Hướng dẫn chi tiết về các loại cấp phép Microsoft 365 & Office 365

Hướng dẫn chi tiết về các loại cấp phép Microsoft 365 & Office 365

Việc hiểu các loại cấp phép Microsoft 365 và Office 365 là rất quan trọng để tiết kiệm tiền và đảm bảo năng suất của nhân viên. Thật không may, nhiều công ty tình cờ được cấp phép không đúng cách. Điều này thường là do hướng dẫn cấp phép không rõ ràng – dẫn đến cấp phép dưới mức hoặc quá mức. 

Để hiểu rõ hơn về các loại cấp phép Microsoft 365, cùng tìm hiểu bài biết sau. 

Cấp phép Microsoft 365 là gì? 

Cấp phép Microsoft 365 là quá trình cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft trong gói phần mềm Microsoft 365.  

 cap-phep-Microsoft-365 

Cấp phép Microsoft 365 được thực hiện thông qua việc mua các gói giấy phép từ Microsoft hoặc đại lý của Microsoft. Khi có cấp phép, người dùng có quyền truy cập và sử dụng các ứng dụng và dịch vụ được cung cấp trong Microsoft 365. 

Tham khảo:

» Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền đầy đủ cho doanh nghệp bạn cần biết

Tổng quan về các cấp phép Microsoft 365 & Office 365 phổ biến 

Cấp phép Microsoft 365 Enterprise (Hỗ trợ hơn 300 người dùng) 

Loại giấy phép 

Tổng quan về tính năng 

Ứng dụng Microsoft 365 Apps for enterprise (trước đây là Office 365 ProPlus) 

Phiên bản doanh nghiệp của các ứng dụng Office cùng với Outlook và lưu trữ và chia sẻ tệp dựa trên đám mây. Không bao gồm Exchange, Bookings, Social apps, Stream và Teams. 

Office 365 E1*  

Bao gồm quyền truy cập đầy đủ vào mạng xã hội & mạng nội bộ, tệp & nội dung, quản lý công việc, nhưng quyền truy cập hạn chế vào các ứng dụng Office, email & lịch, cuộc họp & giọng nói cũng như phân tích. 

Office 365 E3* 

Tất cả các tính năng của Office 365 E1, cộng với quyền truy cập đầy đủ vào các ứng dụng Office, email và lịch, quản lý ứng dụng và thiết bị, IAM, nhưng giới hạn quyền truy cập vào bảo vệ thông tin hoặc tuân thủ nâng cao. 

Office 365 E5* 

Tất cả các tính năng của Office 365 E3, cộng với quyền truy cập đầy đủ vào các cuộc họp và giọng nói, phân tích, bảo vệ thông tin và mối đe dọa cũng như tuân thủ nâng cao. 

Microsoft 365 E3 

Tất cả các tính năng của Office 365 E3, cộng với quyền truy cập đầy đủ vào quản lý bảo mật, quyền truy cập hạn chế vào bảo vệ thông tin và mối đe dọa cũng như quản lý tuân thủ nhưng quyền truy cập hạn chế vào IAM. 

Microsoft 365 E5 

Tất cả các tính năng của Microsoft 365 E3, cộng với toàn quyền truy cập vào phân tích nâng cao, IAM, bảo vệ thông tin và mối đe dọa cũng như quản lý tuân thủ. 

Microsoft 365 F3 

Tất cả các tính năng của Microsoft 365 E3 nhưng không có phân tích nâng cao. 

cap-phep-Microsoft-365_2 

Tham khảo:

»  So sánh gói phần mềm Microsoft 365 for frontline workers F1, F3, F5 

Cấp phép Microsoft 365 Business (Hỗ trợ tối đa 300 người dùng) 

Loại giấy phép 

Tổng quan về tính năng 

Microsoft 365 Business Basic (trước đây là Office 365 Business Essentials) 

Bao gồm các phiên bản web và di động của Word, Excel và Powerpoint, cùng với Microsoft Teams, Exchange, OneDrive và SharePoint. Các phiên bản ứng dụng Office dành cho máy tính để bàn không được bao gồm. 

Microsoft 365 Business Standard (trước đây là Office 365 Business Premium) 

Dành cho các doanh nghiệp cần các ứng dụng Office trên các thiết bị, cùng với email doanh nghiệp, lưu trữ tệp trên đám mây cũng như các cuộc họp và trò chuyện trực tuyến. 

Microsoft 365 Business Premium (trước đây là Microsoft 365 Business) 

Bao gồm mọi thứ trong Business Standard, cùng với tính năng quản lý thiết bị và bảo vệ chống mối đe dọa trực tuyến nâng cao với Intune và Azure Information Protection. 

Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp (trước đây là Office 365 Business) 

Cung cấp các ứng dụng Office trên các thiết bị và kho lưu trữ tệp trên đám mây OneDrive. Email doanh nghiệp, lịch hoặc Nhóm không được bao gồm. 

Lưu ý: Office 365 E1, E3 và E5 được hiển thị ở trên vì nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng có các giấy phép này và Microsoft tiếp tục cung cấp chúng. Tuy nhiên, Microsoft đã cập nhật Microsoft 365 E5, E3 và F3 đã bao gồm Office 365 E1, E3 và E5. Microsoft 365 cho trải nghiệm thông minh, quản lý cấp doanh nghiệp và các tính năng bảo mật nâng cao cho doanh nghiệp. 

Microsoft-365-ban-quyen_2 

Tham khảo:

»  So sánh các gói Microsoft 365 Business bản quyền dành cho doanh nghiệp 

Câu hỏi thường gặp về cấp phép Microsoft 365 

Loại giấy phép nào được khuyến nghị? 

Office và Microsoft 365 có sẵn với nhiều dịch vụ đi kèm trong các gói giấy phép được cung cấp. Để chọn đúng giấy phép, hãy xem xét những điều sau: 

  • Bạn đã sử dụng bất kỳ dịch vụ tương đương? 
  • Các dịch vụ đi kèm trong các gói có bổ sung hoặc thay thế các dịch vụ đã được tích hợp và sử dụng tích cực không? Có dịch vụ đi kèm nào không cần thiết không? 
  • Chi phí triển khai/thay thế cho các dịch vụ từ gói là gì? 
  • Bạn sẵn sàng tích hợp chặt chẽ doanh nghiệp của mình vào toàn bộ bộ Microsoft đến mức nào? 

Ngoài việc trả lời những câu hỏi này, hãy xem lại dữ liệu sử dụng dịch vụ. Điều này thúc đẩy quá trình ra quyết định về loại giấy phép với dữ liệu cụ thể. 

Tôi có nên kết hợp các loại giấy phép không? 

Các công ty thường kết hợp các loại giấy phép vì nhu cầu về quyền truy cập, tính năng và chức năng khác nhau tùy theo loại và vai trò của nhân viên. Đây là lý do tại sao cần kiểm kê kỹ môi trường hiện tại của bạn trước khi triển khai giải pháp Microsoft 365. 

Bước này cũng nên bao gồm việc khám phá các dịch vụ hiện có, tương tự đã được sử dụng và thỏa thuận về việc liệu chúng có tiếp tục được sử dụng sau khi triển khai Microsoft 365 hay không. Việc giữ lại hay rời bỏ các dịch vụ tương đương sẽ ảnh hưởng đến quyết định loại giấy phép nào là bắt buộc đối với từng loại nhân viên. 

Đại lý ủy quyền chính hãng 

 micosoft-solutions-partner 

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 15 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%. 

Liên hệ mua Microsoft license chính hãng 

 Pacisoft-logo 

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạm/ thiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT 
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft 

Để nhận báo giá hoặc mua License Microsoft bản quyền, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Microsoft tại Store Microsoft  trong danh mục Hệ thống - Hệ điều hành, Văn phòng - Tiện ích, Ứng dụng trực tuyến, Bảo mật, Công cụ phát triển. 

Khám phá sản phẩm tiêu biểu trên Store