Mở khóa các tính năng nâng cao với Autodesk Fusion 360 extensions

Mở khóa các tính năng nâng cao với Autodesk Fusion 360 extensions

Bên cạnh những công cụ có sẵn trên Fusion 360, Autodesk còn phát triển thêm 8 loại Extensions, đây là những tiện ích mở rộng giúp hỗ trợ người dùng tối ưu quá trình làm việc và cải thiện hiệu suất của họ, vậy các loại Extensions này có gì đặc biệt, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Pacisoft tìm hiểu về các loại Extensions này nhé!

Giới thiệu về Fusion 360 extensions

Được Autodesk - công ty tiên phong về phần mềm của Hoa Kỳ, ra mắt vào tháng 7 năm 2013, Fusion 360 là một ứng dụng phần mềm thiết kế thương mại mạnh mẽ đã trở thành bộ công cụ được lựa chọn cho các lĩnh vực trải dài từ sản xuất và gia công đến kỹ thuật và thiết kế công nghiệp.

Autodesk-Fusion-360-1 

Fusion 360 vẫn được coi là một trong những bộ phần mềm mạnh mẽ nhất hành tinh và điều đó một phần nhờ vào việc Autodesk liên tục phát hành các Tiện ích mở rộng dẫn đầu ứng dụng. Các bản cập nhật cuốn chiếu này không chỉ nâng cao phần mềm Fusion 360 tiêu chuẩn mà còn cấp quyền truy cập vào các công nghệ sản xuất và thiết kế mới cụ thể, để đáp ứng các lĩnh vực rất khác nhau, những người đều đi sâu vào các lĩnh vực chức năng khác nhau của Fusion 360.

>> Xem thêm bài viết Autodesk là gì để biết thêm thông tin về thương hiệu này.

Các tiện ích mở rộng của Fusion 360

Có 8 tiện ích mở rộng của Fusion 360 bao gồm:

Machining Extension

Extension này sẽ cung cấp các công cụ và giải pháp gia công tiên tiến nhất hiện nay, giúp cải thiện hiệu suất và chất lượng trong quá trình lập trình gia công CNC trong Fusion 360, với rất nhiều tính năng nổi bật như: Khoan lỗ tự động, chỉnh sửa các đường chạy dao, tự động tránh va chạm trong quá trình gia công…

Nesting & Fabrication Extension

Autodesk-Fusion-360-extention-3  

Nesting & Fabrication Extension giúp cải thiện quá trình bố trí các chi tiết lên trên bề mặt phôi, tăng hiệu quả sử dụng vật liệu và hỗ trợ nhiều loại vật liệu khác nhau.

Simulation Extension

Đây là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho các quá trình mô phỏng và phân tích sản phẩm, cũng như là tối ưu hóa hình dáng của sản phẩm, khi sở hữu cho mình Extension này, người dùng sẽ được cung cấp rất nhiều bài toán phân tích và mô phỏng như: Bài toán phi tuyến tính, mô phỏng tần số, bài toán phân tích nhiệt, phân tích momen chuyển động của một vật…

Generative Design Extension

Generative Design Extension giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế, dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, tạo ra nhiều mẫu thiết kế sáng tạo, tiết kiệm thời gian và vật liệu, đồng thời hỗ trợ tính toán các chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất.

Signal Integrity Extension

Autodesk-Fusion-360-extention-2  

Signal Integrity Extension giúp đơn giản hóa quá trình phân tích và kiểm tra tín hiệu điện tử, cải thiện chất lượng tín hiệu và tối ưu hóa hiệu năng sản phẩm.

Product Design Extension

Product Design Extension cung cấp cho người dùng, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, linh hoạt và phục vụ cho nhiều ngành khác nhau, so với những tính năng có sẵn trên phiên bản Fusion 360 Core, thì trên Extensions này sẽ cung cấp thêm cho người dùng nhiều tính năng quan trọng khác như: Thiết kế các sản phẩm nhựa, khuôn… Và nhiều tính năng khác được kế thừa và phát triển từ Generative Design.

Manage Extension

Manage Extension giúp cải thiện quy trình làm việc, dễ dàng truy xuất nguồn gốc và theo dõi các thay đổi trong vòng đời của sản phẩm, từ đó tăng năng suất và hợp tác giữa các thành viên trong dự án.

Additive Build Extension

Additive Build Extension giúp tối ưu và tự động hóa quá trình in 3D, cung cấp các giải pháp và hỗ trợ toàn diện, cho việc sản xuất bằng kỹ thuật in 3D trong Fusion 360.

Bạn nên cân nhắc xem Phần mở rộng Fusion 360 nào sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, dựa trên lĩnh vực, dự án và ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng phần mở rộng đó. Chẳng hạn, các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao hiệu suất và tính thẩm mỹ của sản phẩm sẽ được hưởng lợi từ Tiện ích mở rộng thiết kế sản phẩm, trong khi Tiện ích mở rộng mô phỏng lý tưởng cho những người muốn thử nghiệm khả năng tồn tại trước khi đưa một thiết kế ra thị trường.

Tính năng nổi bật của Fusion 360 extensions

Autodesk-Fusion-360-extention-1 

Collaboration

Sử dụng môi trường cộng tác hiện đại để kết nối các nhóm và các bên liên quan trong thời gian thực.

Quản lý người dùng

Quản lý cách các bên liên quan bên trong và bên ngoài trong quy trình phát triển của bạn tương tác với dữ liệu.

Chia sẻ toàn cầu

Kết nối các nhóm giữa các phòng ban và địa điểm, cả bên trong và bên ngoài, với một nền tảng duy nhất.

Commenting and redlining

Ghi lại và chia sẻ phản hồi từ bất kỳ thiết bị nào, trực tiếp trên thiết kế bằng cách sử dụng nhận xét, đường kẻ đỏ và đánh dấu.

Truy cập vô hạn

Truy cập dữ liệu của bạn trên mọi thiết bị. Tiếp tục làm việc khi không kết nối internet bằng chế độ ngoại tuyến.

Chia sẻ thiết kế công khai/riêng tư

Chia sẻ bản xem trước để cho phép tương tác trong trình duyệt web, ngay cả khi họ không có quyền truy cập vào chương trình tạo mô hình 3D.

Team Participant

Thêm người dùng vào môi trường thiết kế của bạn chỉ nhằm mục đích cộng tác và quản lý dữ liệu.

Lợi ích Fusion 360 extensions mang lại

Làm cho mô hình 3D phức tạp trở nên dễ dàng

Nâng cao hiệu suất và tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Kiểm soát hình học phức tạp một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian với tự động hóa

Tập trung vào chức năng và tính thẩm mỹ với các công cụ đẩy nhanh quá trình thay đổi thiết kế sản phẩm. 

Sản xuất sản phẩm tốt hơn nhanh hơn

Chuẩn bị thiết kế 3D cho phân xưởng với các tính năng nhận biết sản xuất được tích hợp sẵn.

Câu hỏi thường gặp

Fusion 360 extensions có phải chỉ có tính năng bổ trợ không?

Fusion 360 extensions không phải là phần bổ trợ hoặc tiện ích bổ sung. Tiện ích mở rộng Fusion 360 cho phép bạn mở khóa các khả năng sản xuất nâng cao và quy trình công việc nâng cao phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Phần mở rộng Gia công Fusion 360 là gì?

Phần mở rộng Gia công Fusion 360 cho phép bạn mở rộng các khả năng CAM cốt lõi của Fusion 360 với khả năng tiếp cận các công nghệ sản xuất tiên tiến bao gồm các chiến lược gia công 3 và 5 trục, tối ưu hóa đường chạy dao và tự động hóa quy trình.

Tiện ích mở rộng Generative Design là gì?

Tiện ích mở rộng thiết kế sáng tạo Fusion 360 cho phép bạn nhanh chóng khám phá các giải pháp thay thế thiết kế hiệu suất cao dựa trên các yêu cầu về hiệu suất và các hạn chế về vật liệu, chi phí và sản xuất.

Tiện ích mở rộng Nesting & Fabrication của Fusion 360 là gì?

Tiện ích mở rộng Nesting & Fabrication của Fusion 360 mở ra các khả năng chế tạo và lồng tiên tiến trong Fusion 360 để tạo ra các bố cục nhiều tấm được tối ưu hóa và liên kết cho các bộ phận kim loại tấm và phi kim loại để chuẩn bị cho việc cắt trên máy CNC.

Hướng dẫn download dùng thử

Trải nghiệm dùng thử sản phẩm với đầy đủ các tính năng bản quyền ngay hôm nay.

Download dùng thử miễn phí, TẠI ĐÂY

Hãy tìm ứng dụng trong danh sách phía trên và nhấp vào nút Dùng thử miễn phí. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký dùng thử miễn phí và tải xuống ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Một số lưu ý:

  • Người dùng có thể chọn mua từng loại Extension, phù hợp với nhu cầu của bản thân, thay vì phải mua theo dạng combo.
  • Các Extensions này sẽ chạy trực tiếp trên nền tảng Fusion 360, cho nên để sử dụng được các loại Extensions này, thì bắt buộc người dùng phải sở hữu bản quyền Fusion 360.
  • Bạn có thể dùng thử Fusion 360 trong vòng 30 ngày.
  • Người dùng có thể dùng thử các loại Extensions này trong vòng 14 ngày, tuy nhiên bạn phải có license của Fusion 360, thì mới được phép dùng thử các loại Extensions này.

Liên hệ mua phần mềm Autodesk bản quyền

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Autodesk

Để nhận báo giá hoặc mua License Autodesk bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm các sản phẩm Autodesk trong các danh mục Thiết kế - Đồ họa - Âm thanh – Video, CAD & PLM, CAM.