản phẩm.

Inventor là một ứng dụng CAD 2D và 3D có các loại tệp khác nhau như IAM, DW, IPN, IPT và chạy trên cả hệ thống Windows và Mac. Inventor nằm trong Autodesk PD&M Collection - Bộ công cụ dành cho thiết kế và sản xuất sản phẩm. Bạn có thể sử dụng kết hợp những phần mềm khác trong bộ sưu tập để có hiệu quả cao nhất. Xem thêm Tư vấn mua phần mềm bản quyền Autodesk PD&M Collection để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chương trình cấp phép sử dụng phần mềm Autodesk Inventor

Cung cấp các kỳ hạn đăng ký để đáp ứng nhu cầu của bạn như sau:

  • Annual subscription
  • 3-year subscription

Với đăng ký phần mềm Inventor, bạn có thể cài đặt phần mềm này trên tối đa 3 máy tính hoặc thiết bị khác. Tuy nhiên, chỉ người dùng có tên mới có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm đó trên một máy tính tại bất kỳ thời điểm nào.

Đăng ký Inventor của bạn cho phép bạn truy cập để cài đặt và sử dụng 3 phiên bản trước đó. Các bản tải xuống có sẵn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn sau khi đăng ký. Vui lòng liên hệ với PACISOFT để được tư vấn chi tiết nhất.

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền cho doanh nghiệp

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.