Microsoft 365 bản quyền là gì? Nên mua Microsoft 365 hay Office 2021?

Microsoft 365 bản quyền là gì? Nên mua Microsoft 365 hay Office 2021?

Trong thế giới công nghệ hiện đại, Microsoft Office đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho nhiều người dùng trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, khi quyết định mua Office, người dùng thường đối mặt với câu hỏi liệu nên chọn mua Microsoft 365 (trước đây là Office 365) hay Office 2021- hai phiên bản phổ biến nhất hiện nay.  

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phiên bản này và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Microsoft 365 bản quyền là gì? 

Microsoft 365 là đám mây năng suất được thiết kế để giúp người dùng theo đuổi đam mê và điều hành doanh nghiệp của mình. Không chỉ là các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Microsoft 365 còn tập hợp các ứng dụng năng suất tốt nhất cùng loại với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ, quản lý thiết bị và bảo mật nâng cao trong một trải nghiệm được kết nối. 

 Microsoft-365_1 

Một số gói Microsoft 365 bản quyền dành cho doanh nghiệp: 

Microsoft 365 Business:  

Thiết kế để phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Microsoft 365 Business cung cấp các ứng dụng văn phòng, dịch vụ email, lưu trữ và hợp tác trực tuyến, giúp SMBs tăng cường năng suất và quản lý công việc hiệu quả. 

Microsoft 365 Enterprise: 

Được thiết kế để phục vụ các tổ chức lớn và doanh nghiệp. Microsoft 365 Enterprise cung cấp một bộ công cụ và dịch vụ đám mây toàn diện bao gồm các ứng dụng văn phòng, dịch vụ email, hợp tác và quản lý thiết bị di động.  

Microsoft 365 for frontline workers 

Microsoft 365 for Frontline Workers cung cấp các ứng dụng và dịch vụ để hỗ trợ công việc hàng ngày của các nhân viên văn phòng. Tập trung vào tính đơn giản, khả năng sử dụng dễ dàng và tính khả thi tài chính cho các doanh nghiệp với nhân viên không phải làm việc trong môi trường văn phòng.  

Nên mua Microsoft 365 hay Office 2021? 

Lưu ý trước khi mua Microsoft 365 hay Office 2021 

Khi chọn mua Microsoft 365 hoặc Office 2021, dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bạn cân nhắc: 

Nhu cầu sử dụng:  

Xác định rõ nhu cầu của bạn và mục đích sử dụng phần mềm Office. Nếu bạn cần truy cập từ xa, muốn nhận các cập nhật và tính năng mới liên tục, và sử dụng các dịch vụ liên quan như lưu trữ đám mây, email, thì Microsoft 365 có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn chỉ cần các ứng dụng Office cơ bản và không cần các tính năng dịch vụ đám mây, thì Office 2021 có thể phù hợp. 

Tính linh hoạt:  

Microsoft 365 cho phép truy cập và làm việc từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, trong khi Office 2021 chỉ được cài đặt trên máy tính. Nếu bạn muốn linh hoạt và làm việc trên nhiều thiết bị, Microsoft 365 là lựa chọn tốt hơn. 

Cập nhật và bản vá lỗi:  

Microsoft 365 cung cấp các bản cập nhật và bản vá lỗi thường xuyên, đảm bảo bạn luôn có phiên bản mới nhất và các tính năng cải tiến. Trong khi đó, Office 2021 không cung cấp các cập nhật liên tục như vậy. Nếu bạn muốn luôn có phiên bản mới nhất và được hưởng lợi từ các cải tiến, Microsoft 365 là sự lựa chọn tốt hơn. 

Chi phí và mô hình giá:  

Microsoft 365 yêu cầu một đăng ký định kỳ và có mô hình giá dựa trên thuê bao, trong khi Office 2021 chỉ yêu cầu mua một lần. Xem xét ngân sách của bạn và sẵn sàng trả phí hàng tháng/năm hay mua một lần. 

Dịch vụ và hỗ trợ:  

Microsoft 365 đi kèm với dịch vụ hỗ trợ và khách hàng, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, email và trung tâm trợ giúp trực tuyến. Office 2021 cung cấp hỗ trợ cơ bản và không bao gồm các dịch vụ đi kèm. 

 microsoft-365_2 

» Mua Microsoft 365 bản quyền giá tốt 

So sánh phần mềm Microsoft 365 và Microsoft Office 

Dưới đây là một bảng so sánh giữa Microsoft 365 và Microsoft Office: 

Tính năng 

Microsoft 365 

Microsoft Office 

Ứng dụng Office 

Có, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và nhiều ứng dụng khác 

Có, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook 

Đăng ký dịch vụ 

Có, người dùng đăng ký và truy cập từ xa qua Internet 

Không, được cài đặt trực tiếp trên máy tính 

Cập nhật và cải tiến 

Cung cấp các bản cập nhật và cải tiến liên tục 

Không cung cấp cập nhật liên tục 

Lưu trữ đám mây 

Có, bao gồm lưu trữ OneDrive 

Không cung cấp lưu trữ đám mây 

Giao tiếp và hợp tác 

Có, bao gồm email, tin nhắn, hợp tác đồng thời và nhiều tính năng khác 

Không cung cấp tính năng giao tiếp và hợp tác 

Quyền truy cập đa thiết bị 

Có, có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet 

Phụ thuộc vào cài đặt trên máy tính 

Microsoft 365 là một dịch vụ đám mây cung cấp các ứng dụng Office và các dịch vụ liên quan, trong khi Microsoft Office là bộ công cụ phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính. Ngoài ra, Microsoft 365 cung cấp nhiều tính năng bổ sung như lưu trữ đám mây, giao tiếp và hợp tác đồng thời, cùng với các bản cập nhật và cải tiến liên tục. 

Kết luận  

 microsoft-365-3 

Microsoft 365 bản quyền và Office 2021 là hai lựa chọn phổ biến cho người dùng khi cần sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft. Dù bạn chọn mua Microsoft 365 hay Office 2021, cả 2 đều đáng xem xét và mang đến giá trị cho người dùng. Hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng, tính linh hoạt, cập nhật và ngân sách cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp với mình. 

Nếu bạn cần tư vấn, mua, nhận báo giá về mua Microsoft 365 vui lòng liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đại lý ủy quyền chính hãng 

 micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 12 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%. 

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng 

 Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft  trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển. 

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store