Autodesk Mudbox là gì? Mudbox hỗ trợ cho việc thiết kế và điêu khắc 3D như thế nào?

Autodesk Mudbox là gì? Mudbox hỗ trợ cho việc thiết kế và điêu khắc 3D như thế nào?

Autodesk Mudbox được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia và được nhiều nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng sử dụng trong công việc hằng ngày. Phần mềm này có gì đặc biệt, tính năng nổi bật của nó là gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Vài nét về Autodesk Mudbox bản quyền

Phần mềm Mudbox là một công cụ vẽ và điêu khắc 3D kỹ thuật số để tạo các nhân vật và môi trường chi tiết với kết cấu đẹp mắt.

  • Làm cho các thiết kế 3D trở nên sống động với các công cụ điêu khắc trực quan.
  • Thêm các chi tiết cuối cùng vào mô hình với khả năng vẽ kết cấu linh hoạt.
  • Làm việc nhanh hơn với quy trình làm việc dựa trên lớp dễ sử dụng.

Ngoài Mudbox, Autodesk còn cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ trong nhiều lĩnh vực từ thiết kế đến kiến trúc, xây dựng,... Xem ngay bài viết Autodesk là gì? Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thương hiệu này nhé!

Tại sao nên sử dụng Mudbox?

  • Một bộ công cụ kỹ thuật số trực quan: Các công cụ điêu khắc thân thiện với nghệ sĩ trong Mudbox cho phép bạn tạo bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng một cách dễ dàng.
  • Mô hình chất lượng cao: Quy trình vẽ kết cấu chính xác cho phép bạn tạo các mô hình thực tế và cách điệu.
  • Quy trình làm việc mượt mà, dựa trên cọ vẽ: Quy trình làm việc dựa trên bút vẽ cho đa giác và kết cấu đưa tác phẩm của bạn lên một tầm cao mới.

Bạn có thể làm gì với Autodesk Mudbox

Điêu khắc nhân vật 3D và môi trường chi tiết

Tạo các mắt lưới sạch và chất lượng sản xuất từ dữ liệu được quét, nhập hoặc điêu khắc bằng các công cụ retopology nâng cao. Đối với giao diện ngày càng hoàn thiện của Autodesk Mudbox, nhưng vẫn thể hiện đầy đủ các công cụ, chi tiết, tạo cho người dùng cảm giác thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn. Bao gồm các menu, khay công cụ và cửa sổ được đặt theo thẻ và sẽ tùy chỉnh ở mức độ hạn chế. Ngoài ra, còn có các phím tắt. Điều hướng trong chế độ xem 3D giống như điều hướng trong Autodesk Maya.

Autodesk-mudbox-2 

Môi trường thiết kế của Mudbox là một môi trường 3D chứa những hình ảnh chuyển động. Những mô hình được tạo trong giao diện của Mudbox thường được thể hiện bằng một lưới đa giác có thể bằng nhiều công cụ khác nhau. Với tính năng tăng chất lượng hình ảnh và độ phân giải của một phác thảo thì các mô hình được chia nhỏ ra để tăng độ phân giải cũng như số lượng đa dạng có sẵn để điêu khắc. Bên cạnh đó, Autodesk Mudbox cho phép người dùng lưu lại từng chi tiết của mô hình thiết kế, người dùng có thể kết hợp những mô hình này lại với nhau để tạo ra những sản phẩm mới, tinh tế và sáng tạo hơn.

Thêm các nét hoàn thiện bằng các công cụ vẽ kết cấu

Thao tác với các mô hình 3D bằng cách vẽ trực tiếp lên chúng trên nhiều kênh hoặc bằng cách thêm độ phân giải vào lưới ở những nơi cần thiết.

Autodesk-mudbox-3 

Autodesk Mudbox là một phần mềm ứng dụng thiên về chi tiết của mô hình, sản phẩm này có thể nhập .obj, fbx và .bio, cũng như định dạng căn bản là .mud của chính bản thân phần mềm. Quy trình để điêu khắc hoặc sơn 3D của Mudbox thường bắt đầu từ một thiết kế 3D đơn giản trong một ứng dụng 3D, sau đó nhập vào phần mềm Mudbox và sau đó đa có thể cải thiện hình ảnh của mô hình thông qua Mudbox. Trong phần mềm Autodesk Mudbox thì bộ dụng cụ điêu khắc khá đơn giản, bao gồm một loại bàn chải với các ống kính có thể điều chỉnh được.

Yêu cầu hệ thống

Software

Operating System

·         Microsoft® Windows® 10, version 1809 or higher

·         Microsoft® Windows® 11

·         Apple® Mac OS® 13.x, 12.x, 11.x

·         Linux® Red Hat® Enterprise 8.6 WS

·         Rocky Linux 8.6

Browser

Autodesk recommends the latest version of the following web browsers for access to online supplemental content:

·         Apple Safari web browser

·         Google® Chrome web browser

·         Microsoft Edge web browser

·         Mozilla® Firefox® web browser

Hardware

CPU

64-bit Intel® or AMD® multi-core processor

Graphics Hardware

Refer to the Maya Certified Hardware page for a detailed list of recommended systems and graphics cards

RAM

4 GB of RAM (8 GB or more recommended)

Disk Space

2 GB of free disk space for install

Pointing Device

Three-button mouse

Cấp phép sử dụng phần mềm Autodesk Mudbox

Cung cấp các kỳ hạn đăng ký hàng tháng, hàng năm và 3 năm để đáp ứng nhu cầu của bạn như sau:

  • Annual subscription
  • 3-year subscription

Với đăng ký Autodesk Mudbox, bạn có thể cài đặt phần mềm này trên tối đa 3 máy tính hoặc thiết bị khác. Tuy nhiên, chỉ người dùng có tên mới có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm đó trên một máy tính tại bất kỳ thời điểm nào.

Đăng ký Autodesk Mudbox của bạn cho phép bạn truy cập để cài đặt và sử dụng 3 phiên bản trước đó. Các bản tải xuống có sẵn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn sau khi đăng ký. Vui lòng liên hệ với PACISOFT để được tư vấn chi tiết nhất.

Câu hỏi thường gặp

Autodesk Mudbox dùng để làm gì?

Autodesk Mudbox là một công cụ vẽ và điêu khắc 3D để tạo ra các nhân vật và môi trường chân thực và cách điệu. Bộ công cụ chính xác và hiệu quả của nó cho phép các nghệ sĩ điêu khắc các mô hình có độ chi tiết cao và vẽ các kết cấu tuyệt đẹp.

Đối tượng sử dụng Autodesk Mudbox

Autodesk Mudbox được nhiều studio trò chơi và VFX chuyên nghiệp sử dụng nhờ các công cụ điêu khắc linh hoạt và khả năng tạo lưới và kết cấu có độ phân giải cao.

Tôi có thể sử dụng phiên bản Autodesk Mudbox nào nếu đăng ký phiên bản hiện tại?

Đăng ký Mudbox của bạn cho phép bạn truy cập để cài đặt và sử dụng 3 phiên bản trước đó. Các bản tải xuống có sẵn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn  sau khi đăng ký. Xem thêm  các bản phát hành trước có sẵn cho người đăng ký

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền

Trên đây là tất tần tật thông tin về Autodesk Mudbox, một phần mềm toàn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như phim, trò chơi điện tử, thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, kiến trúc và nội thất. Autodesk còn là một sản phẩm nổi bật trong bộ công cụ Autodesk M&E Collection. Liên hệ với Pacisoft để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng về các giải pháp phần mềm Autodesk.

>> Tham khảo thêm M&E Collection - Bộ công cụ tích hợp cho thiết kế và sản xuất sản phẩm kỹ thuật

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.