Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Sự chuyển giao công nghệ trên toàn cầu như một làn sóng mạnh mẽ thay đổi nhận thức của nhân loại. Các phần mềm Microsoft bản quyền dường như không còn xa lạ với hầu hết mọi người đặc biệt là các doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm thông tin về Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền trong bài viết sau.

Microsoft bản quyền là gì?

Microsoft bản quyền (Microsoft Copyright) là quyền sở hữu trí tuệ được áp dụng cho các sản phẩm, phần mềm và tài liệu do Microsoft phát triển. Bản quyền này bảo vệ quyền tác giả của Microsoft và quy định rằng người khác không được sao chép, sửa đổi, phân phối hoặc sử dụng các tác phẩm này mà không có sự cho phép từ Microsoft.

Tổng quan về Microsoft

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Windows và các ứng dụng văn phòng như Microsoft Office gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook,...và nhiều phần mềm/ giải pháp khác.

Cong-ty-microsoft.1  

» PACISOFT chuyên phân phối phần mềm Microsoft bản quyền toàn quốc.

Các phần mềm và giải pháp Microsoft bản quyền hàng đầu

Microsoft cung cấp đa dạng các sản phẩm phần mềm và dịch vụ bản quyền để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ người dùng cá nhân cho đến doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Dưới đây là các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền nổi tiếng tại PACISOFT:

Windows:

Là một hệ điều hành đa chức năng và linh hoạt, được sử dụng rộng rãi trên máy tính cá nhân và các thiết bị di động, mang lại trải nghiệm người dùng thuận tiện và hiệu quả. Các phiên bản hệ điều hành Windows: Windows 11, Windows Server, Windows 10, Windows 365...

Microsoft 365:

Là một bộ công cụ đa năng và dịch vụ đám mây. Microsoft 365 giúp người dùng và doanh nghiệp làm việc, hợp tác và quản lý thông tin một cách hiệu quả.

Microsoft Office:

Một bộ ứng dụng văn phòng phổ biến được phát triển giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, tính toán và tạo bài thuyết trình. Các office thông dụng như Office 365, Office 2021...

Ứng dụng:

Một số ứng dụng phổ biến đang được sử dụng trên toàn cầu hiện nay: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, Exchange, OneDrive for Business, Project, SharePoint, Microsoft Teams, Visio bản quyền, Skype for Business, …

Ảo hóa, Backup:

Microsoft Azure là một nền tảng đám mây công nghiệp của Microsoft, cung cấp dịch vụ đám mây linh hoạt và mạnh mẽ cho doanh nghiệp và cá nhân.

Ứng dụng năng suất cho DN:

Microsoft Dynamics 365, Microsoft SQL Server, Power BI, System Center, Visual Studio, Microsoft Defender, Microsoft Enterprise Mobility, Microsoft Intune, Skype for Business, Thiết bị Windows, Power BI,...

Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền cho doanh nghiệp

Microsoft-3


Sử dụng Microsoft bản quyền mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp của bạn:

 • Đảm bảo tuân thủ pháp luật: Sử dụng Microsoft bản quyền đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ các quy định và quyền sở hữu trí tuệ liên quan. Điều này tránh được các vấn đề pháp lý tiềm tàng và giảm nguy cơ xảy ra các vi phạm liên quan đến bản quyền.
 • Bảo mật thông tin và dữ liệu: Các sản phẩm và dịch vụ Microsoft bản quyền được thiết kế với các tiêu chuẩn bảo mật cao
 • Hỗ trợ và cập nhật liên tục: Sử dụng Microsoft bản quyền đồng nghĩa với việc bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và các cập nhật phần mềm thường xuyên.
 • Tăng cường hiệu suất làm việc: Các sản phẩm Microsoft bản quyền được phát triển để tối ưu hóa hiệu suất và năng suất làm việc.
 • Tương thích và tích hợp tốt: Các sản phẩm Microsoft bản quyền thường được tích hợp tốt với các dịch vụ và ứng dụng khác của Microsoft.

Cấp phép Microsoft

 • Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Cấp phép của Microsoft lại phức tạp như vậy chưa? Tại sao cấp phép phần mềm nói chung lại quá phức tạp, bao gồm cả Microsoft? Tại sao đôi khi nó không có ý nghĩa gì?
 • Ví dụ, tại sao nếu bạn mua giấy phép máy chủ, bạn vẫn không được phép sử dụng nó cho đến khi bạn mua một số giấy phép truy cập máy khách? Bạn đã trả tiền cho giấy phép máy chủ. Giấy phép truy cập máy khách là giấy phép nào?
 • Hoặc tại sao bạn không thể mua các máy tính chưa có bản quyền Windows cho doanh nghiệp của mình và sau đó triển khai Windows Enterprise trên các máy tính đó vì bạn có Thỏa thuận Doanh nghiệp của Microsoft?

Nó không chỉ có ý nghĩa như vậy!

Rất có thể, bạn có thể đã hỏi những câu hỏi này. Và đôi khi bước vào thế giới CNTT hơn 20 năm trước, khi lần đầu tiên nhiều IT quyết định làm quen với việc cấp phép phần mềm, họ đã rất bối rối. Và chỉ sau vài năm làm Quản lý tài sản phần mềm, họ mới đi đến lời giải thích này. 

WINDOWS-11_4 

Đối với Microsoft, cấp phép phụ thuộc vào các yếu tố sau

 • Loại hình tổ chức (doanh nghiệp, nhà nước, giáo dục, phi chính phủ, từ thiện)

 • Quy mô tổ chức (nhỏ, vừa- trung bình, lớn)
 • Loại sản phẩm (Windows, Office, Microsoft 365, Server, SQL, Azure): mỗi dòng sản phẩm có một hoặc nhiều hình thức cấp phép bản quyền khác nhau.

 • Địa phương

» Tìm hiểu thêm cho các sản phẩm riêng biệt:

https://www.microsoft.com/licensing/docs/view/Licensing-Briefs

Thỏa thuận/ chương trình cấp phép

 • Bảo hiểm phần mềm

 • Thỏa thuận doanh nghiệp

 • Chương trình mở (Open License) - ngưng từ 2022 chuyển sang (Cloud Solution Provider – CSP)

 • Thỏa thuận về sản phẩm và dịch vụ của Microsoft (MPSA)

 • Select Plus

» Đọc thêm bài viết để có thêm thông tin hoặc liên hệ với PACISOFT để nhận tư vấn!

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 12 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật, Công cụ phát triển.

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store