Tất tần tật về Power BI bản quyền | Công cụ phân tích dữ liệu tiên tiến

Tất tần tật về Power BI bản quyền | Công cụ phân tích dữ liệu tiên tiến

Trong thế giới kỹ thuật số phát triển nhanh chóng ngày nay, việc hiểu và tận dụng thông tin từ dữ liệu trở thành một lợi thế cạnh tranh không thể phủ nhận. Power BI bản quyền từ Microsoft nổi lên như một công cụ phân tích dữ liệu tiên tiến, giúp bạn khám phá và trực quan hóa thông tin một cách đầy cuốn hút.

Cùng khám phá tất tần tật về Power BI bản quyền trong bài viết sau. Để tận dụng sức mạnh của công cụ phân tích dữ liệu này và đưa ra những quyết định thông minh và đột phá cho doanh nghiệp của bạn.

Giới thiệu Power BI

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.

  Power-BI-ban-quyen_1 

Power BI bản quyền là một bộ công cụ “phân tích kinh doanh” để phân tích dữ liệu và chia sẻ thông tin chi tiết. Kết nối để dễ dàng truy cập dữ liệu trên Dashboard – bảng điều khiển, Reports – báo cáo và Datasets – tệp dữ liệu trong Power BI của bạn.

Các gói và tính năng Power BI bản quyền

Các gói phần mềm Power BI:

Hiện tại, có 2 gói Microsoft Power BI bản quyền chính có sẵn tại Pacisoft:

  • Microsoft Power BI Pro: Cấp phép cho người dùng cá nhân với các tính năng phân tích hiện đại, tự phục vụ để trực quan hóa dữ liệu với các trang tổng quan và báo cáo trực tiếp, đồng thời chia sẻ thông tin chi tiết trong tổ chức của bạn
  • Microsoft Power BI Premium: Cấp phép cho người dùng cá nhân Tăng cường khả năng truy cập thông tin chi tiết với công nghệ AI tiên tiến, chuẩn bị cho dữ liệu lớn và đơn giản hóa việc quản lý và truy cập dữ liệu trong quy mô doanh nghiệp.

Tính năng chính

Power BI bản quyền cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ để phân tích dữ liệu và trực quan hóa thông tin. Dưới đây là một số tính năng chính của Power BI:

  • Kết nối đa nguồn dữ liệu
  • Biến đổi và làm sạch dữ liệu
  • Tạo mô hình dữ liệu
  • Trực quan hóa dữ liệu
  • Tích hợp trí tuệ nhân tạo và học máy
  • Chia sẻ và xuất báo cáo

Power-BI-ban-quyen_2 

» Liên hệ mua Power BI bản quyền

So sánh các gói Power BI bản quyền

Gói Power BI Pro bổ sung các tính năng cộng tác và chia sẻ nội dung thông qua Workspaces. Gói Power BI Premium mở khóa bộ tính năng đầy đủ, bao gồm thông tin chi tiết về AI nâng cao và báo cáo được phân trang.

 

Power BI Pro

Power BI Premium

Sự khác biệt về giấy phép

Đi kèm với Office 365 Enterprise E5

 

Được cấp phép cho mỗi người dùng

 

Được cấp phép bởi tài nguyên lưu trữ và điện toán đám mây chuyên dụng

 

Triển khai và quản trị

 

 

Báo cáo tại chỗ thông qua Power BI Report Server

 

Môi trường xử lý tính toán

Shared

Dedicated

Triển khai nội dung Power BI cho nhiều vùng

 

Làm mới dữ liệu gia tăng

Xuất bản báo cáo để được chia sẻ

 

Phân phối rộng rãi nội dung mà không yêu cầu giấy phép Power BI Pro cho người tiêu dùng nội dung

 

Xuất bản và sử dụng các báo cáo được phân trang trong Power BI

 

Phân bổ tài nguyên điện toán

 

Theo dõi hiệu suất của tài nguyên bộ nhớ và máy tính chuyên dụng

 

Kích thước tối đa của tập dữ liệu cá nhân

1 gam

10 gam

lưu trữ tối đa

10 G per user

100 TB

» Xem bảng so sánh đầy đủ

Cấp phép

Cấp phép Power BI bản quyền có thể được chia thành hai loại chính như sau:

  • Cấp phép dựa trên User
  • Cấp phép dựa trên Capacity

Để hiểu điều này, hãy xem thiết lập Dịch vụ Power BI.

Dịch vụ Power BI là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho các đối tượng Power BI. Giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây này cung cấp hai tùy chọn cho người dùng Power BI; Họ có thể sử dụng dung lượng tài nguyên được chia sẻ (CPU, Bộ nhớ và tất cả tài nguyên dùng chung của điện toán đám mây cho dịch vụ Power BI trên đám mây) hoặc họ có thể sử dụng dung lượng dành riêng cho riêng mình, không chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Power-BI-ban-quyen_3 

Đó là điểm khác biệt giữa hai loại giấy phép này. Sử dụng giấy phép dựa trên User, bạn sẽ sử dụng dung lượng được chia sẻ. Tuy nhiên, sử dụng cấp phép dựa trên Capacity cho phép bạn sử dụng dung lượng dành riêng cho chính mình.

Câu hỏi thường gặp

Công cụ nào tốt hơn Power BI bản quyền?

Một số phần mềm dữ liệu thay thế Microsoft Power BI tốt nhất để dễ sử dụng là Oracle Analytics Cloud, Qlik, SAP Crystal Reports, Tableau,...

Sự khác biệt giữa Power BI và Microsoft Power BI là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống này là cách chúng được triển khai. Power BI là phần mềm dựa trên đám mây và được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp và được truy cập thông qua trình duyệt web, trong khi đó, MSBI là phần mềm tại chỗ được cài đặt cục bộ, trên máy tính và máy chủ của chính công ty.

Giấy phép trong Power BI bản quyền là gì?

Có 3 loại giấy phép Power BI cho mỗi người dùng: Miễn phí, Pro và Cao cấp cho mỗi người dùng (PPU) . Loại giấy phép bạn cần được xác định theo nơi lưu trữ nội dung của bạn, cách bạn sẽ tương tác với nội dung đó và liệu nội dung đó có sử dụng các tính năng Cao cấp hay không. Loại giấy phép khác là giấy phép dựa trên dung lượng Premium.

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 15 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft  trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật, Công cụ phát triển.

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store