Phần mềm Windows 365 | Làm việc linh hoạt hơn với mô hình hybrid work

 Phần mềm Windows 365 | Làm việc linh hoạt hơn với mô hình hybrid work

Tiếp cận một cuộc cách mạng công nghệ, phần mềm Windows 365 đã thay đổi cách chúng ta làm việc và tận dụng sự linh hoạt của mô hình hybrid work. Với sự phát triển của công nghệ đám mây, không còn cần phải bận tâm về việc cài đặt và quản lý một máy tính vật lý. Windows 365 đem đến cho chúng ta một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Cùng tìm hiểu sự tự do và linh hoạt mà phần mềm Windows 365 mang lại trong bài viết sau

Giới thiệu

Microsoft là một tập đoàn công nghệ toàn cầu, đi đầu trong việc phát triển giải pháp và dịch vụ công nghệ. Với sứ mệnh "Empower every person and every organization on the planet to achieve more" (Tạo điều kiện cho mỗi cá nhân và mỗi tổ chức trên hành tinh này để đạt được nhiều hơn), Microsoft đã đóng góp lớn vào cách mạng số và thúc đẩy sự tiến bộ xã hội.

»  Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Phần mềm Windows 365 là gì?

Phần mềm Windows 365 là dịch vụ dựa trên đám mây tự động tạo một loại máy ảo Windows mới (Cloud PC) cho người dùng cuối của bạn tư Microsoft. Mỗi Cloud PC được chỉ định cho một người dùng riêng lẻ và là thiết bị Windows chuyên dụng của họ. Windows 365 cung cấp các lợi ích về năng suất, bảo mật và cộng tác của Microsoft 365.

Phan-mem-Windows-365_1 

Các gói Windows 365 bản quyền

Phần mềm Windows 365 bao gồm 2 giải pháp chính

Phần mềm Windows 365 Business:

  • Windows 365 Business Basic: Chạy các công cụ năng suất và trình duyệt web siêu nhẹ.
  • Windows 365 Business Standard: Chạy toàn bộ các công cụ năng suất và ứng dụng dòng nghiệp vụ.
  • Windows 365 Business Premium: Điều hành các khối lượng công việc hiệu suất cao và hoạt động xử lý dữ liệu nặng hơn.

Phần mềm Windows 365 Enterprise:

  • Windows 365 Enterprise Basic: Chạy các công cụ năng suất và trình duyệt web siêu nhẹ.
  • Windows 365 Enterprise Standard: Chạy toàn bộ các công cụ năng suất và ứng dụng dòng nghiệp vụ.
  • Windows 365 Enterprise Premium: Điều hành các khối lượng công việc hiệu suất cao và hoạt động xử lý dữ liệu nặng hơn.

Các tính năng của phần mềm Windows 365 cho trải nghiệm Windows liền mạch

Microsoft cung cấp các tính năng mới kết hợp sức mạnh của phần mềm Windows 365 Cloud PC và sự quen thuộc của trải nghiệm Windows cục bộ, mang lại cho bạn trải nghiệm liền mạch hơn mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Ứng dụng Windows 365

Cung cấp đường dẫn trực tiếp đến phần mềm Windows 365 từ Thanh tác vụ hoặc menu.

Ứng dụng Windows 365 mới sẽ được cài đặt sẵn trong các bản phát hành Windows 11 và quản trị viên CNTT cũng có thể cài đặt ứng dụng này trên Windows 10.

Windows 365 Switch

Cung cấp khả năng di chuyển dễ dàng giữa Cloud PC và máy tính để bàn cục bộ bằng cách sử dụng các lệnh bàn phím quen thuộc, cũng như thao tác nhấp chuột hoặc vuốt.

Windows 365 Boot

Cho phép bạn đăng nhập trực tiếp vào Cloud PC của mình và chỉ định nó làm trải nghiệm Windows chính trên thiết bị. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho các thiết bị dùng chung, trong đó việc đăng nhập bằng một danh tính người dùng duy nhất sẽ đưa bạn đến Cloud PC cá nhân và an toàn của riêng bạn.

Windows 365 Offline, cho phép hoạt động trong Windows 365 ngay cả khi bị ngắt kết nối. Khi kết nối được khôi phục, Cloud PC sẽ tự động đồng bộ hóa lại với dịch vụ mà không làm mất dữ liệu, vì vậy trải nghiệm và quy trình làm việc của bạn sẽ được duy trì liên tục.

Hỗ trợ Azure AD Join cho Cloud PC

Phan-mem-Windows-365_2 

Hỗ trợ Azure AD Join Cloud PC sẽ chuyển từ bản xem trước công khai sang tính khả dụng rộng rãi. Với hỗ trợ Azure AD Join trong phần mềm Windows 365 Enterprise, giờ đây việc cung cấp Cloud PC cho người dùng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để bắt đầu, chỉ cần:

  1. Chỉ định giấy phép cho người dùng và sau đó chỉ định Cloud PC
  2. Chỉ định người dùng cho chính sách cung cấp Tham gia Azure AD bằng mạng được lưu trữ trên máy chủ của Microsoft

Sau đó, Cloud PC sẽ được cung cấp, xác minh là thành công và sẵn sàng bàn giao cho người dùng. Bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình Mạng Azure của riêng bạn hoặc mạng do Microsoft lưu trữ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Cloud PC cho người dùng của mình bằng cách định cấu hình trải nghiệm chạy lần đầu được bản địa hóa bằng ngôn ngữ ưa thích của người dùng.

»  Yêu cầu tư vấn, báo giá

 Các tính năng và tài nguyên được phát hành gần đây của Windows 365

Ngoài tin tức được chia sẻ tại sự kiện Windows Powers the Future of Hybrid Work. Microsoft cũng đã phát hành các tính năng và tài nguyên mới sau đây cho phần mềm Windows 365:

Tính khả dụng chung của Microsoft Teams Live Captions trên Windows 365

Hiện đã khả dụng rộng rãi, Teams trên phần mềm Windows 365 có thể phát hiện nội dung đang được nói và ai đang nói nội dung đó với phụ đề thời gian thực. Tính năng này được thiết kế cho những người thích các dấu hiệu trực quan khi tương tác với những người tham gia cuộc họp và giúp đảm bảo mọi người có thể theo dõi cuộc trò chuyện một cách hiệu quả. 

Chuyển hướng đa phương tiện trên các bản nâng cấp Windows 365

Các bản nâng cấp mới cho chuyển hướng đa phương tiện (MMR) trên Windows 365 hiện đang ở dạng xem trước công khai. Những cập nhật này cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm phát lại video mượt mà hơn khi xem video trong trình duyệt Windows 365.

Khôi phục thời gian trong bản xem trước công khai

Khôi phục tại thời điểm hiện ở chế độ xem trước công khai. Tính năng này cho phép quản trị viên khôi phục Cloud PC về trạng thái " known good " chính xác như ở thời điểm trước đó. Quản trị viên cũng có thể cấp cho người dùng quyền khôi phục Cloud PC của riêng họ. Đọc thêm về Tech Community và Microsoft Docs .

Tập lệnh PowerShell đã xuất bản

Phan-mem-Windows-365-_3 

Kho lưu trữ GitHub dành cho tập lệnh phần mềm Windows 365 PowerShell được phát hành gần đây, cung cấp cho Quản trị viên khả năng tạo tập lệnh cho các tác vụ khác nhau để tự động hóa và quản trị dễ dàng hơn. Kho lưu trữ chứa các tập lệnh cải tiến và khắc phục liên quan đến Windows 365 để cung cấp cho Quản trị viên CNTT trải nghiệm tốt hơn khi quản lý Cloud PC. Điều này cũng cung cấp một cách tuyệt vời để chia sẻ tập lệnh của bạn với Windows 365 Tech Community.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa Windows và Windows 365 là gì?

Điểm khác biệt chính giữa hai loại này là Windows 11 là hệ điều hành truyền thống mà bất kỳ ai cũng có thể mua và cài đặt trên máy tính của họ, trong khi phần mềm Windows 365 là dịch vụ đăng ký cho phép các doanh nghiệp truyền Windows 11 (hoặc Windows 10) từ đám mây đến bất kỳ thiết bị nào.

Windows 10 hay 365 tốt hơn?

Windows 10 cũng cung cấp cho các tổ chức khả năng kiểm soát tốt hơn đối với môi trường máy tính để bàn và dữ liệu của họ. Với Windows 365, khách hàng có thể chọn số lượng CPU ảo (vCPU) cũng như dung lượng bộ nhớ và dung lượng lưu trữ cho mỗi PC trên đám mây, nhưng họ có rất ít quyền kiểm soát ngoài điều đó.

Windows 10 và 365 có giống nhau không?

Không, chúng không giống nhau . Windows 10 là một hệ điều hành chạy máy tính. Microsoft 365/Office 365 là dịch vụ đăng ký dành cho các sản phẩm Office của Word, Excel, PowerPoint,..

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển.