Phần mềm Microsoft Office là gì? Các ứng dụng của Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Office là gì? Các ứng dụng của Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Office là một tên quen thuộc và quan trọng trong lĩnh vực công việc và học tập. Microsoft Office đã trở thành một trong những bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Từ việc tạo tài liệu văn bản đến thiết kế bài thuyết trình và quản lý dữ liệu. Phần mềm Microsoft Office cung cấp các ứng dụng đáng tin cậy và chất lượng cao để giúp người dùng hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau về phần mềm Microsoft Office và các ứng dụng quan trọng mà bạn cần biết.

Giới thiệu về phần mềm Microsoft Office

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.     

Phần mềm Microsoft Office là một bộ ứng dụng máy tính chủ yếu được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc văn phòng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1990, phần mềm Microsoft Office được sản xuất bởi Tập đoàn Microsoft.

MS Office giúp đơn giản hóa các tác vụ văn phòng cơ bản và nâng cao năng suất làm việc. Mỗi ứng dụng được thiết kế để giải quyết các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như xử lý văn bản, quản lý dữ liệu, tạo bản trình bày và sắp xếp email.

Microsoft đã phát triển nhiều phiên bản Office có thể được hỗ trợ bởi các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Linux và macOS. Microsoft Office cũng được cung cấp bằng 35 ngôn ngữ khác nhau.

Phan-mem-Microsoft-Office_1 

Microsoft Office cung cấp theo gói và các ứng dụng riêng lẻ

»  Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

»  Phần mềm Office 2021 bản quyền là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết

Các ứng dụng phổ biến của phần mềm Microsoft Office

Các ứng dụng Office phổ biến nhất là Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về từng ứng dụng khác nhau và bạn có thể sử dụng chúng để làm gì:

Microsoft Word: 

Là một trình xử lý văn bản cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản, chẳng hạn như báo cáo, thư và sơ yếu lý lịch cũng như chạy kiểm tra chính tả khi viết

Microsoft Excel:

Là chương trình bảng tính điện tử giúp bạn lưu trữ, sắp xếp và thao tác dữ liệu bằng cách tạo các bảng tính từ đơn giản đến phức tạp

Microsoft PowerPoint:

Cho phép bạn hiển thị thông tin một cách trực quan, sử dụng mọi thứ từ trình chiếu cơ bản đến bản trình bày đa phương tiện chuyên nghiệp

Microsoft Outlook:

Là trình quản lý thông tin cá nhân chủ yếu được sử dụng cho email, nhưng cũng có thể được sử dụng để lưu trữ lịch và thông tin liên hệ, quản lý tác vụ cũng như tổ chức các cuộc họp

Microsoft Publisher:

Là một ứng dụng thiết kế đồ họa cung cấp cho người dùng tạo tài liệu tiếp thị hoặc xuất bản nhiều tùy chọn hơn trong bố cục và thiết kế tài liệu của họ

Microsoft Access:

Là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho phép bạn liên kết và sử dụng dữ liệu từ các nguồn khác, thao tác dữ liệu bạn đã thu thập theo nhiều cách khác nhau, cũng như tạo các ứng dụng kinh doanh đơn giản

Microsoft OneNote:

Là giải pháp thay thế kỹ thuật số cho sổ tay giấy cho phép bạn tạo, sắp xếp và chia sẻ ghi chú của mình một cách dễ dàng

Phan-mem-Microsoft-Office_2 

Microsoft Office có sẵn dưới dạng gói hoặc bạn có thể mua riêng các ứng dụng Microsoft Office độc lập, chẳng hạn như Word hoặc Excel.

Hầu hết các gói cơ bản đều đi kèm với Word, Excel, PowerPoint và Outlook, trong khi một số còn bao gồm các chương trình Microsoft Office khác, chẳng hạn như Publisher, Access và/hoặc OneNote.

Chính sách cấp phép phần mềm Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Office cung cấp nhiều ứng dụng riêng lẻ như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, Publisher và OneNote. Dưới đây là thông tin về chính sách cấp phép của các ứng dụng này:

Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, Publisher:

  • Cấp phép dựa trên máy tính: Các ứng dụng lẻ này thường có chính sách cấp phép dựa trên máy tính. Điều này có nghĩa là bạn phải mua một giấy phép cho mỗi máy tính mà bạn muốn cài đặt và sử dụng ứng dụng. Mỗi giấy phép cho phép bạn sử dụng ứng dụng lên đến một máy tính cụ thể.
  • Cấp phép đám mây: Ngoài cấp phép dựa trên máy tính, Microsoft cũng cung cấp tùy chọn cấp phép đám mây cho các ứng dụng này thông qua dịch vụ Microsoft 365 (trước đây là Office 365). Với cấp phép đám mây, bạn có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua việc đăng nhập vào tài khoản Microsoft 365 của bạn.

OneNote:

  • Miễn phí và cấp phép đám mây: OneNote có phiên bản miễn phí và cũng có thể được sử dụng thông qua dịch vụ Microsoft 365. Phiên bản miễn phí của OneNote cho phép bạn tạo và sửa đổi ghi chú trên nhiều thiết bị khác nhau. Đối với cấp phép đám mây, bạn có thể truy cập và đồng bộ.

Phan-mem-Microsoft-Office_3  

»  Yêu cầu tư vấn, báo giá

Kết luận

Với sự linh hoạt trong việc cấp phép dựa trên máy tính và cấp phép đám mây, phần mềm Microsoft Office đáp ứng nhu cầu của cả cá nhân và doanh nghiệp. Với sự phổ biến và sự phát triển liên tục, Microsoft Office tiếp tục là một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực công việc và học tập.

Nếu bạn cần tư vấn, mua, nhận báo giá phần mềm Microsoft Office vui lòng liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.  

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển.