Phần mềm Defender for Endpoint | Bảo mật điểm cuối toàn diện từ Microsoft

Phần mềm Defender for Endpoint | Bảo mật điểm cuối toàn diện từ Microsoft

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu trở thành một ưu tiên hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp. Phần mềm Defender for Endpoint ra mắt với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh thông tin và sự hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Cùng đặt chân vào thế giới bảo mật điểm cuối toàn diện và khám phá cách Microsoft Defender for Endpoint có thể là một cánh tay đồng hành đáng tin cậy cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Microsoft Defender for Endpoint là gì?

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.  

Phan-mem-Defender-Endpoint-_1 

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp một nền tảng bảo mật điểm cuối cấp doanh nghiệp giúp phát hiện, điều tra và ngăn chặn các mối đe dọa nâng cao. Hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các mối đe dọa một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng một số công nghệ được tích hợp trong Microsoft AzureWindows.

»  Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Công nghệ tích hợp trong phần mềm Defender for Endpoint

Dưới đây là các công nghệ mà phần mềm Defender for Endpoint tận dụng để bảo vệ môi trường doanh nghiệp:

Cảm biến hành vi điểm cuối

Thu thập và xử lý tín hiệu hành vi trực tiếp từ hệ điều hành Windows. Các cảm biến này gửi thông tin đến một phiên bản đám mây riêng tư và biệt lập của Defender for Endpoint.

Phân tích bảo mật đám mây

Microsoft sử dụng công nghệ học thiết bị và phân tích dữ liệu lớn để chuyển đổi các tín hiệu hành vi thành các tín hiệu, thông tin chi tiết và các phản hồi đề xuất đối với các mối đe dọa.

Thông tin về mối đe dọa

Các nhóm bảo mật và thợ săn mối đe dọa của Microsoft sử dụng thông tin về mối đe dọa được thu thập trên toàn hệ sinh thái và do các đối tác cung cấp để cung cấp thông tin chuyên sâu. Thông tin tình báo về mối đe dọa giúp Defender for Endpoint xác định các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình (TTP) của kẻ tấn công cũng như tạo cảnh báo.

Phan-mem-Defender-Endpoint-_4 

Các gói phần mềm Defender for Endpoint

Microsoft Defender for Endpoint bao gồm 2 gói chính:

 • Microsoft Defender for Endpoint Plan 1: có thể kích hoạt đồng thời trên tối đa năm thiết bị. Khách hàng sử dụng Microsoft 365 E3/A3 có các chức năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 1 với cùng kiểu máy cho mỗi người dùng và quyền thiết bị giống như SKU độc lập.
 • Microsoft Defender for Endpoint Plan 2: cũng có sẵn dưới dạng giấy phép độc lập. Ngoài ra, nó là một phần của Windows 10/11 Enterprise E5 và Windows 10/11 Enterprise A5, ngoài các gói Microsoft 365 E5/A5/G5.

Tính năng

Các tính năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 1

 • Bảo vệ thế hệ tiếp theo: cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và chống vi-rút.
 • Phản hồi thủ công: cho phép các nhóm và chuyên gia bảo mật thực hiện các hành động cụ thể. Ví dụ: họ có thể gửi một tệp để cách ly khi Defender phát hiện thấy các mối đe dọa.
 • Giảm không gian tấn công: để phát hiện các cuộc tấn công zero-day và làm cứng thiết bị. Defender for Endpoint cũng cung cấp khả năng kiểm soát truy cập chi tiết cho các điểm cuối của bạn.
 • Cấu hình và quản lý tập tin: cho phép bạn sử dụng cổng Microsoft 365 Defender và tích hợp với Microsoft Endpoint Manager.
 • Bảo vệ cho các nền tảng khác: giúp bạn bảo vệ các thiết bị Windows, iOS, macOS và Android.

Phan-mem-Defender-Endpoint-_2 

Các tính năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 2

 • Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng
 • Giảm không gian tấn công
 • Bảo vệ thế hệ tiếp theo
 • Phát hiện và phản hồi điểm cuối
 • Chuyên gia về mối đe dọa của Microsoft: cung cấp cho Trung tâm điều hành bảo mật (SOC) khả năng phân tích và giám sát ở cấp độ chuyên gia. Dịch vụ tìm kiếm mối đe dọa được quản lý này giúp SOC của bạn đảm bảo rằng các tổ chức không bỏ qua các mối đe dọa nghiêm trọng trong môi trường của họ.

»  Liên hệ mua Microsoft Defender for Endpoint

Đánh giá ưu nhược điểm phần mềm Defender for Endpoint

Dưới đây là một số ưu nhược điểm chính của phần mềm Defender for Endpoint.

Ưu điểm của phần mềm Defender for Endpoint

 • Khả năng tương thích: bao gồm Windows, Windows Server, Linux, macOS, iOS và Android.
 • Một giấy phép bảo vệ nhiều giải pháp của Microsoft bao gồm Exchange Online, Sharepoint, Microsoft Teams, OneDrive, Azure Active Directory (AD) và Azure Identities.
 • Được phản xạ dựa trên cơ sở kiến thức MITRE ATT&CK, có thể phát hiện các chỉ số dựa trên thỏa hiệp (IoC) hoặc các định nghĩa MITER.
 • Tận dụng dữ liệu từ hàng tỷ tín hiệu được thu thập từ các ứng dụng Office 365.
 • Tạo dòng thời gian tấn công đồ họa, kết hợp tất cả dữ liệu liên quan đến cùng một cuộc tấn công.
 • Tìm kiếm mối đe dọa nâng cao bằng ngôn ngữ truy vấn KQL
 • 180 ngày lưu giữ dữ liệu nhật ký

Phan-mem-Defender-Endpoint-_3 

Nhược điểm của phần mềm Defender for Endpoint

 • Tính năng lọc web chỉ được hỗ trợ trên Windows
 • Trên Linux, tác nhân điểm cuối có dung lượng bộ nhớ tương đối cao
 • Bảo vệ chống phần mềm độc hại không có khả năng tùy biến cao
 • Một số người dùng gặp khó khăn khi triển khai bên ngoài môi trường Windows. Đặc biệt, các hệ thống macOS cũ hơn yêu cầu nhiều bước để triển khai MDE.

So sánh phần mềm Defender for Endpoint và Defender for Business

Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint là hai giải pháp bảo mật của Microsoft nhưng có mục tiêu và tính năng khác nhau.

 • Microsoft Defender for Business: Dành cho tổ chức nhỏ và trung bình, cung cấp giải pháp bảo mật dựa trên đám mây, tập trung vào bảo vệ thiết bị và dữ liệu doanh nghiệp.
 • Defender for Endpoint: Dành cho tổ chức lớn và doanh nghiệp quy mô lớn hơn, cung cấp tính năng mạnh mẽ để phát hiện, ngăn chặn và đối phó với các mối đe dọa tiên tiến.

Phần mềm Defender for Business hướng đến tổ chức nhỏ và trung bình, trong khi Defender for Endpoint phù hợp với tổ chức lớn và doanh nghiệp quy mô lớn hơn và có các tính năng mạnh mẽ hơn để đối phó với các mối đe dọa tiên tiến.

Xem thêm chi tiết

»  So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint

Kết luận

Với sự tiến bộ không ngừng và cam kết của Microsoft đối với bảo mật. Phần mềm Defender for Endpoint là một lựa chọn đáng tin cậy cho doanh nghiệp muốn bảo vệ môi trường kinh doanh của mình. Bằng cách sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp có thể đối phó hiệu quả với các mối đe dọa và tạo ra một hệ thống bảo mật điểm cuối toàn diện.

Nếu bạn cần tư vấn, mua, nhận báo giá về phần mềm Defender for Endpoint vui lòng liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển.