Hướng dẫn mua Windows 11 bản quyền đầy đủ bạn cần phải biết

Hướng dẫn mua Windows 11 bản quyền đầy đủ bạn cần phải biết

Bạn cần mua Windows 11 bản quyền? Tuy nhiên, trong quá trình tìm mua bạn gặp khó khăn vì có nhiều phiên bản/ ấn bản và cấp phép khác nhau.  

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về cách mua Windows 11 bản quyền đầy đủ. 

Giới thiệu về Windows 11 

Microsoft là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen và từ đó đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. 

Windows 11 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows được phát triển bởi Microsoft. Ra mắt vào tháng 10 năm 2021, Win 11 trao quyền để làm việc và truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến cho người dùng cảm giác như ở nhà với sự thoải mái, an toàn, linh hoạt và trên hết Windows 11 được thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. 

 Mua-Windows-11_1 

Các phiên bản chính khi mua Windows 11 

Windows 11 bản quyền là hệ điều hành mới nhất hiện nay từ gã khổng lồ Microsoft. Các phiên bản Windows 11 này có thể được chia thành 2 dạng, gồm phiên bản dành cho doanh nghiệp và phiên bản dành cho người dùng cá nhân. 

Các phiên bản Windows 11 bản quyền chính thức tại Pacisoft: 

 • Windows 11 Home: phiên bản chứa các tính năng cơ bản và là phiên bản nhẹ nhất, chiếm ít dung lượng bộ nhớ trong các phiên bản Windows 11. 
 • Windows 11 Pro: là phiên bản chứa đầy đủ các tính năng cần thiết để sử dụng cho hầu hết các người dùng doanh nghiệp. 
 • Windows 11 Pro for Workstations: Windows 11 Professional for Workstations có tất cả các tính năng như phiên bản Pro thông thường. Sự khác biệt duy nhất là nó được tối ưu hóa cho hiệu suất và có Hệ thống tệp tin phục hồi (ReFS). ReFS là một chức năng để bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách sao chép một bản sao bị hỏng với một bản sao nguyên vẹn. 
 • Windows 11 Enterprise E3: Phiên bản Windows dành cho doanh nghiệp với các tính năng bảo mật và quản lý mạnh mẽ. Cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến như BitLocker để mã hóa dữ liệu, Windows Defender Antivirus để bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các công nghệ bảo mật nâng cao khác. 
 • Windows 11 Enterprise E5: Phiên bản cao cấp nhất của Windows Enterprise, cung cấp tất cả các tính năng của Windows Enterprise E3 và nhiều tính năng bổ sung. Bao gồm các tính năng bảo mật tiên tiến như Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP), mang đến khả năng phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa mạng và phần mềm độc hại. 

Tham khảo:

» Mua Windows 11 bản quyền giá tốt 

Tính năng Windows 11 bản quyền 

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, được phát triển dựa trên thành công của Windows 10. Hệ điều hành này được thiết kế để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, với giao diện hiện đại và nhiều tính năng mới. Các tính năng đáng chú ý của Windows 11 bao gồm: 

 • Giao diện người dùng hoàn toàn mới, với nhiều thay đổi đột phá so với Windows 10 
 • Chế độ Night Light mới, giúp bảo vệ mắt bạn khi sử dụng máy tính vào ban đêm 
 • Chế độ chơi game tối ưu hơn, cho phép bạn chơi các trò chơi nặng một cách mượt mà hơn 
 • Cải tiến tính năng đa nhiệm, giúp bạn quản lý các ứng dụng và cửa sổ một cách dễ dàng hơn 
 • Cải tiến tính năng phát hiện thiết bị ngoại vi, giúp bạn kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, và máy in một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

 Mua-Windows-11_2 

Xem chi tiết tính năng khi mua Windows 11 bản quyền 

Tham khảo:

»  Windows 11 bản quyền là gì? Tất cả các tính năng bạn cần biết 

Download dùng thử  

Một số yêu cầu để kích hoạt Windows 11 dùng thử 

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft.  
 • Máy tính của bạn cần được kết nối với Internet. 
 • Đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11  

Yêu cầu hệ thồng đối với hệ điều hành Win 11 sẽ được đề cập ở phần tiếp theo của bài viết. 

Tải xuống Windows 11 theo hướng dẫn: 

»  https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows11 

Bạn có thể tải và sử dụng phiên bản dùng thử của Windows 11 trong vòng 10 ngày kể từ khi cài đặt lần đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ cần mua bản quyền của Windows 11 để tiếp tục sử dụng » Bạn có thể tìm mua Windows 11 bản quyền tại PACISOFT   

Yêu cầu hệ thống 

Đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà PC của bạn phải đáp ứng để giúp kích hoạt trải nghiệm tuyệt vời với Windows 11: 

Processor 

1 gigahertz (GHz)  hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên  bộ xử lý 64 bit tương thích  hoặc Hệ thống trên chip  (SoC) . 

RAM 

4 gigabyte (GB). 

Storage 

Thiết bị lưu trữ 64 GB trở lên  

System firmware 

UEFI (for Unified Extensible Firmware Interface, a modern version of the PC BIOS) và Secure Boot capable. 

TPM 

Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM)  phiên bản 2.0. 

Card đồ họa 

Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0. 

Màn hình 

Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 inch theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ứng dụng PC Health Check để xác định xem thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 theo link bên dưới: 

» https://www.microsoft.com/en-us/windows/windows-11#pchealthcheck 

Cấp phép khi mua Windows 11 

Chính sách cấp phép khi mua Windows 11 có thể thay đổi tùy theo quy định của Microsoft và các điều khoản cụ thể được quy định trong hợp đồng cấp phép. Dưới đây là những điểm chung thường được áp dụng: 

 • Mua cấp phép: Windows 11 có thể được mua thông qua các kênh bán lẻ chính thức của Microsoft hoặc từ nhà bán lẻ đáng tin cậy khác. Việc mua cấp phép cho phép bạn sử dụng Windows 11 trên một máy tính duy nhất theo quy định và điều kiện của Microsoft. 
 • Cấp phép độc lập hoặc nâng cấp: Bạn có thể mua một cấp phép Windows 11 độc lập để cài đặt lên một máy tính mới, hoặc nâng cấp từ một phiên bản Windows hiện có trên máy tính của bạn. 
 • Cấp phép OEM: Windows 11 cũng có thể đi kèm với máy tính mới mà bạn mua từ nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Trong trường hợp này, chính sách cấp phép có thể được quy định bởi nhà sản xuất thiết bị cũng như Microsoft. 
 • Đăng ký và kích hoạt: Khi bạn mua một cấp phép Windows 11, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký và kích hoạt sản phẩm. Quy trình đăng ký và kích hoạt có thể được thực hiện trực tiếp trên máy tính của bạn hoặc thông qua tài khoản Microsoft của bạn. 
 • Gia hạn cấp phép: Microsoft cung cấp cả cấp phép thuê bao và vĩnh viễn theo từng ấn bản cụ thể. 

 Mua-Windows-11_3 

Bảng giá tham khảo 

Dưới đây là bảng giá mua Windows 11 bản quyền tham khảo chưa bao gồm thuế phí nhập về Việt Nam. Để nhận được báo giá chi tiết và ưu đãi nhất, liên hệ Pacisoft 

» Yêu cầu báo giá ngay 

 

 Giá bán

 Chu kỳ

Windows 11 Home

 $139.00

vĩnh viễn

Windows 11 Pro

 $199.99

vĩnh viễn

Windows 11 Pro for Workstations

 $309.00

vĩnh viễn

Windows Enterprise E3

 $36.00 user/month

Thuê bao

Windows Enterprise E5

 $57.00 user/month

Thuê bao

 So sánh các ấn bản Windows 11 

Để lựa chọn được một gói phiên bản/ ấn bản Windows phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ tính năng và điểm khác biệt giữa các phiên bản/ ấn bản. Dưới đây là bản so sánh các ấn bản phổ biến: 

 mua-Windows-11_4 

 

Windows 11 Pro 

Windows 11 Enterprise E3 

Windows 11 Enterprise E5 

Quản lý thiết bị di động 

 

 

 

Quản lý ứng dụng di động 

 

 

 

Quản lý Cortana 

  

 

 

Azure Active Directory 

 

 

 

Máy tính ảo Azure 

  

 

 

Universal Print 

  

 

 

Remote Desktop 

 

 

 

Secure Score 

  

 

 

Bảo vệ khỏi Mối đe dọa từ Microsoft 365 Defender Threat Protection (Antimalware, Firewall, Exploit Guard, Credential Guard) 

  

 

 

Microsoft Defender for Endpoint 

  

  

 

Microsoft 365 apps trên Windows 

 

 

 

BitLocker  và BitLocker 

 

 

 

Bảo vệ thông tin  

 

 

 

DirectAccess 

  

 

 

Windows Hello for Business 

 

 

 

Microsoft Store 

 

 

 

Câu hỏi thường gặp 

Lợi ích của việc sử dụng Windows 11 đối với Windows 10? 

Windows 11 cung cấp các tính năng và chức năng năng suất mới được thiết kế để đáp ứng những thách thức mới. Nó có một diện mạo hoàn toàn mới giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn v ít căng thẳng hơn.  

Tôi có thể nâng cấp miễn phí không? 

Bạn có thể nâng Windows 11 từ Windows 10 miễn phí. Tuy nhiên do kích thước tải xuống phí ISP có thểđượcdp dụng cho các bản tải xuống Windows 11. 

Windows 11 có hoạt động với các phần mềm hiện tại của tôi không? 

Hầu hết phần mềm và ứng dụng hoạt động với Windows 10 dự kiến sẽ hoạt động với Windows 11. Hãy kiểm tra với nhà phát hành phần mềm hoặc nhà sản xuất để biết chi tiết cụ thể về sản phẩm của bạn. 

Đại lý ủy quyền chính hãng 

 micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 15 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%. 

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng 

 Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft  trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật, Công cụ phát triển. 

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store