Phần mềm Office 2021 bản quyền là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết

Phần mềm Office 2021 bản quyền là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết

Phần mềm Office 2021 là một trong những phần mềm văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Được sử dụng bởi hàng triệu người dùng để xử lý văn bản, tính toán và quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phần mềm này và cách lựa chọn gói phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về Phần mềm Office 2021, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về s phần mềm văn phòng này.

Giới thiệu phần mềm Office 2021

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.  

Phần mềm Office 2021 là một ấn bản mua một lần và đi kèm với các ứng dụng cơ bản, không bao gồm các bất kì dịch vụ nào đi kèm. Các ứng dụng trong Office 2021 bao gồm:

 • Excel
 • Microsoft Teams
 • Word
 • OneDrive
 • OneNote
 • Outlook
 • PowerPoint
 • Project

Phan-mem-Office-2021_2 

Tham khảo:

» Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft bản quyền

Các gói phần mềm Office 2021

Microsoft Office 2021 là phiên bản gói office mới nhất cho đến nay 2023 từ Microsoft. Phần mềm Office 2021 cung cấp 3 gói chính để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng cụ thể, bao gồm:

 • Microsoft Office 2021 Home & Student: là gói cơ bản của dòng Microsoft Office 2021 và cũng chứa các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và nổi tiếng nhất dành cho cá nhân. Có thể cài đặt Office 2021 Home & Student trên 1 PC và giấy phép là vĩnh viễn.
 • Microsoft Office 2021 Home & Business: mở rộng hơn Home & Student đã nói ở trên và ngoài các ứng dụng đã nói ở trên, còn có Microsoft Outlook. Microsoft Office 2021 Home & Business cũng có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Gói này có thể được cài đặt trên 1 PC và giấy phép là vĩnh viễn
 • Microsoft Office 2021 Professional: là gói Office 2021 toàn diện nhất mà Microsoft đã phát hành. Gói này chủ yếu dành cho các công ty có nhiều người dùng. Ngoài các ứng dụng đi kèm với Home & Business, gói này cũng đã được quyết định bao gồm Microsoft Publisher và Microsoft Access. Hai ứng dụng này chỉ hoạt động trên máy tính. Office 2021 Professional có giấy phép vĩnh viễn và là giấy phép số lượng lớn, khiến Professional trở thành gói Office lý tưởng cho các công ty lớn hơn.

Phan-mem-Office-2021_1 

Tính năng phần mềm Office 2021

Tùy vào gói office cụ thể mà bạn lựa chọn nhưng nhìn chung phần mềm Office 2021 có một số tính năng nổi bật sau đây:

 • Giao diện người dùng hiện đại: Office 2021 có một giao diện người dùng đẹp mắt và hiện đại, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và dễ sử dụng hơn.
 • Cải tiến trong Word: Word 2021 có nhiều tính năng mới, bao gồm trình đọc màn hình cho phép bạn nghe lại nội dung tài liệu, các công cụ chỉnh sửa nâng cao và khả năng tạo và quản lý bảng biểu dễ dàng hơn.
 • Cải tiến trong Excel: Excel 2021 cung cấp các tính năng mới như XLOOKUP để tìm kiếm và so khớp dữ liệu trong bảng tính, LAMBDA để tạo các công thức tùy chỉnh phức tạp hơn và các bảng điều khiển thông minh để dễ dàng trực quan hóa dữ liệu.
 • Cải tiến trong PowerPoint: PowerPoint 2021 cung cấp các tính năng mới như Designer Ideas để tạo các thiết kế slide chuyên nghiệp, tích hợp dịch thuật ngôn ngữ tự động và cải thiện khả năng thực hiện thuyết trình.
 • Cải tiến trong Outlook: Outlook 2021 cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm trình đọc màn hình và khả năng tự động gợi ý phản hồi trong email.

 Phan-mem-Office-2021_3 

Ngoài ra, Office 2021 cũng cung cấp tính năng bảo mật tốt hơn và khả năng tích hợp dễ dàng với các dịch vụ đám mây và các ứng dụng di động.

Office 2021 có thể được sử dụng trên các hệ điều hành Windows và macOS, và có các phiên bản dành cho người dùng cá nhân (Home & Student, Home & Business) và doanh nghiệp (Standard, Professional Plus).

So sánh các gói Office 2021

Phần mềm Office 2021 cung cấp một loạt các gói cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số gói phổ biến trong phần mềm Office 2021 và sự khác biệt.

Phiên bản Office 2021

Người dùng

Ứng dụng

Office Home & Student 2021

Người dùng cá nhân hoặc sinh viên (sử dụng phi thương mại)

Word, Excel, PowerPoint and OneNote

Office Home & Business 2021

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Word, Excel, PowerPoint and Outlook

Office Professional 2021

doanh nghiệp

Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher and Access

» Yêu cầu tư vấn, báo giá

Câu hỏi thường gặp

Office 2021 có giống Office 2016 không?

Microsoft Office 2021 là phiên bản cập nhật mới nhất của bộ ứng dụng này và bao gồm tất cả các tính năng mới nhất, chẳng hạn như đề xuất ngữ pháp do AI cung cấp và các công cụ phân tích dữ liệu mới. Cả Office 2019 và 2016 đều cung cấp chức năng tương tự nhưng Office 2016 thiếu một số tính năng mới hơn có trong Office 2021

Phần mềm Office 2021 có phải sử dụng trọn đời(vĩnh viễn) không?

Đúng, phần mềm Office 2021 là gói mua một lần(vĩnh viễn) đi kèm với các ứng dụng cổ điển như Word, Excel và PowerPoint cho PC hoặc máy Mac, đồng thời không bao gồm bất kỳ dịch vụ nào đi kèm với đăng ký Microsoft 365.

Tôi có thể nâng cấp Office 2016 lên 2021 không?

Nếu phiên bản Office hiện tại của bạn là phiên bản Office mua một lần (không đăng ký), chẳng hạn như Office Home & Student hoặc Office Home & Business, thì để nâng cấp, bạn cần phải mua phiên bản mới nhất.

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 15 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%.

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng

Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft  trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật, Công cụ phát triển.

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store