So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint

So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint

Một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt ngày nay là an ninh. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft tiếp tục đầu tư vào các giải pháp bảo mật được thiết kế có mục đích nhằm giúp bảo vệ các tổ chức khỏi các mối đe dọa trên mạng. Microsoft cung cấp 2 giải pháp bảo mật điểm cuối: Microsoft Defender for BusinessMicrosoft Defender for Endpoint.

Bài viết sau sẽ phân tích và khám phá sự khác biệt giữa 2 giải pháp Microsoft Defender for Business và Microsoft Defender for Endpoint.

Giới thiệu

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.    

Microsoft Defender for Business là gì?

Microsoft Defender for Business là một giải pháp bảo mật điểm cuối được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ( tối đa 300 nhân viên ) để bảo vệ họ khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa khác. Giải pháp bảo mật điểm cuối này cung cấp các tính năng và khả năng bảo mật mạnh mẽ bao gồm khả năng bảo vệ thế hệ tiếp theo, phát hiện và phản hồi điểm cuối cũng như quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật.

Microsoft-Defender-for-Business_1 

Microsoft Defender for Endpoint  là gì?

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp một nền tảng bảo mật điểm cuối cấp doanh nghiệp giúp phát hiện, điều tra và ngăn chặn các mối đe dọa nâng cao. Hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các mối đe dọa một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng một số công nghệ được tích hợp trong Microsoft AzureWindows.

Microsoft-Defender-for-Business_2 

»  Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Tính năng Microsoft Defender for Business

Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng

Giảm không gian tấn công

Bảo vệ tất cả những nơi mà tổ chức của bạn dễ bị tấn công và đe dọa trên mạng (bao gồm bảo vệ mạng và web điều chỉnh quyền truy cập vào các địa chỉ IP, miền và URL độc hại)

Bảo vệ thế hệ tiếp theo

Củng cố và xác minh chu vi bảo mật cho mạng của bạn

Phát hiện và phản hồi điểm cuối

Phát hiện, điều tra và ứng phó với các mối đe dọa nâng cao có thể đã vượt qua hai trụ cột bảo mật đầu tiên

Điều tra & Khắc phục Tự động

Giảm khối lượng cảnh báo trong vài phút trên quy mô lớn thông qua điều tra và khắc phục tự động.

Microsoft-Defender-for-Business_3 

Xem tính năng chi tiết Defender for Endpoint  

»  Phần mềm Defender for Endpoint | Bảo mật điểm cuối toàn diện từ Microsoft

So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint

Mặc dù cả Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint  đều có nhiều điểm chung nhưng vẫn có một số điểm khác biệt giữa chúng. Bên dưới là bảng so sánh giữa 2 phần mềm:

Tính năng

Microsoft Defender for Business

Microsoft Defender for Endpoint Plan 1

Microsoft Defender for Endpoint Plan 2

Quản lý tập trung

Đơn giản hóa cấu hình máy khách

 

 

Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật

 

Khả năng giảm bề mặt tấn công

Bảo vệ thế hệ mới

Phát hiện và phản hồi điểm cuối

 

Điều tra và phản hồi tự động

 

Truy tìm mối đe dọa và lưu giữ dữ liệu tới 6 tháng

 

 

Phân tích mối đe dọa

 

Hỗ trợ đa nền tảng

(Windows, macOS, iOS và Android OS)

Microsoft Threat Experts

 

 

Hỗ trợ API cho đối tác

Tích hợp Microsoft 365 Lighthouse

 

 

»  Yêu cầu tư vấn, báo giá

Cấp phép

Xem thêm chi tiết chương trình cấp phép của các sản phẩm Microsoft bản quyền, tại đây.

Gia hạn, mua mới Microsoft Defender 

Làm thế nào để đặt hàng (Mua mới, mua thêm)

Rất đơn giản, chỉ cần liên lạc với PACISOFT qua email sales@pacisoft.com, đội ngũ sales sẽ liên lạc lại Quý khách chỉ trong ít phút. Nếu đồng ý với báo giá, đơn hàng sẽ được tiến hành xử lý và giao ngay sau đó.

Gia hạn phần mềm

Gia hạn giấy phép hết hạn hoặc đã hết hạn có nghĩa là đặt lại giấy phép mới, nó sẽ thay thế giấy phép cũ (tức gia hạn). Vì mô hình cấp phép của hãng về cơ bản là một hợp đồng cho thuê hàng năm, việc gia hạn hoạt động giống như đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Giá cả là như nhau.

Mua bản quyền

Quý khách hàng vui lòng liên lạc chuyên viên tại HCM, HN và các tỉnh khác hoặc qua email sales@pacisoft.com với thông tin đầy đủ và số lượng sản phẩm để có báo giá tốt nhất. Cam kết mức giá cạnh tranh và hỗ trợ tuyệt vời. Hotline (024) 3915 6886 hoặc (028) 36100 816.

Kết luận

Microsoft Defender for Business là một giải pháp bảo mật điểm cuối toàn diện phù hợp với các SMB đang tìm cách tăng cường bảo mật trong môi trường của họ. Mặc dù Microsoft Defender for Business có một số hạn chế và thiếu một số tính năng, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn so với Defender for Endpoint P1.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần các chức năng và tính năng bảo mật nâng cao và rộng hơn nên xem xét Defender for Endpoint  P2. Do đó, điều quan trọng là phải chọn giải pháp bảo mật điểm cuối đáp ứng tốt nhất nhu cầu và phù hợp với tổ chức của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn, mua, nhận báo giá Microsoft Defender for Business và Defender for  Endpoint vui lòng liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.  

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển.