So sánh các gói Microsoft 365 Business bản quyền dành cho doanh nghiệp

So sánh các gói Microsoft 365 Business bản quyền dành cho doanh nghiệp

Nền tảng năng suất phần mềm Microsoft 365 Business ngày càng phổ biến với khả năng hỗ trợ quản lý và phát triển doanh nghiệp, tổ chức. Chọn gói phần mềm Microsoft 365 Business phù hợp và trải nghiệm sự mạnh mẽ của giải pháp toàn diện. 

Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để chọn lựa gói phù hợp nhất với yêu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.  

Phần mềm Microsoft 365 Business là gì? 

Microsoft 365 Business là nền tảng năng suất hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, hướng đến việc cung cấp một giải pháp tích hợp để quản lý và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Được tạo ra dựa trên nền tảng của Office 365, Microsoft 365 Business kết hợp các ứng dụng văn phòng nổi tiếng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook với các công cụ quản lý và bảo mật doanh nghiệp. 

 Microsoft-365-Business_1 

Với phần mềm Microsoft 365 Business, người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng và tài liệu từ bất kỳ thiết bị nào và từ bất kỳ đâu, tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc từ xa và cộng tác nhóm. Ngoài ra, nó cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến như bảo vệ chống malware và spam, quản lý danh sách truy cập và mã hóa dữ liệu, giúp bảo vệ thông tin doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa mạng. 

» Tìm hiểu tất tần tật các ứng dụng của Microsoft bản quyền 

Các gói chính của phần mềm Microsoft 365 Business 

Phần mềm Microsoft 365 Business là nhóm các sản phẩm Microsoft 365 dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 300 người dùng. Dưới đây là 4 phiên bản chính của gói Microsoft 365 Business. 

Microsoft 365 Business Basic:  

Trước đây có tên gọi là Office 365 Business Essentials. Sản phẩm chỉ chứa các ứng dụng và dịch vụ online. Phù hợp cho các khách hàng bắt đầu sử dụng email Office 365. 

Microsoft 365 Business Standard:  

Trước đây có tên là Office 365 Business Premium. Sản phẩm này có đầy đủ các tính năng và dịch vụ phổ biến của Office 365. Bao gồm các ứng dụng Office 365 desktop, email doanh nghiệp, lưu trữ online và hợp tác làm việc nhóm. 

Microsoft 365 Business Premium:  

Trước đây là Office 365 Business. Sản phẩm này chứa đầy đủ các công cụ, ứng dụng và dịch vụ đáp ứng cho các nhu cầu kinh doanh của một doanh nghiệp SMB. Doanh nghiệp sẽ có tất cả mọi công cụ họ cần bao gồm: Windows 10, Office 365 và gói bảo mật cao cấp EMS. 

Microsoft 365 Apps for Business: 

Trước đây là Office 365 Business. Sản phẩm này chỉ có sẵn các ứng dụng Office 365 và dịch vụ lưu trữ OneDrive. Phù hợp cho các khách hàng đang muốn chuyển đổi từ các sản phẩm Office vĩnh viễn như Office 2019 sang Office 365. 

 Microsoft-365-Business_2 

So sánh các gói phần mềm Microsoft 365 Business 

Để lựa chọn được một gói  phần mềm Microsoft 365 Business phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ tính năng và điểm khác biệt giữa các gói Microsoft 365 Business bản quyền. Dưới đây là bản so sánh các gói phần mềm Microsoft 365 Business: 

 

 Basic 

Standard 

 Premium 

Làm việc nhóm và giao tiếp  

 

 

 

Phiên bản trên web và trên thiết bị di động của các ứng dụng Office 

 

 

 

Email và lập lịch 

 

•  

 

Dung lượng lưu trữ và chia sẻ tệp 

 

 

 

Bảo mật và tuân thủ 

 

 

 

Hỗ trợ và triển khai 

 

 

 

Các công cụ để xây dựng và quản lý doanh nghiệp của bạn 

 

 

 

Phiên bản trên máy tính của các ứng dụng Office dành cho PC và máy Mac 

  

 

 

Tính năng bảo vệ trước mối đe dọa nâng cao 

  

  

 

Quản lý PC và thiết bị di động 

  

  

 

 

Chú thích: 

  • : Tích hợp một phần.

✔: Tích hợp 

Cấp phép 

Microsoft-365-Business_3  

Chính sách mua cấp phép bản quyền Microsoft 365 Business hiện nay sẽ khác nhau tùy vào loại gói và đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, một số chính sách chung của Microsoft khi mua cấp phép bản quyền Microsoft 365 bao gồm:  

  • Giấy phép Đăng ký Người dùng (USL): Mỗi người dùng cần quyền truy cập vào các dịch vụ và phần mềm, cần có một subcription của tổ chức gán quyền cho bạn.  
  • Gói dịch vụ: Microsoft cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau cho Microsoft 365, bao gồm gói cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp lớn. Bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.   
  • Đăng ký thuê bao: Bạn có thể đăng ký thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng Microsoft 365. Việc đăng ký thuê bao sẽ giúp bạn truy cập vào các tính năng và dịch vụ mới nhất của Microsoft 365.  
  • Quyền truy cập đa nền tảng: Microsoft 365 cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng của mình trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.   
  • Cập nhật và hỗ trợ: Microsoft cung cấp các cập nhật và hỗ trợ để đảm bảo Microsoft 365 hoạt động tốt nhất trên các thiết bị của bạn. 

» Xem thêm chi tiết cấp phép Microsoft 365 

https://www.microsoft.com/en-us/licensing/product-licensing/microsoft-365#primaryR7 

Câu hỏi thường gặp về bản quyền Microsoft 365 Business 

Tôi có thể kết hợp bản quyền Microsoft 365 Business với các dịch vụ đăng ký khác của Microsoft được không? 

Có, khách hàng có thể kết hợp các gói đăng ký Microsoft 365 Business của họ với các gói và phần bổ trợ của Azure, Dynamics 365, Enterprise Mobility + Security và Office 365. 

Tôi có thể thêm các phần bổ trợ Office 365 vào Microsoft 365 Business được không? 

Bạn có thể thêm vào Microsoft 365 Business tất cả các phần bổ trợ mà bạn được phép thêm vào Office 365 Business Premium. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua Office 365 Cloud App Security, Advanced Compliance, Threat Intelligence, MyAnalytics, PowerBI Pro và Audio Conferencing. 

Có giới hạn về số lượng giấy phép phần mềm Microsoft 365 Business cấp cho mỗi khách hàng không? 

Khách hàng có thể mua tối đa 300 giấy phép phần mềm Microsoft 365 Business cho tổ chức của họ. Khách hàng có thể kết hợp và gộp các gói đăng ký trên đám mây; vì vậy, khách hàng có thể thêm giấy phép Microsoft 365 Enterprise vào cùng tài khoản.  

Khách hàng sử dụng phần mềm Microsoft 365 Business Premium có nhận được Skype for Business Online không? 

Những khách hàng sử dụng Microsoft 365 có từ 500 seats trở xuống sẽ nhận được Microsoft Teams và không có quyền sử dụng Skype for Business Online. 

Microsoft 365 Business có cung cấp các quyền tương ứng CAL không? 

Gói đăng ký phần mềm Microsoft 365 Business không cung cấp quyền truy cập vào phần mềm máy chủ.   

Đại lý ủy quyền chính hãng 

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT. 

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng 

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồmmáy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạngcùng hơn 10,000 loạiphần mềm có bản quyền chính hãng đến từ250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra,dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cậpPACISOFT.com.vnhoặc PACISOFT.vnđể tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về emailsales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsofttrong danh mụcHệ thống - Hệ điều hành,Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật,Công cụ phát triển.