Sao lưu - Phục hồi

6 phương pháp hay nhất để bảo vệ và chống lại Ransomware

Theo Báo cáo xu hướng bảo vệ dữ liệu Veeam 2023, 85% tổ chức đã bị tấn công ransomware vào năm ngoái. Trong số các tổ chức đó, 84% không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền chuộc. Điều này gây thiệt hại hàng tỷ dollar cho tội phạm mạng mỗi năm. Các tổ chức có thể ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền hoặc bảo vệ dữ liệu của họ trước các cuộc tấn công có thể tự cứu mình khỏi chi phí khôi phục đáng kể, giảm nguy cơ bị xáo trộn hoạt động kinh doanh thông thường và bảo vệ danh tiếng của họ. Điều quan trọng là phải thực hiện sớm các biện pháp bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền. Khi một cuộc tấn công đã xảy ra, rất có thể đã quá muộn để thử và cứu dữ liệu nếu bạn không có sẵn các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ. Điều này là do phần mềm tống tiền ngày càng trở nên tinh vi và có thể xâm nhập vào mạng và tìm thấy các bản sao lưu và lưu trữ đính kèm với tốc độ và độ chính xác vượt trội.

Sao lưu dữ liệu là gì? | Tại sao lại quan trọng?

Sự tồn tại của công ty bạn phụ thuộc vào sự tồn tại của dữ liệu công ty bạn. Để triển khai chiến lược sao lưu dữ liệu đáng tin cậy, hãy xác định mục tiêu kinh doanh của bạn - phạm vi sao lưu, RPO và RTO; thực hiện các giải pháp phù hợp; cung cấp kho lưu trữ hoặc kết hợp nhiều kho lưu trữ; và thực hiện và giám sát các bản sao lưu.

Acronis Cyber Protect - Sự tích hợp duy nhất trong một giải pháp an ninh mạng toàn diện

Theo thống kê chung về mất dữ liệu có tới 94% công ty bị mất dữ liệu nghiêm trọng không bao giờ khôi phục được. Chỉ 2% doanh nghiệp phục hồi sau thảm họa trong vòng chưa đầy một giờ. Dữ liệu chính là một phần quan trọng liên quan đến sự sống còn của mỗi tổ chức, doanh ngiệp. Vì vậy,  Acronis Cyber Protect  là một gairi pháp toàn diện để khôi phục dữ liệu bị mất nếu doanh nghiệp không muốn gặp rắc rối. Cùng PACISOFT tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.